PC
Những điều CẦN đọc trước khi chơi Pokemon GO

Không sớm thì muộn, tựa game mobile đang “hot” nhất hiện nay cũng sẽ có bản chính thức ở Việt Nam

Dưới đây là những điều mà chúng ta cần chú ý trong quá trình chơi Pokemon GO

Nên giữ khoảng cách giữa Pokemon và công việc

Những điều CẦN đọc trước khi chơi Pokemon GO

Có lẽ không cần phải nói, nhưng việc chạy quanh văn phòng, các khu công nghiệp, thành phố và mọi người chỉ nhìn chằm chằm vào điện thoại, sẽ biến môi trường làm việc trở nên ra sao? Sức hút tham gia vào các điểm bắt Pokemon hơn hẳn so với công việc cần phải làm? Hiện nay đã xuất hiện cảnh báo ở các văn phòng làm việc ở những nước đang được trải nghiệm Pokemon Go. Chơi game là chơi game và làm việc là làm việc, cần phải rạch ròi 2 khái niệm.

Những hành động, cư xử vô ý thức

Để gia tăng khả năng bắt Pokemon mà không ngần ngại tiến vào các cửa hàng, đất của người lạ, bỏ qua các phép xã giao nhất, khi xông vào mà không có ý định mua đồ hay đặt hàng. Có thể việc này sẽ không sao khi bạn chỉ tập trung vào màn hình điện thoại, nhưng đừng quên có những ánh mắt giận dữ sẽ luôn nhìn về phía bạn. Ít nhất, nên mua một sản phẩm gì đó trước khi dò pokemon khắp cửa hàng, hoặc xin phép chủ nhân nơi ở đó.

Căn bệnh xác sống

Chắc các bạn đã xem “The walking dead” những zombie cứ di chuyển không cần biết có vật cản gì và tấn công con mồi. Một số nơi đông dân cư trên thế giới đang chơi Pokemon đã có tình trạng này hàng ngàn người kéo nhau ra đường dò tìm pokemon. Họ đi một mình hoặc theo nhóm, nhưng ai cũng chỉ tập trung vào màn hình điện thoại của mình. The New York Daily News dành trọn trang nhất với tựa đề: “Zombie A-Poké-lypse” để nói về điều này.

Những điều CẦN đọc trước khi chơi Pokemon GO

Tốt nhất đừng tập trung quá vào thế giới game mà thay vào đó là nên tăng việc giao tiếp, liên kết với mọi người qua các hoạt động cộng đồng thì hơn.

Nên giữ tỉnh táo khi tham gia giao thông

Báo chí, thời sự đã đưa tin về nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra có nguyên nhân từ trò chơi Pokemon Go. Điều này đều là do việc căn bệnh xác sống ảnh hưởng tới người tham gia giao thông trên đường phố. Điều cần lưu ý trước khi có thể được chơi Pokemon đó là: luôn giữ tỉnh táo khi đi trên đường và tránh xa hội xác sống, vì mọi nguy hiểm chắc chắn sẽ đến với một con zombie đi xe máy, ô tô.

Một mối quan hệ tình cảm có thể tan vỡ

Chắc các bạn cũng biết câu chuyện về Evan Scribner, chàng trai trẻ sống tại Sunniside, thành phố New York, Mỹ. Cụ thể là, Evan đã bị phát hiện bắt cá hai tay cũng chỉ vì Pokémon Go. Anh ta tới nhà người yêu cũ chỉ để bắt Pokemon và bị bạn gái hiện tại phát hiện nhờ tính năng định vị của game. Có thể, bạn không có ý định bắt cá 2 tay đâu, nhưng tin tôi đi, phụ nữ ai cũng có máu “ghen” đấy.

Nguy hiểm từ những vị khách không mời…

Nếu khu vực bạn sinh sống, là địa điểm của Gyms, Pokestops thì có thể mỗi ngày sẽ có hàng trăm người ghé thăm nhà bạn, sáng, trưa, chiều, tối, có khi cả lúc nửa đêm. Và ai biết được họ tới để chơi game hay có mục đích gì khác.

Kết

Điều mong chờ nhất hiện nay là Pokemon Go có thể phổ biến tại Việt Nam. Nhưng hãy chơi game có mức độ và hãy nhớ những lưu ý trên nhé.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"