MOBI
MOBA thế hệ 2 - Strife nỗ lực đặt cốt truyện ngang hàng với lối chơi
Strife GAME CLIENT
Có một thực tế là đối với những game MOBA hiện nay là cốt truyện luôn là điều được quan tâm sau cùng bởi nó không hề tác động đến quá trình trải nghiệm của người chơi. Tính riêng ở thị trường Việt Nam, mới chỉ có Liên Minh Huyền Thoại là khơi gợi chút hứng thú bởi những câu chuyện đời tư cho từng vị tướng, nguồn gốc xuất thân và lý do để tham gia vào đấu trường này. Tuy nhiên giá trị về mặt nội dung cũng chưa thật sự được đề cao và đó chính là điều mà Strife, tựa MOBA thế hệ thứ hai do S2 Games sản xuất đang muốn thay đổi.

Thay vì tạo ra một hành tinh, một sàn đấu cùng danh sách liệt kê những đấu sĩ sẽ tham gia, Strife muốn dàn trải câu chuyện của mình ra thành nhiều chương hồi khác nhau và tùy theo từng giai đoạn phát triển mà bức tranh tổng thể sẽ dần dần hiện rõ. Nói cách khác S2 Games muốn Strife có cả sự tranh đấu khốc liệt giữa nhiều người chơi trong vai trò một game online và đồng thời, sở hữu cốt truyện hấp dẫn buộc-phải-nhớ giống như các game offline đỉnh cao.

Người chơi sẽ bắt đầu hành trình của mình tại một thế giới gọi là Strife, giống như tên gọi của game. Sau những năm tháng hòa bình, vùng đất này đang bị đe dọa bởi sự trỗi dậy của Dharkwave (có lẽ là một cách gọi khác cho Dark Wave), đội quân mang sức mạnh hủy diệt và sự tàn ác từ Sheol. Lâu nay Strife và Sheol được ngăn cách với nhau bằng Rune of Darkstone, chìa khóa để mở cánh cổng dẫn đến âm phủ Sheol.


Dấu ấn danh dự của Strife, với Keepers of the Code nằm chính giữa, 4 mùa và những trận chiến cổ xưa bao quanh

Nhưng rồi đến một ngày, chiếc chìa khóa vận mệnh này vốn được canh giữ bởi Keepers of the Code đã bất ngờ biến mất. Từ đây nó làm dấy lên nhiều lời đồn đoán rằng lực lượng lực lượng Dharkwave sẽ một lần nữa trỗi dậy và nhấn chìm Strife vào biển lửa chiến tranh. Bên cạnh việc nỗ lực tìm kiếm lại Rune of Darkstone, rõ ràng Strife cũng phải chuẩn bị cho mình một lực lượng ưu tú nhất để đối phó với vó ngựa hủy diệt từ Sheol khi chúng trở lại.

Kế hoạch nhanh chóng được vạch ra, do Keepers of the Code chủ trì và khởi đầu bằng việc xây dựng nên đấu trường Strife, với hy vọng tìm kiếm những gương mặt xuất sắc nhất cho Binh Đoàn Ánh Sáng. Đứng trước mối hiểm họa diệt vong, 5 thế lực Gael, Vorbis, Nestra, Tempra và Lyrie đã cùng nhau cử ra các đại diện ưu tú nhất để tham gia đợt huấn luyện này. Mỗi thế lực sẽ đại diện cho một yếu tố khác nhau nhưng cùng có chung niềm tin là sẽ giúp Strife đứng vững trước đợt tấn công của bè lũ Dharkwave.


Rõ ràng đây không phải là đợt huấn luyện đơn thuần mà nhiều khả năng sẽ là chuyến đi không có ngày trở lại. Do vậy mà đã có không ít chiến binh dù được đánh giá rất cao ban đầu nhưng lại sớm gục ngã trước các thử thách tại đấu trường Strife. Những kẻ may mắn sống sót, những cái tên sẽ ghi dấu vào cuộc đại chiến sau cùng, được gọi là Trials of Strife. Đó cũng chính là phần mở đầu mà Strife muốn gởi gắm đến người chơi.

Ngoài phần giới thiệu cốt truyện trên trang chủ, Strife còn đang lên kế hoạch ra mắt truyện tranh, với sự cộng tác của Kevin Eastman - đồng tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng Teen Mutant Ninja Turtles (Ninja Rùa). Ngoài thời gian trải nghiệm game, người chơi có thể tìm thấy thêm nhiều chi tiết thú vị thông qua ấn phẩm này để từ đó thấu hiểu hơn về thế giới Strife, nơi mà mình đang ra sức bảo vệ.

Chưa hết bản thân trò chơi cũng cố gắng đề cao vai trò của từng game thủ và gắn kết các sự kiện trong cốt truyện, ví dụ như bức tượng Keepers of the Code tại khu vực giếng hồi sinh, hệ thống pet hỗ trợ có liên quan mật thiết đến từng nhân vật trong hội đồng Keepers và nhiều chi tiết khác xuất hiện rải rác trên khắp bản đồ. Vì vậy mỗi màn chơi ở Strife không chỉ đơn thuần là farm quái hay lên đồ, tham gia giao tranh mà còn giống như một chuyến phiêu lưu thật sự, nơi chúng ta tìm thấy hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình và sẵn sàng đối mặt với những hiểm nguy đang chờ chực phía trước.


Huyền Thoại Anh Hùng gây bức xúc vì lỗi hiển thịXuất hiện webgame Mộc Đế tại Việt Nam

TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Webgame hay nhất Nhật Bản sắp cập bến Việt Nam
Game Thánh Nữ đã về đến Việt Nam
Siêu Quậy Cầu Trường đại náo làng game Việt
2 game Mộc Đế cùng lúc cập bến Việt Nam
Công bố bằng chứng cho thấy Đấu Tiên về tay FPT Online
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME