PC
Các NPH làm trang tin game để làm gì?
28/08/2014 16:51:00

Hiện nay danh sách trang tin game ngày càng kéo dài đủ để chúng ta thấy sự phát triển của nó mạnh mẽ đến mức nào.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết người đứng phía sau màn chủ trì chính là những NPH đã và đang quen thuộc với cộng đồng mạng. Sự mập mờ trong mối liên hệ giữa hai bên này sẽ tránh được nhiều soi mói thị phi không cần thiết. Mặc dù nhìn vào bên ngoài thì có vẻ phân rõ ranh giới độc lập nhưng NPH cùng với trang tin game riêng của chính họ có sự cộng sinh tương hỗ khó chia lìa.

Nếu chỉ tập trung đầu tư vào một loại hình thì cộng cuộc làm ăn của các đơn vị kinh doanh sẽ khó mà duy trì hay mở rộng được. Sự thật này càng đúng đắn khi áp dụng đối với NPH game và thực tế cho thấy họ phải phân chia ra nhiều hướng nhằm tăng doanh thu và hỗ trợ nhau một cách kịp thời. Ví dụ điển hình nhất là bên cạnh việc vận hành game thì NPH còn nhận hợp đồng làm marketing, công nghệ thông tin hay bán văn phòng phẩm. Trang thông tin game nằm trong số hướng đi đa chiều trên và hiển nhiên kết quả thu được rất thành công.

Doanh thu không nhỏ

Trang thông tin game là nơi tổng hợp tất cả những tin tức, sự kiện mới nhất và hấp dẫn nhất đến với game thủ. Nhờ vào địa chỉ này mà người chơi không phải mất công dò tìm xa xôi tốn kém thời gian. Ngoài ra thông qua bài review nhỏ với những đánh giá khái quát cùng khách quan thì các thành viên có thể thâu tóm được nội dung chính của sản phẩm rồi suy nghĩ quyết định nên chơi hay không.

Hiện nay trang thông tin game đã tiến hóa, phát triển lên cao hơn tạo cho độc giả cảm giác không giới hạn bởi bên cạnh tin tức game thì còn có phim ảnh, truyện tranh, thể thao...Những hữu ích tác dụng to lớn này tạo thành thói quen cho game thủ là hàng ngày lướt qua một lượt trang tin game.

Thu nhập của trang tin dựa vào banner quảng cáo và bài viết, doanh thu cao thấp tỉ lệ thuận với sức hút cũng như độ nổi tiếng. Chính vì thế càng nhiều người chơi quan tâm thì trang tin game đó càng có lợi. Theo khảo sát một cách không chính thức thì số tiền mà trang tin game tầm trung bình thu được cũng gần ngang ngửa với lợi nhuận một sản phẩm game thông thường. Trong khi đó sức sống của trang tin game lại lâu dài hơn nên hiển nhiên nguồn thu này sẽ duy trì ổn định.

Lợi ích cộng đồng

Thực chất doanh thu không phải là mục tiêu chủ yếu của NPH khi xây dựng lên chúng. Tác dụng của trang thông tin game mang ý nghĩa tinh thần, cộng đồng nhiều hơn. Quá trình thành lập cho tới phát triển khá khó khăn gian khổ bởi sự canh tranh khốc liệt không kém so với NPH. Mối quan hệ sâu rộng cùng thái độ kiên trì bền bỉ mới giúp cho nó dần dần trở thành người bạn quen thuộc với game thủ. Thông qua câu chữ, hình ảnh thì trang thông tin game đả động tới tâm hồn cộng đồng mạng và mang cho họ những tri thức mình mong muốn một cách thú vị.

Như đã nhắc ở trên thì trang thông tin game là sân nhà của NPH nên NPH sẽ kiểm soát được hoàn toàn nội dung bên trong. Không chỉ đơn thuần là các bài viết về game mới hay game ngoại nữa mà xen kẽ còn có những bài viết về chính sản phẩm của mình. Thông thường công cuộc gửi bài đi pr miễn phí rất khó khăn vì game nhỏ lẻ không thu hút thì chẳng báo nào chịu đăng.

Chính vì thế nên trang thông tin game riêng của NPH sẽ lãnh trách nhiệm truyền tải hết những gì trang khác "chê" không nhận và có thể tùy ý trong câu chữ mà chẳng bị biên soạn lại. Điều này sẽ là dấu hiệu nhận biết giúp game thủ tìm ra trang thông tin game abc của NPH nào. Hàng loạt thông tin chỉ tập trung vào một tựa game và ngay cả việc ra máy chủ mới cũng update là đủ hiểu.

Bên cạnh đó nếu cảm thấy xác định được đối thủ cạnh tranh thì trang tin game sẽ công kích một cách khéo léo, đánh vào lỗi lầm hay sai phạm của NPH xyz nhằm dìm hàng họ. Chiêu này khá hiệu quả vì bề ngoài chỉ là bằng chứng người thật việc thật khi game thủ tố cáo NPH và không ai có quyền kiện cáo trang tin game đó là tạo ra thông tin bịa đặt.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"