PC
Bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực - Phần 2
15/06/2016 11:00:00

Có những cái chết đã rõ nguyên nhân, những cũng có cái chết đến bây giờ vẫn là một ẩn số

Dưới đây là những tựa game đã từng nổi lên một thời vì nhiều hung tin bên lề, đặc biệt chính là những tựa game này được cho là có khả năng giết chết người chơi cực kì cao.

  • Nintendo Wii – vụ án nước nhiễm độc

Bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực - Phần 2

Vào năm 2007 khi Nintendo Wii vẫn là một món hàng không phải ai cũng dễ có được thì một số nhà tổ chức đã tạo nên một cuộc thi với phần thưởng là sản phẩm điện tử mà game thủ nào cũng thèm khát. Thử thách của phần thi này là người tham gia phải uống một lượng nước nhất định mà không đi tiểu, Jennifer Strange, một người tham gia sự kiện đã thiệt mạng ngay sau khi trở về. Cái chết của cô ấy được xác nhận là do nước của cuộc thi bị nhiễm độc. BTC của cuộc thi đó đã xa thải 10 nhân viên có liên quan và bồi thường 16 triệu Đô.

  • World of Warcraft – cái chết thương tâm của bé gái 3 tuổi

Bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực - Phần 2

Đây cũng là một tựa game có “tiền án” gây nghiện cực cao, một số game thủ đã bỏ mạng trong thế giới ảo của World of Warcraft với những cái chết đầy bí ẩn. Câu chuyện của Rebecca Colleen Christie như một kịch bản kinh dị viết sẵn cho game thủ này, Vì những sự kiện hấp dẫn trong World of Warcraft mà cô đã bỏ ra một lượng lớn thời gian tham gia. Tuy nhiên một cách vô tình nào đó Rebecca Colleen Christie đã bỏ đói đứa con gái 3 tuổi của mình cho đến chết, cái chết của đứa bé trên thực tế là do sự vô tâm của bà mẹ gây ra tuy nhiên nguyên nhân gián tiếp lại do một tựa game đứng sau “giật dây”. Cuối cùng Rebecca Colleen Christie bị xử án tù 25 năm.

  • DOTA, Diablo III, Halo, StarCraft, và WoW –  bài học rút ra từ việc chơi game liên tục

Bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực - Phần 2

Nếu có một bài học nào đó mà các game thủ phải rút ra đó chính là đứng dậy và thực hiện các động tác thể dụng sau một thời gian dài ngồi ì trên ghế trước màn hình. Theo một báo cáo vào năm 2015 miêu tả một cách chi tiết về cậu bé có tên Rustam tử vong sau 22 ngày chơi game không ngừng nghỉ. Trước đó vào năm 2012, một game thủ 18 tuổi cũng tử vong vì chơi Diablo III suốt 40 giờ liên tục và game thủ người Anh, Chris Staniforth cũng đã thiệt mạng vì tựa game Halo.

Từ những cái chết thương tâm đó game thủ nên biết các nghỉ ngơi sau mỗi giờ chơi và đặc biệt đừng bao giờ ngồi quá lâu trước màn hình máy tính.

  • Slender: The Arrival – từ nổi ám ảnh đến việc giết người hiến tế

Bí ẩn xung quanh những tựa game gây chết người ngoài đời thực - Phần 2

Slender: The Arrival nằm ở danh sách này thật ra nó không giết chết bất cứ ai, tuy nhiên nổi ám ảnh về nhân vật phản diện chính trong game đã khiến một cô gái trẻ, có những hành vi vô cùng kì quái. Vụ việc gần đây nhất là vào tháng 5 năm 2016, cô gái 12 tuổi này đã đâm bạn cùng lớp 19 nhát dao và cho rằng phải giết ai đó như một hình thức”hiến tế” nhằm xoa dịu sự trổi dậy của các nhân vật phản diện trong game.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"