MOBI
Những định kiến về game thủ nữ

Vấn đề giới hạn về số lượng game thủ nữ đã được nhắc tới từ lâu nhưng lý do chính không chỉ bởi họ không thích chơi game mà còn vấp phải những định kiến vướng mắc xung quanh sở thích khá nhạy cảm này.

Có thể vì thế mà chuyện gia tăng phái đẹp của cộng đồng mạng sẽ thực sự khó có thể khởi sắc nếu một ngày chưa làm tiêu tan định kiến trên.

Xấu

Mặc dù con người luôn nhấn mạnh chân lý “cái nết đánh chết cái đẹp” nhưng tính áp dụng của chúng lại không cao và khi xã hội ngày càng hiện đại thì “cái đẹp đánh chết cái nết”. Game thủ nam thường mang những suy nghĩ hết sức mâu thuẫn điển hình như: than thở không có bạn nữ nào trong game nhưng thực chất họ chỉ muốn tìm những cô gái xinh xắn để làm quen. Ban đầu khi chưa biết mặt thì người chơi phái mạnh rất săn sóc tìm cách làm quen, nhưng một khi biết rồi thì họ sẽ cảm thấy mất hứng thậm chí từ chối việc gặp gỡ trực tiếp. Có một game thủ từng khẳng định rằng: ” gái đẹp nó bận đi chơi với đại gia hết rồi, gái xấu không ai tán mới ngồi chơi game.

Như vậy cho dù bạn là một cô gái tốt, yêu thích chơi game thì cũng không thể không khó chịu khi bị người khác đánh giá mình qua vẻ bề ngoài. Ngoài ra đối với những con người hời hợt như thế thì chắc chắn game thủ nữ cũng không muốn tiếp xúc làm quen nên đôi khi họ giấu giới tính thật để chơi game một cách thoải mái.

Dễ dãi

Có rất nhiều nhận xét như vậy về game thủ nữ bởi họ đánh đồng từ khái niệm hòa đồng và thoải mái sang dễ dãi. Thực chất việc chơi game thật sự có thể biến một con người trầm lắng trở nên sôi nổi cho dù chỉ là khi đăng nhập vào thế giới ảo cho nên sẽ chẳng có gì lạ nếu bạn thấy một cô gái trở nên dạn dĩ.

Việc mời những game thủ nữ đi gặp mặt trực tiếp giao lưu không phải là khó khăn thậm chí là vui vẻ đồng ý. Điều này khiến cho trong mắt nam giới thì game thủ nữ khá dễ dãi mặc dù người mời gặp mặt cũng chính là họ. Nhưng cũng không thể phủ nhận chuyện một bộ phận các bạn gái tỏ ra quá mức hào phóng. Điển hình như trường hợp một bạn nam kể lại là chơi game quen một game thủ nữ, chat zalo xem hình thấy không được xinh xắn nên không muốn làm quen thêm. Ai dè cô gái đó liên tục gọi điện thoại nhắn tin rủ bạn nam đi chơi.

Thực chất đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh khiến cho cộng đồng mạng có cái nhìn phiến diện với game thủ nữ. Ngoài ra việc kết giao bạn bè không nên phân biệt giới tính khi cho rằng nam giới tỏ ra thân thiết thì được gọi là hòa đồng trong khi nữ giới lại bị coi là dễ dãi.

Con gái chơi game không tốt

Làm một cuộc điều tra nho nhỏ khảo sát thì có thể thấy 9/10 bạn nam không thích bạn gái mình chơi game. Họ cho rằng trò đó là của con trai và nữ chơi game không phù hợp hay nói cách khác là dễ bị hư người. Ở đây chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng sự phân biệt giới tính. Cùng là một hành động nhưng diễn ra ở đối tượng khác nhau thì thái độ cũng khác. Chắc chắn việc một cô gái chơi game sẽ bị lên án chỉ trích nhiều hơn hẳn so với nam giới. Game thủ nam cũng không hào hứng với việc tìm một nửa có sở thích nghiện game giống mình.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"