PC
Thắng kiện “Thần Võ”- NetEase nhận 15 triệu tệ tiền bồi thường

Cho rằng “Thần Võ” của hãng DuoYiWangLuo là sản phẩm nhái theo Mộng hoan tây du, NetEase, ông lớn của làng game Trung Quốc đã đâm đơn kiện lên tòa án.

Theo đó, ngày 14 tháng 9, Netease đã thắng kiện được nhận tiền bồi thường 15 triệu tệ từ phía DuoYiWangLuo.

Tuy nhiên, Đối với vụ kiện lần này, DuoYiWangLuo vẫn tin rằng “Thần Võ” không có nội dung xâm phạm bản quyền, càng không tồn tại tranh chập không chính đáng, sẽ tiếp tục kiện tụng lên tòa tóa sở hữu trí tuệ Quảng Châu.

Cụ thể, Nhà sản xuất “Thần Võ”, hãng DuoYiWangLuo đã có phản hồi cho biết “ Phán quyết lần này là một ngày đen tối của lịch sử phần mềm game Trung Quốc.“, Netease nhắm vào tên kỹ năng, tên môn phái, các chú thích miêu tả kỹ năng để kiện tụng bản quyền là không hợp lý! Các môn phái như Sinh Hóa, Ma Vương Trại, Đại Đường Quan Phủ, Long Cung... đều đến từ tác phẩm kinh điển Tây Du Ký, là các từ ngữ có giá trị văn học chung mà ai cũng có thể sử dụng, chứ không phải độc quyền của một cá nhân hay tổ chức nào!

Thắng kiện “Thần Võ”- Netease nhận 15 triệu tệ tiền bồi thường
Hình ảnh chiến đấu trong “Mộng Hoan Tây Du”

Thắng kiện “Thần Võ”- Netease nhận 15 triệu tệ tiền bồi thường
Hình ảnh chiến đấu trong “Thần Võ”

Đồng thời DuoYi còn chỉ ra, có nhiều chứng cứ cho thấy, trong sản phẩm game của Netease, những sáng tác có liên quan đến kỹ năng và môn phái đều do tổng giám đốc Từ Ba của Netease đăng ký bản quyền trước tháng 8 năm 2002, và tới năm 2015 mới hoàn thành việc ủy quyền sáng tác. Thời điểm mà game Thần Võ đã được phát triển xong. Hãng này mong rằng tòa án sẽ có phán quyết sáng suốt để đem lại sự công bằng cho cộng đồng game thủ game Thần Võ.

Cả Thần Võ và Mộng Hoan Tây Du đều là những tựa game lớn, chất lượng và rất có thể đang được các nhà phát hành "nhòm ngó" để đưa về Việt Nam.. Nhưng có lẽ vì vụ kiện tụng này mà chúng sẽ chưa đến được tay game thủ Việt trong một khoảng thời gian nữa.

Thắng kiện “Thần Võ”- Netease nhận 15 triệu tệ tiền bồi thường

Trước đây PlayPark từng phát hành Advance Dino tại Việt Nam, là một game di động của NetEase đã có mặt ở nhiều thị trường. Tuy nhiên hiện game đã đóng cửa.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"