PC
Thực hư việc Gcafe bị thay thế

Những ngày qua, thông tin hệ thống quản lý Gcafe đang dần bị thay thế gần như bắt đầu “nóng”. Cư dân mạng cũng cất công đi tìm hiểu nguồn gốc của các phần mềm “lạ” để vén màn bí mật.

Khởi đầu bằng CyberViet Boot, sau dùng Gcafe Boot

Theo thông tin được ghi nhận, từ ngày 18/8 vừa qua, công ty cổ phần tin học Hòa Bình (gọi tắt công ty Hòa Bình) đã âm thầm cho đội ngũ Kỹ thuật viên của mình tiến hành cài đặt phần mềm lạ mang tên CyberViet Boot tại các chủ phòng máy. Bên cạnh việc không nhận được bất kỳ thông báo nào, điều khiến các chủ phòng máy thêm bất bình khi phần mềm liên tục bị lỗi, gây lag khiến doanh thu của họ bị giảm sút nhưng kỹ thuật viên lại báo lỗi do moderm hoặc do mạng.

Thực hư việc Gcafe bị thay thế

Trong khi sự việc vẫn còn chưa sáng tỏ, các phòng máy lại tiếp tục một phen bị bất ngờ khi các phần mềm mới này lại được đổi thành phần mềm với tên gọi khác: Gcafe Boot.

Gcafe Boot là Café Thái, hay iShareDisk Trung Quốc?

Khó hiểu trước động thái của công ty Hòa Bình, đồng thời nôn nóng tự đi tìm ra câu trả lời, một số người đã tự mày mò vào tận ổ cứng để truy tìm nguồn gốc của phần mềm lạ này. Thật ngạc nhiên, giao diện của CyberViet Boot hay Gcafe Boot đều rất giống với phần mềm Café Thái đang được Garena triển khai tại Thái Lan (http://cafe.garena.in.th/). Các bạn cũng đã có những tấm ảnh chụp lại giao diện của cả 3 để so sánh sự trùng hợp đến bất ngờ.

Thực hư việc Gcafe bị thay thế

Thực hư việc Gcafe bị thay thế
Giao diện CyberViet Boot

Thực hư việc Gcafe bị thay thế
Giao diện Gcafe Boot

Thực hư việc Gcafe bị thay thế
Giao diện phần mềm Café Thái

Chưa dừng lại tại đó, sự việc ngày càng lúc đẩy lên cao trào khi cư dân mạng lại tiếp tục đào tung lần tìm gốc tích của phần mềm Café Thái. Kết quả trả về còn bất ngờ hơn cả trước đó, họ phát hiện ra rằng Café Thái có giao diện giống hệt một phần mềm khác có tên là iShareDisk tại xứ sở của những chú gấu trúc.

Thực hư việc Gcafe bị thay thế
Giao diện khi thiết lập Cache của Café Thái

Thực hư việc Gcafe bị thay thế
Giao diện khi thiết lập Cache của iShareDisk

Thực hư việc Gcafe bị thay thế
So sánh giao diện cài đặt DHCP của cả hai

Thực hư việc Gcafe bị thay thế

So sánh giao diện cài đặt của Café Thai và iShareDisk

Dù nguồn gốc của chúng đến từ Thái Lan hay Trung Quốc, có lẽ, người dùng vẫn đang mong đợi một câu trả lời chính xác và xác đáng nhất đến từ nhà cung cấp dịch vụ là công ty Hòa Bình. Bởi lẽ, sau sự vụ Gcafe bị kiện, người dùng sẽ lo lắng liệu nó đã có bản quyền hay chưa hoặc ít nhất có an toàn cho hệ thống của họ không? Cuộc chiến giữa các phần mềm quản lý phòng máy tại Việt Nam dường như đang bước vào những câu chuyện thú vị.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"