MOBI
Game trẻ em của Nhật bị thu hồi vì 'rên la' như người lớn
23/05/2016 12:00:00

Hatsune Miku: Project DIVA X là tựa game âm nhạc nhịp điệu được phát hành tại khu vực Hàn Quốc, tuy nhiên không lâu sau đó nó đã bị thu hồi bởi lí do có một bài hát chứa lời với nội dung “người lớn”.

Loading the player ...

Tựa game được đánh giá 12+ nhưng sau đó nó đã được kiểm duyệt lại và bị phát hiện một bài hát có lời liên quan đến tình dục và người lớn và Hatsune Miku: Project DIVA X bị buộc phải thu hồi hàng loạt tại quốc gia này.

Game trẻ em của Nhật bị thu hồi vì 'rên la' như người lớn

Nội dung gây tranh cãi xoay quanh lời bài hát Sacred Spear Explosion Boy (tên tiếng Nhật聖槍爆裂ボーイ) được trình bày bởi VOCALOID Kagamine Len.

Một số đoạn nhạc được dịch ra như sau:

“…

Anh sắp rồi và em cũng vậy

Hãy tận hưởng đến mức tối đa

Em đã sẵn sàng chưa, người yêu của anh

Cắn lấy ngón tay của anh và tận hưởng tình yêu này

Một chút gì đó ngọt ngào

…”

Nội dung như vậy có thể hoàn toàn phù hợp với thị trường Nhật Bản tuy nhiên lại gây ra nhiều tranh cãi đối với một quốc gia vốn khó tính như Hàn Quốc.

Trước đây Hatsune Miku: Project DIVA X vốn được đánh giá ở độ tuổi 12+, tuy nhiên nội dung mang hơi hướng “nhạy cảm” như vậy đã khiến tựa game này bị sờ gáy và bị cho rằng nó hoàn toàn không phù hợp với độ tuổi được đánh giá trước đó.

Game trẻ em của Nhật bị thu hồi vì 'rên la' như người lớn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"