PC
King Of Soldier về Việt Nam liệu có thất bại như Kiếm Tiên?
16/12/2013 18:04:28

Phải thừa nhận rằng MMORPG 3D King Of Soldier mang khá nhiều điểm tương đồng với Kiếm Tiên (sản phẩm từng được VNG phát hành ở Việt Nam) từ cốt truyện cho đến cách tạo dựng đồ họa, lớp nhân vật cũng như các tình tiết về gameplay. Vậy trước sự thất bại của Kiếm Tiên liệu King Of Soldier có đủ tự tin để chinh phục người chơi trong nước?

Quay trở lại vào thời điểm quý 2/2010, lúc mà MMORPG 3D Kiếm Tiên (KT) của NSX Perfect World Trung Quốc chính thức về Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông lớn VNG. Tại thời điểm này, trò chơi đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt bởi lối thiết kế đồ họa 3D bóng bẩy cũng như cách tạo hình trang phục, vũ khí bắt mắt...v...v...đó là chưa kể đến khả năng phát triển lớp nhân vật phong phú với nhiều hoạt động chiến trường thử thách đi kèm. Để mang lại sức hút to lớn này một phần cũng do NPH VNG liên tục đưa thông tin KT lồng ghép vào các buổi đại hội Kiếm Thế.

Tuy nhiên trải qua chừng 1 năm góp mặt trên thị trường thì KT đã nhanh chóng đi xuống trước sự phàn nàn của nhiều người chơi. Theo đó game phát sinh quá nhiều lỗi, chậm cập nhật phiên bản mới và hơn cả là lối chơi chỉ hào nhoáng lúc đầu song về sau thì lại trùng lặp và dễ khiến game thủ chán nản dần. Rồi điều gì đến cũng phải đến, KT chính thức chia tay làng game Việt vào khoảng quý 1/2013.

http://picture.dzogame.vn/Img/kos1sx_pp_074.jpg

Về phía mình, King Of Soldier Việt Nam (KOSVN) được NPH tuyên truyền là tựa MMORPG 3D thành công nhất tại thị trường Thái Lan trong năm 2013 với lối chơi đánh mạnh vào tính năng PvP và PvE tập thể hoành tráng. Dù vậy trò chơi này lại có đồ họa chấp vá, hệ thống chiến trường đòi hỏi phải đạt đủ số người tham gia thì mới phát huy được tính hiệu quả và ở thị trường Đài Loan, Thái Lan thì nạn lag - giật luôn là nỗi khiếp sợ dành cho tất cả người chơi mỗi khi tham gia vào phó bản, chiến trường hay "đại hội săn Boss". Song song đó là các yếu tố màu mè, hỗn tạp luôn được thể hiện rối rắm trên màn hình. Điều này dễ khiến cho những game thủ nghiêm túc không ưa khẩu vị "lẩu thập cẩm" dễ bị dội ngược ra và khó lòng cảm thụ được nét đẹp hoa lệ của game. Trong khi đó thao tác chiến đấu vẫn chưa có sự đổi mới đáng kể và công việc chính của người chơi vẫn là chọn mục tiêu rồi spam skill vào đầu đối thủ!

Đó chỉ là những mối lo ngại căn bản, dựa trên những gì mà sản phẩm KT đã trải qua nhằm tránh trường hợp những game hay về Việt Nam dễ bị thất bại khi nó không sở hữu cốt truyện, đồ họa và lối chơi hợp gu với số đông người dùng.

Trang chủ: http://kosvn.com/teaser/

Đại diện NPH KOSVN phản hồi: Cám ơn Playpark đã nêu lên những mối lo ngại về sự thành công của KOS tại thị trường Việt Nam cũng như lấy Kiếm Tiên làm ví dụ điển hình.

Và qua đây chúng tôi cũng xin chia sẻ rằng KOSVN là tựa MMORPG 3D áp dụng khá nhiều công nghệ tiên tiến để phát triển, điển hình như bộ cài của Kiếm Tiên vào tầm 3Gb trong khi KOSVN chỉ 650M bản full, 2M bản Mini client và chỉ 300Kb bản Web plugin. Điều này cho thấy cách tiếp cận người dùng của KOSVN trở nên nhanh gọn và rộng rãi hơn Kiếm Tiên rất nhiều.

Đồng thời dù bộ cài nhỏ gọn là vậy nhưng chất lượng đồ họa và gameplay của KOSVN vẫn không tỏ ra thua kém bất kỳ tựa MMORPG 3D thuộc loại khá hay cực thịnh trên thị trường. Tất cả điều này đã được kiểm chứng trên thị trường Quốc tế với nhiều quốc gia lân cận Việt Nam.

Chính vì thế với một tựa game có nội dung hay, kỹ thuật ổn định, người chơi đông đảo đã tạo thành nhân tố mang lại thành công cho KOS.

http://picture.dzogame.vn/Img/kos2sx_pp_403.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/kos3sx_pp_767.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/kos4sx_pp_619.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/kos5sx_pp_511.jpg

http://picture.dzogame.vn/Img/kos6sx_pp_885.jpg

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"