PC
Game thủ càng "khủng" càng tốn nhiều thời gian cho game

Nếu trừ đi thời gian làm nhiệm vụ và vi vu thực hiện hết hoạt động trong game thì người chơi thường khá nhàn rỗi.

Họ có thể treo máy để giải trí theo ý mình hoặc xoay qua hoàn thành những việc khác ở đời sống thực. Tuy nhiên một bộ phận game thủ lại tỏ ra bận rộn khi online vì vị trí và sức ảnh hưởng của họ đối với các thành viên là rất quan trọng. Chính vì lẽ đó nên hầu như đối tượng này khó mà được thảnh thơi với danh sách việc không tên bao quanh.

Sự bận rộn trên không phải xảy ra với bất cứ game thủ nào bởi nó có tính đặc thù riêng. Bạn cần có yêu cầu nhất định và đóng vai trò thiết yếu trong tầm vóc bang hội hay server. Điều quan trọng là người chơi phải có năng lực để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến thành viên hay sự kiện đang diễn ra của game.

Chân dung game thủ bận rộn

Đa số họ nằm trong vị trí top bảng xếp hạng hoặc giữ chức vụ cao như Bang chủ hay Quốc Vương. Uy tín và quyền hạn tương tự cấp trên của chúng ta ở ngoài xã hội. Tuy nhiên danh tiếng càng lớn thì trách nhiệm càng nặng nề là chân lý luôn luôn đúng. Một khi game thủ này online thì họ không phải chơi cho riêng mình nữa mà còn thay mặt cả một tập thể để cùng nhau tiến lên. Lịch trình của game thủ bận rộn thường là hoàn thành hoạt động của cá nhân sau đó tới cộng đồng. Cụ thể như lập team đi săn boss, kéo người chơi yếu đi phụ bản, làm nhiệm vụ chung đối với nhiệm vụ yêu cầu train quái số lượng nhiều,...


Một "hàng khủng", quốc vương trong game online
.

Chỉ cần điểm sơ qua chúng ta cũng thấy được công việc của họ đa dạng ra sao. Xuất phát từ sự tin tưởng và yêu mến của bạn bè nên nhiều khi chẳng cần đề nghị thì những game thủ trên cũng chẳng nề hà giúp đỡ. Ích lợi thu được cho nhân vật của mình thì rất ít bởi nguyên nhân level quá cao nên không được kinh nghiệm hay đồ quá thấp không sử dụng. Như vậy sự giúp đỡ này hoàn toàn vô lợi nhuận nhưng lại hiệu quả trong việc vun xới tình cảm bằng hữu trong game.

Ngoài thời gian đích thân tham gia xử lý thì game thủ còn phải giải đáp thắc mắc nghi vấn của bạn bè xung quanh tính năng của game hoặc thông tin khó hiểu. Do là người đi trước suốt quá trình chinh phục phụ bản và lên đồ nên những kinh nghiệm, lời khuyên sẽ rất cần thiết cho kẻ đi sau.

Vô vàn câu hỏi dạng như: "đồ em thế này được chưa, theo anh nên tẩy ra thuộc tính gì, cái áo kia ngon không để em vứt đi, đánh phụ bản cần chuẩn bị buff gì,..." kéo dài không dứt từ ngày này qua ngày khác. Đó là còn chưa kể những bạn mới chơi hoàn toàn mù tịt về game nên cứ nhằm mấy thành viên trong top để chat rồi hỏi han xin giúp đỡ. Thông thường sau khi được hỏi thì game thủ trả lời khá nhiệt tình, thậm chí cho đồ không sử dụng.

Hình ảnh game thủ bận rộn trong mắt người chơi khác

Nói chung không ai có thể cưỡng lại được ý muốn làm bạn với những người đã giúp đỡ mình. Chính vì thế nên thời gian bận rộn và công sức mà các thành viên bỏ ra sẽ được đền bù xứng đáng. Mối quan hệ này không hề chỉ có một phía cho đi mà thực chất nó mang tính hai chiều.

Sự giúp đỡ của game thủ sẽ ghi tạc trong lòng đối phương và họ luôn muốn đền đáp lại bất cứ khi nào. Biểu hiện cụ thể như sẵn sàng cắm hộ acc, cung cấp tiền trong game khi thiếu, làm nhiệm vụ giúp, báo danh dùm,...Chẳng cần biết mức độ của hành động phản hồi này lớn hay nhỏ nhưng nó chắc chắn sẽ thắt chặt thêm tình cảm từ hai phía.

Nếu bạn là hàng khủng, hãy nên giúp đỡ người chơi khác.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"