PC
Thiên Long Bát Bộ: không có gì là thừa, không có gì là vô dụng
13/11/2013 10:28:07

Một game thủ Thiên Long Bát Bộ đã chia sẻ lại cảm giác bối rối của mình khi nói về thế trận trong game, luận bàn ưu nhược của thập đại môn phái mà từ đó đem ra so sánh chúng như 1 ván cờ Tướng đầy mê hoặc.

Sài Gòn, những cơn mưa bất chợt…

Vội vã trú chân vào quán cà phê quen thuộc, bỗng nhìn thấy bàn cờ ai để tự bao giờ. Ngẫm nghĩ, game Thiên Long Bát Bộ (TLBB) mà mình đang chơi cũng giống như một bàn cờ, trong đó thập đại môn phái như những quân cờ ngang dọc xông pha chiến trận. Không quân cờ nào là hoàn hảo, không quân cờ nào là dư thừa.

Quân Xe với quân Tướng, quân nào mạnh hơn? Hiển nhiên là quân Xe.
Thế quân Tướng với quân Xe, quân nào quan trọng hơn? Hiển nhiên là quân Tướng.
Nghe thật nghịch lý phải không?


Chọn quân cờ cũng như cách chọn môn phái trong TLBB

Quân Xe tung hoành ngang dọc trên bàn cờ, quân Tướng chỉ bẽn lẽn đi từng bước cẩn trọng, nhưng sao quân Tướng lại được quân cờ khác ra sức bảo vệ?

Quân Tốt nhỏ nhoi, yếu kém nhưng nhiều khi người ta sẵn sàng bỏ quân Pháo hùng mạnh để bảo vệ Tốt đến tận cuối bàn cờ, tại sao? Quân Tượng chậm chạp có gì hơn quân Mã nhanh nhẹn mà luôn được dùng để bắt đầu một thế thủ tốt? Rồi một ngày, các quân cờ thi nhau tranh cãi xem ai được lợi nhiều hơn, thi nhau so bì xem ai bị đối xử bất công hơn.

Có lẽ lúc đó bàn cờ ngán ngẩm mà nói rằng: “Đúng là một lũ ngốc nghếch! Mỗi quân cờ đều là một phần của bàn cờ hoàn chỉnh và mỗi buớc đi của các người đều là một phần của những ván cờ thú vị. Phải biết tận dụng thế mạnh của mình chứ không phải để ghen tỵ với cái lợi của người khác mà không thấy được cái tốt của chính mình”.


Thập đại môn phái cũng như những quân cờ

Quay trở lại với game TLBB mình đang chơi thì thập đại phái cũng vậy. Không phái nào là hoàn hảo, cũng không phái nào là dư thừa. Từ Hoa Sơn Luận Kiếm đến Nhiệm Vụ Liên Hoàn, từ Bang Hội Xưng Hùng đến Long Tranh Hổ Đấu...không có phái nào không thể hiện được tầm quan trọng của mình.

Không có Thiếu Lâm “buff” La Hán Trận tăng ngoại thủ, che chắn và đỡn đòn cho những nội công thì sao?


Thiếu Lâm oai phong mạnh mẽ

Không có Minh Giáo với những đòn thế "Long trời lở đất" như Viêm Long Vô Song càn quét những đối thủ hay mở đường tấn công thì như thế nào?


Minh Giáo cận chiến hoàn hảo

Không có Cái Bang thân pháp nhanh nhẹn với né tránh cực cao cùng với Giáng Long Thập Bát Chưởng làm bao nhiêu người phải khiếp sợ thì sẽ ra sao?


Cái Bang thân pháp nhanh nhẹn

Không có Võ Đang nội công cực cao với Thiên Mã Phi Bảo và gây bất tỉnh liên tục thì ngoại công khốn đốn như thế nào?
Không có Nga My với Thanh Tâm Phổ Thiện hồi phục máu nhanh chóng hay Tẩy Tử Bổng Tâm mấy ai chịu nổi thì sẽ ra sao?
Không có Thiên Long với chính xác quá cao với skill làm tổn thương khí và Nhất Dương Chỉ lừng lẫy giang hồ thì như thế nào?
Không có Tinh Túc Với Huyền Minh Thần Chưởng hay Thiên Địa Đồng Thọ thì sẽ ra sao?


Tinh Túc hành tung kỳ bí

Không có Thiên Sơn thoát ẩn thoát hiện cùng với Di Hoa Tiếp Mộc, Đồng Sinh Cộng Tử sẵn sàng lấy mạng bất cứ ai thì như thế nào?


Thiên Sơn thoát ẩn thoát hiện

Không có Tiêu Dao với khinh công tuyệt đỉnh Lăng Ba Vi Bộ cộng với tuyệt học Bắc Minh Thần Công thì giang hồ sẽ ra sao?

Không có Mộ Dung phái thi triển thuật gậy ông đập lưng ông sẽ thế nào?


Hóa khí thức của Mộ Dung Phái

Không có gì là thừa, không có gì là vô dụng...
Vô dụng là khi đơn lẻ một mình, hữu ích là khi cùng nhau tác chiến...

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"