PC
Game thủ trông chờ gì ở làng game Việt 2014?

Trong năm 2014 này, cộng đồng game thủ kỳ vọng gì ở làng game Việt nói chung cũng như các nhà phát hành game online trong nước nói riêng?

Tạm biệt năm 2013 với nhiều thay đổi, nhiều sự kiện lớn và nhỏ của làng game Việt Nam. Bên cạnh những điều đã làm được như đưa những game online hay về nước, trong đó có những MMORPG client hay game bắn súng, thì làng game Việt trong năm 2013 vừa qua vẫn còn tồn đọng không ít vấn đề nổi cộm, cần tìm ra phương cách giải quyết trong năm 2014 tới đây.

Vậy trong năm 2014 này, cộng đồng game thủ kỳ vọng gì ở làng game Việt nói chung cũng như các nhà phát hành game online trong nước nói riêng?

Giữ vững phong độ

Tháng cuối cùng trong năm 2013 là khoảng thời gian các nhà phát hành game online Việt Nam quyết định tung ra những dự án game online ấn tượng nhất để chào đón năm 2014. Trong số đó những cái tên đáng chú ý như Tiếu Ngạo Giang Hồ, Fairy Tail 3D, đến các game bắn súng như Avatar Star, Warface đều khiến cho cộng đồng không thể không dành sự quan tâm đặc biệt.

Chính vì thế, nguyện vọng của cộng đồng game thủ Việt trong năm 2014 chính là việc các nhà phát hành game online sẽ cố gắng giữ vững phong độ và tiếp tục phát hành những sản phẩm có chất lượng tới thị trường. Những sản phẩm này không nhất thiết cứ phải là bom tấn đang nổi đình nổi đám, nhưng chúng phải có được chất lượng của một MMO đáng thưởng thức chứ không phải những webgame 2D tràn ngập thị trường như trong nửa đầu năm 2013 vừa qua.

Bớt những chiêu trò

Những chiêu trò quảng bá game online phản cảm là một trong những vấn đề rất được chú ý trong năm 2013 vừa qua. Từ việc sử dụng những cái tên game online phản cảm như “Rồng Lộn” (rất may sau đó nhà phát hành đã đổi tên tựa game của họ thành “Rồng”), đến việc sử dụng những hot girl, hot boy được nhiều cư dân mạng quan tâm để khuếch trương quảng bá game, thế nhưng cách nổi tiếng của những hot boy hot girl này lại gây khó chịu cho không ít người.

Trong năm 2014, nhiều bom tấn sẽ chính thức phát nổ tại thị trường Việt Nam. Cộng đồng game thủ cũng nhờ đó mà hy vọng rằng sức hút của những cái tên sẽ là thứ kéo người chơi đến với các nhà phát hành, chứ không phải từ những cái tên đình đám nhưng phản cảm. “Hữu xạ tự nhiên hương”, nếu cứ cố gắng với những chiêu trò, chưa biết chừng chúng sẽ gây ra phản tác dụng với cả làng game.

Mạnh tay với hack cheat

Với sự trở lại của những game bắn súng, những cá nhân thích sử dụng hack cheat để có được những chiến thắng nhanh chóng trong các tựa game cũng đã quay trở lại. Nếu nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan, chúng ta hoàn toàn có thể thấy hack cheat tồn tại ở khắp mọi nơi trên thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam.

Điều mà các game thủ chân chính trông chờ để tình trạng này thuyên giảm cũng như hy vọng chúng biến mất hoàn toàn khỏi làng game Việt chính là những biện pháp mạnh tay của nhà phát hành. Còn nhớ trước đây, không ít những bài học xương máu đã hiện diện trong quá trình các nhà phát hành chống lại tình trạng hack cheat. Quá mạnh tay, truy quét tới tận cùng, NPH có thể tự cắt đi nguồn sống của chính họ, nhưng nếu quá bị động, game thủ sẽ quay lưng lại với NPH.

Quan tâm hơn tới cộng đồng game thủ

Một thực trạng, hay nói đúng hơn là thay đổi lớn của làng game Việt Nam trong năm vừa qua chính là sự thâm nhập thị trường của không ít đơn vị, doanh nghiệp, nhà phát hành nước ngoài, mà chủ yếu là Trung Quốc. Điều này ban đầu đã khiến cộng đồng game thủ cũng như nhiều chuyên gia trong ngành nửa mừng nửa lo.

Mừng vì làng game Việt sẽ trở thành một thị trường mở, với đủ cơ hội cạnh tranh cho các nhà phát hành game online Việt Nam thay đổi. Thế nhưng lo một nỗi các nhà phát hành nước ngoài sẽ lợi dụng thị trường đông đảo và nhiều game thủ nhẹ dạ để kiếm lợi nhuận mà bỏ qua lợi ích của chính cộng đồng khách hàng, những game thủ Việt.

Tiếc thay, trên thực tế, nỗi lo đã lấn át niềm hy vọng. Chính vì vậy trong năm 2014, game thủ rất kỳ vọng các nhà phát hành game online Việt Nam sẽ quan tâm hơn đến cộng đồng game thủ, thay vì bỏ mặc họ với những khiếu nại liên quan tới game như đã xảy ra rất nhiều lần trong năm 2013 vừa qua.

Theo http://infogame.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"