PC
Bàn về sự "xuề xòa" của game thủ Việt

Game thủ Việt luôn được xem là những người "khó tính". Nhưng thực sự có phải là như vậy?

Cái sự "khó tính" của game thủ Việt đã được bàn đến nhiều. Game phải hay, đẹp, không hút máu là những yêu cầu "cửa miệng" của phần đông game thủ Việt. Bên cạnh đó, dường như mọi động thái của nhà phát hành đều phải hứng không ít thì nhiều "gạch đá" từ cộng đồng chứ hầu như chẳng khi nào làm hài lòng tất cả. Thế nhưng, có một điều nghịch lý là, đằng sau cái sự "khó tính" ấy lại có sự khác nhau rất lớn giữa lời nói và hành động của game thủ Việt, khiến cho game thủ Việt bề ngoài thì có vẻ rất "khó tính" nhưng thực tế lại rất "dễ tính", thậm chí là "xuề xòa".


Game thủ Việt bề ngoài rất "khó tính", nhưng thực tế lại không như vậy

"Xuề xòa" khi chọn game

Như đã nói ở trên, tiêu chuẩn chọn game của nhiều game thủ Việt rất cao: game phải hay, đẹp, không hút máu. Thế nhưng một thực tế đã và đang hiển hiện là thị trường game online Việt Nam vẫn chưa là "miền đất hứa" của các tựa game "đỉnh". Đại đa số các tựa game có "máu mặt" tại thị trường quốc tế khi về Việt Nam đều thất bại, số ít đạt được thành công nhất định thì vẫn chưa đủ khả năng chiếm lĩnh thị trường. Rốt cuộc, các tựa game đồ họa trung bình thậm chí trung bình thấp, gameplay đơn giản với auto hỗ trợ "tận răng" và đi theo xu hướng "tiền đè chết người" vẫn đang "thống trị" thị trường game Việt Nam.


Những tựa game online "đỉnh" của thế giới vẫn chưa thể chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

"Xuề xòa" khi chơi game

Khi chọn game thì đã thế, khi chơi game đại đa số game thủ Việt cũng rất "dễ tính". Luôn sẵn sàng lên tiếng vì bất kì vấn đề gì trong game nhưng đằng sau những lời phàn nàn, càu nhàu đó, game thủ Việt hiếm khi có hành động gì cụ thể đi kèm. Dù cho dịch vụ của nhà phát hành tồi tệ hay game bị hack, bug trầm trọng, phần đông game thủ chỉ phản đối bằng lời nói rồi vẫn cứ tiếp tục chơi. Những lời "hăm dọa" kiểu "bỏ game", "cạch mặt game", "cạch mặt nhà phát hành" vẫn cứ chỉ là những lời "hăm dọa".

Lên án hack, bug kịch liệt nhưng nhiều game thủ Việt lại chấp nhận chơi chung với chúng, gián tiếp cổ súy cho chúng

Có thể nói, chính cái sự "xuề xòa" của một bộ phận không nhỏ game thủ Việt là một trong những nguyên nhân chính khiến làng game online Việt Nam chậm phát triển về chất lượng khi chất lượng game cũng như chất lượng dịch vụ của nhà phát hành thiếu đi một động lực quan trọng để phát triển là sự "kén chọn", "khó tính" (thực sự) của người chơi.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"