PC
Pokemon GO lại bị lôi ra tòa

Lại thêm một vụ rắc rối liên quan đến tựa game Pokemon Go này.

Pokemon GO lại bị lôi ra tòa

Thị trấn ven biển Kijkduin của Hà Lan nổi tiếng khắp cả nước như là một nơi nghĩ dưỡng yên bình với nhiều cảnh đẹp, tách biệt khỏi quận Scheveningen ồn ào gần đó. Đây còn là nơi bảo tồn động vật hoang dã và người thường không được khuyến khích đặt chân đến. Tuy nhiên sự xuất hiện của Pokemon Go đã làm thay đổi hoàn toàn sự yên bình của thị trấn Kijkduin này.

Đây là hình ảnh thị trấn trước khi có Pokemon Go:

Pokemon GO lại bị lôi ra tòa

Và sau khi có Pokemon Go:

Pokemon GO lại bị lôi ra tòa

Nguyên nhân chính khiến nhiều người kéo đến đây không chỉ vì cảnh quan đẹp, mà còn vì nơi đây được đặt rất nhiều Pokestops – nơi người chơi có thể có được những vật phẩm miễn phí. Trước tình trạng mỗi ngày có hàng nghìn người kéo về đây để chơi pokemon Go, chính quyền địa phương đã gửi một bức thư yêu cầu NPH Niantic “xóa bỏ tất cả các loài pokemon khỏi khu vực bảo vệ động vật hoang dã và trên đường phố từ 11 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau”. Mặc dù bức thư yêu cầu được gửi từ tháng 8 đến nay nhưng vẫn chưa có bất kì lời hồi âm nào từ phía Niantic. Do đó, chính quyền địa phương không còn cách nào khác ngoài kiện nhà phát triển của tựa game này ra tòa án.

Pokemon GO lại bị lôi ra tòa

Đây không phải lần đầu tiên phía Niantic được yêu cầu gỡ bỏ các trạm Pokestops và các loài pokemon. Bảo tàng Holocaust ở thủ đô Washington DC đã từng yêu cầu gỡ bỏ các trạm pokestops khỏi nơi này. Nhà Trắng, Đài Tưởng Niệm 11/9 cũng làm việc tương tự. Một cặp vợ chồng tại Detroit, Michigan đã kiện Niantic cùng công ty Pokemon Company vì lí do đã đặt pokestops tại nhà riêng của họ.

Kết quả của vụ lùm xùm này vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, phía Niantic nên tìm cách giải quyết các vấn đề trên nếu không muốn có thêm những vụ việc tương tự trong tương lai.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"