PC
Chỉ trẻ trâu mới cảy game đêm?

Không có một khái niệm chính thức hay thống nhất về từ "trẻ trâu" mà cộng đồng mạng sử dụng liên tục hiện nay.

Tuy nhiên ai cũng hiểu đại khái ý nghĩa của nó, đôi khi để ám chỉ những người có hành động ngu ngốc, không biết suy nghĩ trước sau. Thói quen chơi game ngày đêm nhất là cày kéo suốt buổi tối đã không còn phổ biến trong cộng đồng game thủ nữa. Hơn nữa nhiều người còn cho rằng nên xếp nó vào hoạt động chỉ dành cho trẻ trâu hay tụi con nít.

Game thủ cày game thâu đêm hiện nay bị xếp vào hạng trẻ trâu? | XEMGAME.COM

Việc thức khuya hoặc không ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe là điều ai cũng biết. Tuy nhiên thức để chơi game thì càng không nên. Theo ý kiến của nhiều bạn trẻ thì giờ ít ai còn sống chết vì game thư thế nữa.

Game bây giờ chơi cho vui

Chơi cho vui là vẫn chơi nhưng chỉ dừng ở mức độ vừa phải để trải nghiệm những cái hay cái đẹp của game. Game thủ sẽ hạn chế nạp tiền hay dành quá nhiều công sức đổ vào nó. Suy nghĩ này không chỉ xuất hiện ở lớp thành viên 8x, 9x mà còn cả ở những 9x đời cuối hoặc 2k. Đây có thể coi là một suy nghĩ tiến bộ hoặc là hệ quả của tình trạng ngành game ngày càng đi xuống.

Chỉ trẻ trâu mới cảy game đêm?

Sau một thời gian với kinh nghiệm chơi game cả vài năm thì game thủ nhận ra rằng không nên mất ăn mất ngủ vì thế giới ảo. Bởi thế họ giảm hẳn hoặc không bao giờ cày game qua đêm nữa. Kỉ niệm treo máy, đi train nguyên đêm thời gian trước đã trở thành dĩ vãng, một kỉ niệm mang tính trẻ trâu. Game không khiến game thủ thấy hứng thú mê mệt đến mức đánh đổi sức khỏe của mình cho nó nữa. Họ chỉ chơi đến một giờ giới hạn nào đó để giết thời gian hoặc xả stress.

Kinh nghiệm cày game thâu đêm suốt sáng không mấy vui vẻ

Nếu ai đã từng cày game thâu đêm sẽ hiểu cảm giác mệt mỏi khi đó như thế nào. Việc không nghỉ ngơi đầy đủ khiến cơ thể kiệt quệ, nhân vật thì lên level nhanh, đồ mạnh còn game thủ thì ngày càng yếu đi. Họ sẽ chẳng thể tập trung tỉnh táo vào ban ngày và luôn trong tình trạng buồn ngủ suy nhược chỉ muốn nằm một chỗ.

Game thủ cày game thâu đêm hiện nay bị xếp vào hạng trẻ trâu? | XEMGAME.COM

Tuy nhiên dù mệt mỏi thì các thành viên vẫn gượng ép tiếp tục ngồi máy tính hoặc về ngủ một chút rồi chuẩn bị cho những buổi tối tiếp theo. Không những ảnh hưởng sức khỏe mà cày đêm còn khiến cho cuộc sống của nhiều bạn trẻ bị đảo lộn như đồng hồ sinh học bị rối loạn, chẳng thể học tập hay làm việc tốt. Như vậy họ mất nhiều hơn là được.

Không còn máu ăn thua nữa nên không cần cày đêm

Game thủ cày game thâu đêm hiện nay bị xếp vào hạng trẻ trâu? | XEMGAME.COM

Đa số dân cày game đêm là để đua top hoặc tranh thủ kiếm đồ tốt. Tuy nhiên hiện nay việc đua top không còn là ước mơ hay mục tiêu chính của game thủ nữa. Họ cho rằng cố gắng tranh giành một vị trí ảo quả thật là chuyện vô bổ. Thời gian đó để vui chơi giải trí hoặc làm những trò khác ý nghĩa hơn nhiều. Ai thích Vip thì cứ Vip, một bộ phận cộng đồng mạng hài lòng với kiếp dân thường của mình

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"