MOBI
Tại sao chúng ta mê game?

Những lý do như “chìm đắm trong thế giới ảo, xa rời cuộc sống thật” chỉ là ngụy biện mà thôi, hầu hết game thủ đều chơi game để tìm kiếm những loại cảm giác sau, rồi bị “nghiền” lúc nào không biết.

Tại sao bạn mê game?

Game thủ nạp “cả cái nhà” vào game, cày ngày cày đêm chẳng lo kiệt sức, thực ra chẳng phải thứ cảm xúc phức tạp như các nhà khoa học, tâm lý học, nhà báo vẫn hay “đè” game thủ ra để nghiên cứu, hay phân tích. Thực ra lời giải cho hội chứng “nghiện” game nằm ngay trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

Cảm giác chiến thắng

Tại sao bạn mê game?

Cũng giống các trò chơi khác như bóng đá, cờ vua cờ tướng, chơi bài, hay thậm chí đơn sơ như... oẳn tù tì, các trò chơi này đều đơn giản chứ không phức tạp, sâu sắc và thú vị bằng trò chơi điện tử, song chúng vẫn phổ biến rộng rãi, lưu truyền hàng thế kỷ qua, tựu chung là bởi đặc điểm dễ chơi dễ thắng.

Tại sao bạn mê game?

Thì game cũng vậy, chẳng ai chơi game để thua cuộc cả, cái cảm giác chiến thắng qua mỗi trận đấu, qua từng địch thủ, qua từng con boss, là lý do chính khiến game thủ mãi “quấn” lấy game. Trong đời thường cũng vậy, ví dụ nếu trong lớp bạn được điểm cao, được giáo viên khen một lần, thì rất có thể những tiết học sau nữa bạn cũng sẽ hăng hái để giành điểm tốt. Nếu nhìn từ khía cạnh này, thì việc học trong trường lớp giống như một trò chơi vậy..

Gợi ý game "dễ chơi, dễ trúng thưởng": Puzzle Guardian (Asiasoft)
Link tải game Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playpark.puzzleguardians
Link tải game iOS: https://itunes.apple.com/th/app/puzzle-guardians/id1089097035?mt=8

Cảm giác cày kéo

Tại sao bạn mê game?

Game là một loại hình giải trí đặc biệt, nếu như một bộ phim chỉ có thời lượng chiếu nhất định, xem hết là thôi, hay như bàn cờ cần được xếp lại sau mỗi màn chơi, và những quân cờ đều nằm ở vị trí cố định, bất biến. Thì thời lượng chơi của game nhập vai lại gần như là vô hạn, và nhân vật trong game thì thăng cấp trong quá trình chơi, thăng cấp rồi người chơi lại phải tăng skill, đúc giáp, rèn kiếm... gần như mỗi người chơi sẽ có cách lên nhân vật khác nhau.

Tại sao bạn mê game?

Thế rồi bại nghiện cái cảm giác luyện cấp, sắm đồ này từ lúc nào chẳng hay. Dù đã max cấp, max đồ nhưng khi game ra class mới, hay tìm thấy một đường build mới mạnh hơn đường cũ, bạn sẵn sàng tạo nhân vật mới, cày lại từ đầu, chỉ để tìm lại những lạc thú trong việc cày kéo. Đây cũng là lý do mà dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay các game nhập vai có lối chơi nhiều chiều sâu, nhiều lớp nhân vật, đều rất thành công.

Gợi ý game cày kéo tốt: Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VNG)
Link tải game Android: http://jxm.vcdn.vn/volamtruyenkymobile_vng_alphatest_001.apk
Link tải game iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1125893746

Cảm giác... nguy hiểm

Tại sao bạn mê game?

Một trò chơi sẽ trở nên nhàm chán nếu ta cứ thắng mãi, thắng mãi, phải không nào? Bởi vậy một trong những lý do mà game mê hoặc game thủ, là vì nó cung cấp cho bạn một loại cảm giác khác, sự sợ hãi. Phải thừa nhận rằng, cái cảm giác “chọc phải” boss khủng, nhờn mặt với một cao thủ trong game, rồi vắt chân lên cổ chạy té khói, là những trải nghiệm khoái trá hiếm gặp ngoài đời thật.

Tại sao bạn mê game?

Hơn nữa không như ngoài đời, chọc phải nhầm người sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng rắc rối. Trong khi với game, dù bạn có ngã xuống cũng vẫn được hồi sinh. Đây cũng là lý do mà những tựa game “sống lâu”, thường là do nhà làm game biết cách tạo ra những thử thách mới cho người chơi, cứ mỗi lần cập nhật lại thêm vào game các con boss khủng, những quan ải khó.

Gợi ý game thử thách cao: Phantasy Star Online 2 (Asiasoft)
Link tải game PC: http://pso2vn.com/tin-tuc/link-tai-game-pso2-cho-update-06-08-2015-2557-79.html

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"