PC
Nhà phát hành game tự làm hại mình vì PR ăn theo Kenny Sang

NPH game Việt Nam áp dụng nhiều lối mòn trong chiến lược marketing hiện nay đơn cử như khoe da khoe thịt.

Những tưởng chúng đã là nguyên nhân đỉnh điểm gây khó chịu cho game thủ, thì bất ngờ vào khoảng thời gian mấy ngày gần đây lại có thêm một trò pr game mới là "ăn theo" scandal của nhân vật tai tiếng Kenny Sang khiến người chơi chỉ biết lắc đầu chịu thua, chán không thèm nói.


Ảnh minh họa

Chuyện lấy hình ảnh nhân vật nổi tiếng để quảng cáo game đã trở nên quá quen thuộc. Chưa cần bàn đến vấn đề bản quyền là có được sự đồng ý của đối phương cho phép lấy tên tuổi để sử dụng hay không thì phương án marketing này vẫn tỏ ra khá hiệu quả bởi nó tranh thủ, bám càng được độ hot ngay tại thời điểm đó. Tuy nhiên nếu nhân vật được nhắc tới là người nổi tiếng có liên quan đến game hoặc mang  trong mình tài năng gì đó thì cộng đồng mạng còn miễn cưỡng chấp nhận, đằng này NPH lại lôi một kẻ không những không liên quan đến game mà còn gánh trên mình với scandal hay "nổ" như Kenny Sang.

Không liên quan cũng cố mà nhét vào

Kenny Sang có chơi game hay không?, câu trả lời là không. Kenny Sang có nhận lời làm đại diện cho game nào không?, đáp án lại là không. Bạn thấy Kenny Sang dính dáng gì tới game không?, chắc chắn là không. Em gái Kenny Sang lại càng có liên quan với game không? Dĩ nhiên không thể nào. Vậy thì cớ sao mà anh chàng này lại xuất hiện trên khắp các mặt báo đi kèm với trên hai sản phẩm game abc nào đó? Ở đây chúng ta phát hiện rõ ràng sự ăn theo và vi phạm bản quyền hình ảnh tên tuổi của NPH một cách trắng trợn. Mặc dù Kenny Sang là người tai tiếng cũng như đang bị dân tình ném đá nhưng anh ta hoàn toàn có thể kiện việc này lên để đòi bồi thường.


Xuất hiện em gái Kenny Sang chơi game abc?

Bên cạnh đó nhìn lại vào cách cố mà móc nối Kenny Sang với game của NPH khiến người đọc và game thủ lâm vào hoang mang khi phải nghi ngờ chính đầu óc của mình bởi họ chẳng thể nào tìm ra điểm tương đồng giữa hai bên. Vậy thì những giật tít như "điểm tương đồng" chẳng phải là đánh đố người chơi đến mức vừa bực mình vừa buồn cười?

Cứ cho là một khi làm ăn thì không từ thủ đoạn huống chi chỉ là ăn theo. Tuy nhiên ít nhất hãy biết dùng lý lẽ chứng minh một cách thuyết phục hơn về mối liên quan "cực kì mâu thuẫn" kia để chính NPH đọc xong còn thấy nó thật như vàng rồi hãy đem ra trình làng cho khán giả. Đằng này bài pr vừa mới đưa ra đã khiến game thủ thấy lòi đuôi cáo . Lúc đó họ không còn chê NPH chiêu trò nữa mà chê cách viết non tay, có ăn theo mà cũng không biết xử lý sao cho khó ai phát hiện.

Kenny Sang nói dối hay nổ và NPH cũng vậy?

Chúng ta đều biết Kenny Sang đang bị dính tới scandal nói dối, "nổ" khoe của. Nếu ai cũng rõ thì chắc chắn NPH không ngoại lệ, vậy mà chẳng hiểu sao mà họ còn cố bám lấy đề tài này để ăn theo bất chấp hậu quả. Cần khẳng định là phương án marketing trên chắc chắn không "dễ nuốt" thậm chí khiến NPH mắc nghẹn trước những tác dụng phụ của nó. Thứ nhất là Kenny Sang "nổ", nói dối nên một khi gắn với game thì người chơi sẽ suy rộng theo tính chất bắc cầu là game đó, NPH đó cũng chẳng đáng tin cũng như khó đảm bảo. Thứ hai là Kenny Sang gây ác cảm với cộng đồng mạng nên chắc chắn họ sẽ không thèm chơi thứ gì liên quan đến nhân vật này. Có thể ban đầu do tò mò nên tìm đến nhưng chuyện trụ lại lâu dài hoặc đầu tư tiền bạc khó xảy ra.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!