PC
Nhật Bản thanh trừng toàn bộ game lậu - tương lai nào cho game Việt
21/06/2016 14:30:00

Nhật Bản chính thức vào cuộc “diệt gọn” các hành vi vi phạm bản quyền cũng như các sản phẩm game, anime, manga và phim truyền hình lậu phát tán trên internet.

Theo đó bộ Kinh Tê,s Thương Mại và Công Nghiệp Nhật Bản đã khởi động chương trình phối hợp cùng các chuyên gia theo dõi các hành vi đăng tải các anime, phim ảnh, phim truyền hài và các sản phẩm liên quan thuộc quyền sở hữu của Nhật Bản.

Nhật Bản thanh trừng toàn bộ game lậu - tương lai nào cho game Việt

Khi các sản phẩm lậu, các sản phẩm vi phạm bản quyền do những công dân thiếu ý thức lan truyền trên các trang mạng diễn ra ngày một nhiều, Chính Phủ Nhật đã chính thức vào cuộc để giải quyết vấn đề này, trước đó các động thái răn đe cũng như giải quyết đã được thực hiện nhưng không triệt để bởi các hành vi lách luật tinh vi của người đăng tải, rõ ràng nhất là trên Youtube.

Theo thông tin nhận được Nhật Bản đã thuê một chuyên gia về theo dõi các hành vi đăng tải trái phép trên mạng, chuyên gia này được cho là người thông thạo các sản phẩm trực tuyến như (anime, maga , phim ảnh…). Nếu phát hiện các sản phẩm trái phép, họ sẽ tiến hành gỡ bỏ ngay lập tức.

Nhật Bản thanh trừng toàn bộ game lậu - tương lai nào cho game Việt

Thời gian chính là yếu tố cần thiết để chương trình này phát huy tác dụng. Nhật Bản được cho là quốc gia nghiêm khắc với các vấn đề bản quyền, hành động răn đe gần đây nhất chính là 10 năm tù giam cho người phạm tội.

Nhật Bản thanh trừng toàn bộ game lậu - tương lai nào cho game Việt

Nhật Bản thanh trừng toàn bộ game lậu - tương lai nào cho game Việt
Rất nhiều sản phẩm anime và manga bị đạo nhái trắng trợn

Riêng tại Việt Nam, cái gọi là bản quyền tên gọi chưa được thực thi áp dụng vào các sản phẩm trò chơi trực tuyến, cũng như các trò chơi trên mobile nên việc sử dụng tên gọi trùng nhau không cần thông qua tác giả, nhà sản xuất hay nhà phát hành chính của sản phẩm là điều hiển nhiên?  Hiện nay, tại thị trường game Việt, chuyện bắt gặp cái tên quen thuộc của một sản phẩm nổi tiếng được đặt cho một tựa game, nội dung manga khá là phổ biến.

Thiết nghĩ, một lần mất tín vạn lần mất tin, nhận được sự tôn trọng của game thủ lẫn xây dựng uy tín của nhà phát hành là một chặng đường dài, cho cả một hành trình phát triển chứ không gì một sản phẩm nên việc lạm dụng và mạo danh như thế này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại về sau dù trước mắt có thể đem đến chút lợi ích.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"