PC
Trường học trong anime và ngoài đời thật - chẳng bao giờ giống nhau
01/08/2016 12:30:00

Nhiều anime vẽ ra cho fan hâm mộ một ngôi trường toàn năng với hội trai xinh gái đẹp, các hoạt động giải trí hấp dẫn và cả những tình yêu lãng mạn, nhưng không đã đến lúc tỉnh dậy và đối mặt với sự thật.

Trong anime, thế giới đa số luôn được vẽ bởi những gam màu hồng, mọi thứ đều đẹp, mọi chi tiết đều rất chân thật nhưng ít ai biết rằng nó khác xa với đời thực đặc biệt là môi trường học đường. Nhiều sự thật không như mở đã bị “lật tẩy” giữa trường học trong anime và đời thực, dưới đây là những điều vô cùng phũ phàng đó.

Hội học sinh

Trường học trong anime và ngoài đời thật - chẳng bao giờ giống nhau

Trong anime, hội học sinh luôn là những trai xinh gái đẹp và vô cùng “quyền lực”. Đa số học được sinh ra trong một gia đình gia thế và có sức mạnh về tài chính, đôi khi khả năng của hội học sinh này còn có thể thao tóm “đầu não” của trường trong một số anime học đường. Nhưng trên thực tế, hội học sinh ở các trường học vô cùng “cùi bắp” có hay chăng họ là những người tạo ra các sự kiện, dẫn các hoạt động ngoại khóa như trong anime, còn quyền lực và xinh đẹp đôi khi là KHÔNG.

Thức ăn nhẹ tại trường

Trường học trong anime và ngoài đời thật - chẳng bao giờ giống nhau

Đa số các nhân vật trong anime luôn được bắt gặp với các món ăn nhẹ hấp dẫn, những đồ ngọt siêu đáng yêu như kẹo…trên thực tế ở hầu hết các trường cấp hai tại Nhật Bản (không phải 100%) các đồ ngọt và các thức ăn không tốt cho sức khỏe đều bị hạn chế. Các học sinh có thói quen mang theo những hộp cơm “nhà làm” với đầy đủ chất dinh dưỡng hơn là các thức ăn tại căng tin trường.

Khu vực giữ đồ và phân loại màu sắc giày dép

Trường học trong anime và ngoài đời thật - chẳng bao giờ giống nhau

Bạn có nhớ khu vực giữ đồ (thường là giày dép) tại lối vào nơi luôn luôn có một tấm bảng confession với nhiều mảnh giấy nhỏ dán trên đó? Sự thật thì ngoài đời thật hầu như đại đa số các trường tại Nhật Bản đều có khu vực này. Thậm chí việc phân loại màu sắc giày dép tại trường học cũng có nốt. Ví dụ như giày màu xanh cho sinh viên năm 1, màu đỏ cho năm 2…Tuy nhiên khu vực giữ đồ này không đẹp long lanh như trong anime và thậm chí nó chưa bao giờ là nơi hẹn hè của các mối tình học đường thường thấy trong anime.

Chuyện tình học đường trên tầng mái

Trường học trong anime và ngoài đời thật - chẳng bao giờ giống nhau

Đây là nơi mà fan hâm mộ anime không thể không biết và cũng là nơi luôn luôn xuất hiện trong các anime về học đường. Tại tầng mái của trường, theo kịch bản của anime, các học sinh lên đây để thư giãn, giải tỏa nổi nỗi buồn và “vô tình” bắt gặp được hoàng tử/công chúa của cuộc đời học. Trên thực tế, một số trường ở Nhật Bản có quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng tầng mái của trường. Một số trường rất thoải mái để học sinh đến đó, tuy nhiên số khác thì nghiêm cấm vì ở đây khá nguy hiểm. Thêm một điều nữa sẽ không bao giờ có công chúa hoàng tử nào ở đây cả, có chăng sẽ là những điều “đáng sợ” hơn nhiều.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"