PC
Thật mất mặt! CNN dùng ảnh trong game để nói về hacker Nga
03/01/2017 17:00:00

Trong một đoạn video được đăng ngày 30/12/2016, CNN đã sử dụng cảnh quay từ một mini-gane có tên là Fallout để miêu tả việc tấn công của các tin tặc Nga.

Theo đó CNN đã dùng một hình ảnh với màn hình xanh lá cây và những con số mật mã để miêu tả việc tin tặc Nga đã tấn công ra sao.

Thật mất mặt! CNN dùng ảnh trong game để nói về hacker Nga

Được biết, cảnh quay này diễn ra khoảng 1 phút trong video. Phân đoạn này được phát nhằm minh họa cho người dẫn chương trình thảo luận về phản ứng của tân tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc chính quyền của Tổng thống Barack Obama công bố một loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga do những cáo buộc về hoạt động phá hoại thông tin mà nước này cho là xuất phát từ Nga.

Rất nhanh chóng, người xem đã phát hiện ra đây chỉ là một phân đoạn của game Fallout. Người đầu tiên phát hiện ra chính là Poofylicious. Anh này lập tức chụp màn hình và đăng cùng bản so sánh trên Reddit. Phải thừa nhận anh chàng này rất tinh mắt khi phát hiện được những chi tiết giống nhau của các dòng lệnh đen trắng.

Thật mất mặt! CNN dùng ảnh trong game để nói về hacker Nga

Việc tìm kiếm những hình ảnh minh họa cho một chương trình thời sự ở thời buổi “thật giả lẫn lộn” hiện nay quả là không dễ dàng gì. Khi công nghệ CGI ngày càng phát triển, thì chất lượng hình ảnh trong game không kém đời thực là bao. Chính vì thế, một người không thường xuyên chơi game bị nhầm lẫn cũng là điều dễ hiểu. Cũng vì thế, ngày càng có nhiều kênh truyền hình dính quả lừa.

CNN không phải là kênh đầu tiên dùng hình ảnh game để minh họa cho một chương trình thời sự. Còn nhớ cách đây vài năm, kênh thời sự BBC đã dùng cảnh bắn tỉa trong Medal of Honor, logo của Halo để minh họa cho chương trình của mình.

Thật mất mặt! CNN dùng ảnh trong game để nói về hacker Nga

"Fallout 4" là một game nhập vai lấy bối cảnh hậu tận thế. Người chơi sẽ vào vai một người sống sót sau chiến tranh hạt nhân. Người chơi sẽ thường xuyên phải hack máy tính để tìm kiếm thông tin hoặc mở khóa cửa hay két sắt.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"