PC
Chuyện lạ game thủ mất 5 năm để “phá đảo” game
05/01/2016 09:30:00

Lí do thời gian dài như vậy để hoàn tất một tựa game bởi anh chàng này là một người khiếm thị hoàn toàn

Loading the player ...

video hoàn thành màn cuối cùng của The Legend of Zelda: Ocarina of Time

Dù không thể nhìn thấy nhưng Terry Garrett cuối cùng cũng có thể hoàn thành The Legend of Zelda: Ocarina of Time trong suốt 5 năm.

Terry Garrett, một sinh viên ngành kỹ thuật của trường Đại học Colorado đã làm cả thế giới ngả  mũ khi có thể phá đảo The Legend of Zelda: Ocarina of Time, một tựa game cổ điển trên hệ máy Nintendo, trong suốt 5 năm dài. Theo đó Garrett bắt đầu công cuộc vượt màn ấn tượng này từ năm 2011 và cho đến năm 2016, màn chơi cuối cùng của The Legend of Zelda: Ocarina of Time đã được anh hoàn thành.

Được biết Garrett chơi game bằng cách cảm nhận âm thanh chứ không phải bằng mắt. Với việc đặt 2 loa phía trước, Garrett có thể cảm nhận những âm báo như khi boss xuất hiện, khi va chạm phải tường và các chướng ngại vật khác. Một số âm thanh khác của game giúp Garrett cảm nhận được môi trường trong game từ đó thực hiện các nhiệm vụ.

Khó tin chuyện game thủ mất 5 năm để  “phá đảo” game

Khó tin chuyện game thủ mất 5 năm để  “phá đảo” game

Vì không thể nhìn thấy nên đã có nhiều lần Garrett không thể hoàn thành nhiệm vụ bởi suy đoán sai cũng như không thể thực hiện thao tác vì giới hạn mà âm thanh mang lại. Do đó Garrett đã nhiều lần thử với những cách khác nhau, nếu thất bại anh bắt đầu lại từ đầu cho đến khi hoàn thành, sau đó lưu game và tiếp tục các phần chơi khác.

Trong video cuối cùng ghi lại quá trình phá đảo game, Garrett đã rất biết ơn những thất bại, những lần mắc kẹt mà anh không thể vượt qua, tưởng chừng đã bỏ cuộc nhưng với sự kiên trì Garrett cũng đã hoàn thành 1 cách thần kì.

Khó tin chuyện game thủ mất 5 năm để  “phá đảo” game

Khó tin chuyện game thủ mất 5 năm để  “phá đảo” game

Bên cạnh đó, những người hâm mộ, những người theo dõi các video của anh trên youtube đã giúp đỡ anh rất nhiều, tuy anh không thể thấy nhưng với đôi tai, anh đã nghe được nhiều mẹo hay cũng như hướng dẫn từ người chơi khác.

Garrett cũng hy vọng rằng mình cũng có thể phá đảo được các tựa game khác bằng kỹ năng đặc biệt này.

Khó tin chuyện game thủ mất 5 năm để  “phá đảo” game

Mất 5 năm để anh chàng khiếm thị hoàn tất tựa game yêu thích của mình

Khó tin chuyện game thủ mất 5 năm để  “phá đảo” game

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"