MOBI
Game thủ nên ngừng so sánh công nghệ game nội với game ngoại

Chuyện so sánh văn hóa, tác phong và cách làm việc giữa hai nền công nghiệp game online khác nhau đã trở thành một thói quen của game thủ khi tranh cãi về thị trường game nội địa.

Người chơi chê bai game thủ mình trẻ trâu vô văn hóa thế này thế kia và cộng đồng mạng của quốc gia như Anh, Mỹ lịch sự như thế nào. Ngay cả cách điều hành game cùng với chất lượng nội dung cũng không tránh khỏi số phận bị đem ra cân đếm dìm hàng. Chẳng cần biết sự thật ra sao nhưng chắc chắn game thủ Việt đang tự hạ thấp nhuệ khí của mình, không có lòng tin vào những điều tốt đẹp còn tồn tại xung quanh làng game.

Đầu tiên cần khẳng định bất cứ sự thành công nào cũng đều mất rất nhiều thời gian và công sức mới đạt được. Nền công nghệ game online của quốc gia khác cách xa nước ta cả trên dưới chục năm đơn giản bởi sự xuất hiện của ngành giải trí số sớm hơn đồng thời dồi dào về nguồn vốn cũng như kĩ thuật. 

Như vậy có thể nói thành quả của họ ngày hôm nay mang tính hiển nhiên không có gì là bất ngờ hay cao siêu. Tại sao bạn không nghĩ đơn giản, nếu làng game Việt cũng có được cơ sở nền móng tốt như vậy thì chắc chắn sự phát triển của thế giới ảo đã bay cao đến nhường nào.

Thói quen thích so sánh

Sự bất cập của thị trường game nước nhà là có thật và đang diễn ra hàng ngày. Nó làm game thủ khó chịu muốn phát tiết do đó hiển nhiên việc so sánh là điều không tránh khỏi. Trong kí ức của người chơi bị chi phối bởi những điều đẹp đẽ hào nhoáng khi có dịp trải nghiệm game nước ngoài và phong cách của họ.

Điều này ghi dấu rất sâu nặng vô tình tạo thành bức tranh chuẩn mực để game thủ lấy làm thước đo chấm điểm. Đặc biệt game thủ Việt lại muốn tỏ ra mình chính trực công minh, dám nhìn vào sai lầm và điểm yếu của nội bộ để rồi vạch ra những chỗ xấu của người chơi khác cùng các NPH.

Thực chất hành động so sánh này nếu chỉ dùng để chỉ ra khuyết điểm hiện tại để mọi người cùng rút kinh nghiệm thì không có gì đáng nói nhưng nếu kèm theo lời chỉ trích cùng thái độ dìm hàng thì bạn vô tình trở thành trò cười cho kẻ khác. Hãy xác định rằng một khi chơi game thì mỗi cá nhân đã trở thành một phần không thể tách rời của làng game Việt, do đó hành động nói xấu đã nhắc ở trên giống như việc tự kê hòn đá đập chính chân mình hay vạch áo cho người xem lưng.

Chấp nhận thực tế và suy nghĩ lạc quan

Không có điều gì là hoàn toàn tồi tệ và chẳng có chuyện nào chắc chắn tốt đẹp. Thị trường nội địa mặc dù còn nhiều bất cập nhưng nếu suy nghĩ sâu xa hơn thì bạn sẽ thấy nó đã hoàn mỹ hơn rất nhiều so với trước đây. Bước phát triển này dù nhỏ và chậm nhưng mang theo cả một quá trình cố gắng của cả game thủ và NPH.

Nhờ sự đồng lòng của cả hai bên tạo thành sức mạnh to lớn gấp bội sẵn sàng đương đầu khó khăn phía trước. Có thể người chơi nước ngoài không nói tục, chửi bậy, không trẻ trâu nhiều như nước ta nhưng chưa chắc họ đã đam mê và cống hiến hết mình cho sở thích này. Thứ gì đạt được quá dễ dàng thì thường khó trân trọng, bạn nên cảm thấy may mắn vì chứng kiến sự thay đổi từng ngày của game online nội địa. Với lại bất cứ quốc gia nào nói chung, ngành công nghiệp game nói riêng đều sẽ có những khúc mắc khó khăn khác nhau.

Chúng ta không thể chỉ nhìn vào bề ngoài mà đánh đá hết đối phương, thay vào đó hãy dành thời gian để hô hào bạn bè và cộng đồng mạng cùng chung tay góp sức nâng cao tinh thần tự tôn nước nhà ủng hộ làng game Việt.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"