Dota 2: Hướng dẫn cách dễ dàng để chơi Doom

Hắn có thể là 1 con trâu nước khi cần, cũng có thể là 1 sát thủ hay là 1 kẻ chỉ đứng sau nã skill đều tốt.

Giới thiệu Doombringer

Nếu từng là 1 game thủ say mê với dòng game War3 gạo cội thì bạn cũng sẽ không lạ gì kẻ đứng đầu địa ngục này. Có mặt rất sớm và được biết đến như 1 cỗ máy kiếm tiền duy nhất có thể tạo đối trọng với Alchemist trong Dota 2, bộ skill của doom yêu cầu sự tính toán chuẩn xác nhất và khả năng đọc trận đấu để lựa chọn them skill nào từ quái rừng để phù hợp với từng cách chơi. Với khả năng của máy farm tiền, doom có thể biến ảo cách chơi và cách lên đồ một cách dễ dàng mà không lo bị thọt. Là 1 tướng strength với chỉ số cao ngất nên tuy doom có chỉ số giáp khởi điểm gần như bằng 0 cũng không mấy ảnh hưởng đến khả năng tank của hắn. Hắn có thể là 1 con trâu nước khi cần, cũng có thể là 1 sát thủ hay là 1 kẻ chỉ đứng sau nã skill đều tốt, Doom là 1 lựa chọn khá tốt và có thể phù hợp với nhiều line up nên khá được ưa chuộng trong giải đấu hoặc captain mode.

 Devour chính là skill tạo nên lối chơi thiên biến vạn hóa của doom. Với lượng gold nhận được bằng lượng gold của creep bị ăn cộng với 25/50/75/100 vàng sau khi tiêu hóa xong (tùy theo lv của skill) thì cũng với lượng dame tay lớn ban đầu thì việc doom farm hoàn toàn không thể cản trừ khi đối phương có thể làm doom không còn mana. Ngoài ra skill này còn có lợi ích giúp bạn nhận được skill từ quái rừng bị nuốt sau cùng,trừ trường hợp quái bị nuốt ko có skill thì skill cũ sẽ không mất đi

 Scorched earth là 1 skill cực kì khó chịu khi vừa tăng khả năng hồi máu và tốc chạy của doom đồng thời đốt máu đối thủ trong 10/12/14/16 s gây ra 1 lượng dame phép không hề nhỏ. Skill này vừa dùng để chạy thoát vừa dùng để farm rừng và thậm chí còn dùng khi đuổi giết địch thủ. Đây là skill kết hợp mạnh mẽ nhất với ultimate của Doom

 LVL? Death là kĩ năng khiến nuker như doom trở nên khó chơi và khó chống đỡ. Nếu level của đối phương chia hết cho 6/5/4/3 hoặc là level 25 thì LVL? Death sẽ gây them 1 lượng dame phép bằng 20% máu tối đa của đối phương. Ví dụ 1 hero địch có lượng máu tối đa là 2000 và đang ở level 25, skill LVL? Death đã nâng max sẽ gây ra 275+400 = 675 dame phép. Với giáp phép cơ bản là 25% thì lượng dame nhận vào sẽ vào khoảng 500 máu tức là ¼ máu của hero đó. Như vậy là đủ thấy sự khó chịu của skill này nhất là khi thời gian hồi chỉ có 8s cùng hiệu ứng mini stun để phá skill channeling hoặc teleport của đối phương.

 Doom, chiêu làm nên tên tuổi và cũng là tên của kẻ thống trị địa ngục này, skill này gây 1 lượng dame trực tiếp lên kẻ bị dính chiêu và rút máu dần theo thời gian và khiến kẻ dính chiêu không thể dùng skill trong 15s. Tuy lượng dame ban đầu là không lớn và việc bị làm yếu đi bởi “chú cóc băng” khi chỉ có thể khóa passive sau khi có Aghanim’s scepter đã khiến cho doom ở giai đoạn đầu không còn quá mạnh nhưng ở giai đoạn sau lv 11 thậm chí càng về sau thì sức mạnh của skill này càng trở nên khó chịu. Nhất là khi kết hợp Scepter cùng refresh orb thì doom thậm chí có thể 1 mình giết 2 carry của đối phương nếu đối phương không biết cách chạy trốn khỏi doom. Sauk hi có scepter, doom đc nâng cấp lên 1 tầm cao hoàn toàn mới khi không chỉ doom cả skill passive mà còn có tăng thời gian tác dụng, tăng sát thương và đặc biệt chỉ khi nào kẻ bị dính chiêu chạy ra xa khỏi 900 range cách xa Doom cho đến khi skill hoàn toàn mất tác dụng còn nếu không thời gian tác dụng sẽ được tính lại từ đầu.

Lối chơi:

Doom là 1 hero khá linh hoạt và có vô số lối chơi, bạn có thể đi gank với Shadow Blade hoặc sau khi farm được Aghanim. Tuy nhiên, thông thường có những lối chơi được ưa chuộng và đạt hiệu quả khá cao đó là farmer. Vốn dĩ Doom là kẻ có khả năng lên full đồ sớm hon cả Achel nếu cả 2 farm rừng hoặc không có support thế nên việc lên Midas ở phút thứ 5 và Aghanim ở khoảng phút thứ 14-15 là 1 điều không quá khó với các farmer. Và sau đó sẽ là Shadow Blade hoặc Blink hoặc làm tanker với Heart và Curiass

Với 1 Doom đã có Hand of Midas, thì sau 10 phút Midas sẽ mạng lại cho bạn khoảng 1140 vàng cùng với 1200 từ devour với mỗi con creep lane là 40 thì dù bạn farm tệ cỡ nào cũng có thể kiếm được 1800 sau 10 phút. Thế nên việc lên đồ thế là là tùy vào cách bạn thích chơi. Nhưng quan trọng nhất không thể thiếu nếu bạn muốn bá đạo đó là aghanim’s scepter. Sau đó là Shadow Blade và Boots of Travel cho ganker hoặc Heart và Curias cho tanker. Đa số người chơi lựa chọn Radiance như 1 món đồ không thể thiếu vì khi kết hợp giữa burning của Radiance + Doom + Scorched earth và Boots of Travel thì khó có khả năng chạy thoát chứ đừng nói là tiếp tục combat.

Tuy nhiên với Doom thì việc tính toán skill là vô cùng phức tạp, bạn phải canh chuẩn thời gian và nâng skill hợp lý để có thể gây lượng sát thương lớn nhất có thể. Ví dụ như thông thường Doom solo lane với 2 hero đối phương thì Doom sẽ đạt lv 7 khi 2 hero đối phương đạt tới lv5. Vậy thì lúc này bạn nên nâng skill LVL? Death lên 2 để gây ra lượng sát thương cao nhất thay vì nâng lên 3 hoặc bạn nâng lên 4 và chờ đợi đối phương lên lv6 để có thể bắt đầu chém giết? Bên cạnh đó, để trụ lane hoặc farm rừng bạn cũng phải chọn lựa kĩ càng nên Devour con nào và không Devour con nào. Thông thường ở 2 lv đầu của Devour, thường thì nên ăn các quái lớn để có được lượng kinh nghiệm cao hơn tạo lợi thế từ đầu game nhưng đến các lv 3,4 thì nên Devour các quái có kĩ năng cần thiết như Centaur với stun hoặc Priest có skill hồi máu đồng thời tăng tốc độ hồi mana lên 2.5 mỗi giây.

Lưu ý:

Hầu hết tất cả skill đều có thể bị bài trừ bởi Doom, chỉ trừ skill cuối của Abaddon hoặc Wrath King, đây là 2 skill tự động dùng trong bất cứ trường hợp nào trừ khi Wraith King không đủ mana hoặc bạn có thể crit dame cao hơn lượng máu tối đa của Abaddon. Nếu có thể, nên lựa chọn farm rừng để giúp team tăng lợi thế thay vì giành mid hoặc lane của carry và offlane. Chính vì Doom có thể đi tốt ở bất cứ vị trí nào nên việc farm quái rừng chính là cách phát huy tốt nhất tinh thần team work.

Tham gia cộng đồng Dota 2 cùng chúng tôi tại: http://facebook.com/yeudota

+