PC
Game thủ Việt - Những con người hoài cổ

Game thủ Việt không ngại khó để chơi game online hay. Có điều, những tựa game như vậy đều là những game online cũ từng ra mắt trước đây.

Có lẽ cái tiêu đề của bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi gửi tới các bạn độc giả cũng đã lột tả được phần nào nội dung của bài viết. Bởi trong ngày hôm qua (16/5/2014), một trong những sự kiện nổi bật nhất của làng game Việt chính là sự trở lại của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản Tình Trong Thiên Hạ, phiên bản được coi là “Công Thành Chiến hồi sinh”, một trong những tựa game online từng cực kỳ thành công tại làng game Việt.
 
 
Dự đoán con số tương đối, hàng chục, thậm chí có thể là hàng trăm nghìngame thủ Việt trong buổi chiều nóng bức hôm qua đã không quản ngại những khó khăn trong ngày đầu tiên game ra mắt, vốn đã trở thành quy luật bất thành văn đối với những game online Việt Nam, để cố gắng đăng nhập vào game, cố gắng “giành” nhau từng con nhím, con heo ở thôn Đạo Hương…
 
Đơn giản vì đối với họ, Võ Lâm Truyền Kỳ đã không còn là một game online đơn thuần. Nó đã phần nào trở thành một kỷ niệm không thể quên trong tâm khảm mỗi game thủ.
 
Và từ đó chúng ta có thể thấy, game thủ Việt có thể quay lưng với những tựa game online nếu chúng hoặc chính bản thân nhà phát hành không quan tâm tới quyền lợi của khách hàng, mà ở đây chính là bản thân những game thủ. Tuy nhiên đối với những tựa game đã gắn bó suốt cuộc đời chơi game online, chúng đã, đang và sẽ mãi chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của họ.
 
Nhận định cho rằng, game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ có thâm niên cày game, đều là những con người hoài cổ, cũng từ đó mà hình thành.
 
Game online hồi sinh từng khó thành công
 
Có lẽ chẳng cần phải nói, mỗi khi có một tựa game online được phát hành tại thị trường Việt Nam phải đóng cửa, thì sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ đam mê trò chơi này nói riêng cũng như làng game Việt nói chung là điều không thể tránh khỏi. Điều này còn đặc biệt đúng khi tựa game từng được phát hành đã tạo ra hiệu ứng tích cực trong làng game online Việt Nam.
 
Chính vì lẽ đó, đã có không ít lần những game online đình đám một thời được hồi sinh tại thị trường Việt Nam, phản hồi của cộng đồng game thủ Việt luôn ở trong trạng thái vô cùng tích cực. Bất kỳ game thủ nào dù chỉ có đôi chút quan tâm cũng đều muốn tựa game đã từng biến mất được hồi sinh. 
 
 
Đối với những game thủ đã từng đắm mình trong game online nọ, những ký ức sẽ ùa về, và nghiễm nhiên họ sẽ muốn sống lại những trải nghiệm ấy một lần nữa. Trong khi đó, những game thủ trẻ hoặc chưa bao giờ thưởng thức trò chơi này lại càng muốn tựa game hồi sinh để biết được cụ thể vì sao ngày xưa nó lại trở thành một hit đúng nghĩa đen như vậy.
 
Trước đây đã từng có không ít những trường hợp như vậy, điều đáng tiếc là, không phải lúc nào những lần quay trở lại làng game của chúng đều nhận được những thành công xứng đáng.
 
Một bộ mặt khác của game thủ Việt
 
Buổi chiều ngày hôm qua, chúng ta dường như được sống trong những ngày tươi đẹp của quá khứ. Không có auto (kỳ thực là có nhưng dùng auto đánh quái không mất máu), hàng chục game thủ cùng tranh cướp nhau một con hươu “boss”, hay thậm chí là “vò đầu bứt tai” cả tiếng đồng hồ vì không vào được game, thế nhưng chẳng phải vì thế mà game thủ Việt chúng ta nản lòng trong ngày đầu tiên mà tượng đài game online một thời tại làng game Việt hồi sinh.
 
 
Chính điều này đã đập tan mọi lập luận cho rằng “Game thủ Việt giờ đây chẳng thể nào sống thiếu auto”, hay “Làng game Việt giờ đây toàn rác”. Kỳ thực, một khi đã có được một sản phẩm đủ “chất” và có cộng đồng đông vui, thì cho dù có khó khăn tới đâu, game thủ Việt vẫn sẽ tìm mọi cách để gắn bó và thưởng thức sản phẩm này, giống như những khi game thủ chúng ta tìm mọi cách fake IP để vào được một game online nước ngoài vậy. Điều đáng tiếc là thường chỉ có những tựa game online game thủ Việt gắn bó từ xưa mới đủ sức tạo ra một trào lưu mãnh liệt như ngày hôm nay.
 
Quả thực, việc một trong những tựa game online thành công nhất tại Việt Nam hồi sinh đã khiến cho một bộ mặt khác đầy tích cực của game thủ Việt được hé lộ. Bộ mặt này thời gian qua đã bị những webgame 2D tầm thấp “dìm dập” và gây nản lòng, và nếu như không có tượng đài được hồi sinh, chẳng biết tới khi nào chúng ta mới lại có được niềm tin đặt vào làng game Việt.
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!