MOBI
Phần mềm quản lý phòng máy cần đổi mới và linh hoạt hơn

Cuộc chiến phòng máy là cụm từ thường dùng để chỉ về hoạt động của các NPH trong việc cạnh tranh chiếm lĩnh các phòng máy, quán net tại Việt Nam.

Những người trong ngành game thừa nhận, độ bao phủ ở các phòng máy internet hiện nay thật sự thuộc về 2 phần mềm lớn là GCafe của V.E.D và CSMBoot (CSM) của VNG. Và giữa 2 sản phẩm này luôn có sự cạnh tranh rất gay gắt nhằm chiếm thế thượng phong.

Cuộc cạnh tranh gay gắt

Trong thời gian qua, nhiều chủ quán net và game thủ dường như được lợi trước khá nhiều hoạt động được tổ chức bởi 2 nhà cung cấp phần mềm quản lý phòng net là VNG và VED. Nhờ mối quan hệ tương tác tốt cùng các địa phương và kết nối liên tục với các đại lý internet nhiều năm, Gcafe cùng CSM Boot đang tiếp tục gặt hái thành công. Cùng với đó, những sản phẩm đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3, Kiếm Thế,... của VNG và VED càng tăng thêm độ phủ sóng và tin cậy cho 2 phần mềm quản lý phòng máy này.

Phần mềm quản lý phòng máy cần đổi mới và linh hoạt hơn

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi liệu rằng NPH sẽ được gì thông qua ứng dụng hỗ trợ quản lý, theo dõi thời gian chơi và tính tiền cho chủ quán net? Lợi ích thực sự của các NPH khi chiếm lĩnh các phòng máy đó chính là việc kiểm soát toàn bộ hoạt động của quán net ở các khía cạnh như: nắm thông tin về lượng người chơi, game phổ biến, giờ giấc, sở thích game thủ hay thậm chí là ngăn chặn game thủ khi muốn tiếp cận trò chơi khác.

Phần mềm quản lý phòng máy cần đổi mới và linh hoạt hơn

Và từ đây, các đơn vị cung cấp có được cơ sở quan trọng trong việc phát hành và phân phối các dịch vụ online của mình, nhất là ở phân khúc game client. Hay nói cách khác, phân khúc game client chỉ còn là cuộc chơi ai chiếm nhiều phòng máy, người đó có ưu thế hơn.

Độc quyền chưa chắc đã tốt

So sánh một cách tổng thể, cả hai sản phẩm đều có những ưu khuyết điểm riêng của mình. Tuy nhiên, điểm chung của 2 phần mềm là nếu chậm đổi mới, không linh hoạt thay đổi dựa trên sự thay đổi của thời thế thì sẽ dẫn đến bị triệt tiêu như các sản phẩm trước đó. Cả CSM hay Gcafe đều được tạo ra với mục đích sau cùng là công cụ giúp nhà cung cấp có thể phát hành, quảng bá game mới, tiếp cận người chơi ở các quán internet một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc vừa là NPH game vừa là quản lý phòng máy đã "vô tình" dẫn đến tình trạng độc quyền phòng máy. Cụ thể là thao túng cho game nhà và thậm chí là chèn ép game của các đối thủ cạnh tranh khác. Và người thiệt thòi chính là game thủ khi không được tiếp cận các sản phẩm hot và chất lượng.

Phần mềm quản lý phòng máy cần đổi mới và linh hoạt hơn

Về vấn đề này, game thủ Nhật Quang cho biết: “Thực ra, người chơi chọn quán có Gcafe là để sử dụng tính năng x2, x4 IP, nhất là gần đây, khi Gcafe thắt chặt quản lý, khiến các quán cài CSM không thể chạy tool hack tính năng này. Nhưng đối với cá nhân mình là game thủ, mình cũng không quan tâm là đang dùng phần mềm quản lý phòng máy nào? Cái mình quan tâm là vào quán nào có cài các game mình yêu thích, vào chơi, máy mượt thế thôi.”

Phần mềm quản lý phòng máy cần đổi mới và linh hoạt hơn

Nắm bắt được điều này, mới đây nhất, Gcafe đã tiến hành hợp tác cùng NPH GOSU trong dự án cài đặt game client Giang Hồ Võ Hiệp. Tựa game này được tích hợp vào hệ thống Gcafe ngay sau khi phát hành thử nghiệm và nhanh chóng được phổ biến đến khắp các tỉnh thành trên cả nước với quy mô lớn. Điều này chứng tỏ Gcafe đã linh hoạt hơn, nắm bắt được thị trường và nhu cầu của game thủ.

Phần mềm quản lý phòng máy cần đổi mới và linh hoạt hơn

Như vậy, vấn đề còn lại, đơn vị nào cung cấp nhiều game có chất lượng, game hot với cộng đồng sẽ có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đua giành thị phần quán net. Đa dạng sản phẩm, làm mới chính mình, hội tụ nhiều game hay đang được cộng đồng yêu thích, ắt hẳn đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý phòng net đó sẽ chiến ưu thế.

Trang chủ Giang Hồ Võ Hiệp: http://gh.gosu.vn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"