PC
Hai hacker 19 tuổi từng phá hoại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại đã bị bắt

Hai thanh niên 19 tuổi đến từ Mỹ và Hà Lan vừa bị FBI truy tố vì những hành vi phá hoại máy chủ của hàng loạt game như World of WarCraft, Battlefield và Liên Minh Huyền Thoại.

Được biết đây cũng chính là những thành viên chủ chốt của hai nhóm hacker nổi tiếng nhất hiện này: Lizard Squad và PoodleCorp.

hai-hacker-19t-pha-may-chu-l;ien-minh-huyen-thoai-bi-bat (1).jpg
Một trong những tài khoản Twitter của Zachary Buchta - Nguồn: Motherboard​

Cụ thể, Zachary Buchta và Bradley Jan Willem Van Rooy bị buộc tội tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) các máy chủ game, đồng thời rao bán dịch vụ DDoS theo yêu cầu và ăn cắp thẻ tín dụng.

Ngoài hai thành viên kể trên, FBI hiện đã xác định thêm 4 cái tên khác có dính líu tới những hành vi phạm pháp của nhóm hacker Lizard Squad. Đây cũng là một phần của chiến dịch truy quét các thành viên của Lizard Squad và PoodleCorp kể từ đầu năm tới nay.

hai-hacker-19t-pha-may-chu-l;ien-minh-huyen-thoai-bi-bat (4).jpg
PoodleCorp nổi tiếng với những vụ phá hoại hàng loạt máy chủ game - Nguồn: Twitter​

Theo chia sẻ của chủ tài khoản Twitter @PoodleCorp thì các thành viên nhóm hacker này đang phải ẩn mình sau khi hàng loạt "đồng chí" bị FBI truy bắt.

"Chúng tôi buộc phải phá hủy vĩnh viễn hàng chục ổ cứng sau nhiều đợt truy quét vừa qua. Không có bằng chứng thì họ chẳng làm gì được bọn tôi."

Zachary Buchta bị bắt hồi tháng 9 tại Maryland và sẽ phải hầu tòa ngày hôm nay (6/10). Một hacker có biệt danh là Cripthepoodle (thành viên nhóm PoodleCorp) cho biết hiện tại anh "không còn tý thiện cảm nào với bộ đôi Buchta và Van Rooy nữa" và "họ xứng đáng bị bắt vì sự ngu dốt của mình."

hai-hacker-19t-pha-may-chu-l;ien-minh-huyen-thoai-bi-bat (2).jpg
Lời thách thức chính quyền đầy dại dột của Lizard Squad - Nguồn: Twitter​


Một trong những lý do khiến Cripthepoodle tỏ ra khó chịu như vậy là vì thái độ ứng xử của Van Rooy, khi nhiều lần lên tiếng thách thức chính quyền trên mạng xã hội Twitter. Bản thân Van Rooy cũng tỏ ra vô cùng bất cẩn khi cho biết nhà mình nằm ngay gần sở cảnh sát, thậm chí còn gửi ảnh chứng minh cho người lạ.

hai-hacker-19t-pha-may-chu-l;ien-minh-huyen-thoai-bi-bat (3).jpg
Van Rooy vô tư khoe khoang với người lạ về việc nhà mình bị cảnh sát theo dõi - Nguồn: Twitter​


Trong khi đó Buchta thì dùng chính số điện thoại thật của mình để đăng ký tài khoản và dễ dàng bị FBI truy ra địa chỉ nhà cùng số IP. Có vẻ lời hứa hẹn đánh sập máy chủ tựa game Battle vào ngày 21/10 tới của PoodleCorp sẽ khó lòng trở thành sự thật sau cuộc truy bắt quy mô lớn này.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME