MOBI
Những loại người thường gặp khi ăn Roshan

Con quái vật nguy hiểm nhất  DOTA 2 cũng thuộc loại quản giao khi quen thân với khá nhiều kiểu người chơi cùng lúc.

Hạ gục Roshan, cướp lấy khiên Aegis từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong việc chơi DOTA 2. Và nếu game thủ đã có một thời gian dài gắn bó với trò chơi được xem là đặc sắc nhất trong thể loại MOBA này, chắc chắn bạn đã có lần giáp mặt với những loại người chơi này.

Người chơi luôn đòi được cầm Aegis

Giống như Gollum trong series Lord of the Rings, các game thủ này luôn coi chiếc khiến Aegis là đồ gia truyền của nhà mình và đã bị con quái vật Roshan trộm mất. Do đó, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của anh ta là lấy về và mọi người nên ủng hộ cho hành động chính nghĩa này. Tất nhiên, một chiếc khiên Aegis không phải là thứ gì đó bắt buộc phải tranh giành với nhau, nhất là đối với những người ở cùng một đội. Nhưng, trong trường hợp kẻ thích tranh giành đang cầm Rubick hay một tướng hỗ trợ, kẻ khá vô dụng từ đấu game tới giờ thì chắc chắn game đấu này cuối cùng sẽ không đi tới một kết cục có hậu nào hết.

Các game thủ không muốn sở hữu "khiên bất tử"

Aegis là chiếc khiên bất tử, thứ được coi là một nguồn gốc của sự tự tin bởi vì người chơi phải thực sự đủ mạnh mới có thể nhận được nó, sở hữu và sử dụng nó một cách hợp lý. Nhưng, không phải ai cũng có đủ sự tự tin đó. Với một số người, chiếc khiến này giống như một gánh nặng về trách nhiệm, trách nhiệm không được chết một cách vô lý, trách nhiệm phải lao vào đầu trong combat, trách nhiệm phải giúp đội chiến thắng. Nhiều người có cơ hội cầm khiên rồi chết một cách lãng xẹt, bị đồng đội quở mắng và từ đó về sau, dù thật sự khỏe mạnh, dù chính bản thân là người góp công lớn nhất trong việc diệt Roshan, game thủ này cũng không muốn dây dưa với rắc rối một lần nào nữa. Đối với loại người này, suy nghĩ của anh đơn giản chỉ là "Nếu ai đó nên lấy Aegis, đó chắc chắn không phải là mình".

Các game thủ thích cướp khiên Aegis của đối phương

Yêu thương hay ghét bỏ anh chàng này thường phụ thuộc vào việc kẻ đó có cùng phe với bạn không. Cướp Aegis là việc đòi hỏi kỹ năng, tính chiến thuật, tầm quan sát cũng như rất nhiều sự may mắn. Nếu mọi việc tốt đẹp, anh chàng đó sẽ trở thành người hùng, tuy nhiên đối với ngay cả các game thủ chuyên nghiệp thì tỉ lệ cướp thành công Roshan cũng không phải là cao. Do đó phần nhiều các tình huống xông vào cướp đồ đều dẫn tới thảm cảnh, nhờ đó mà đội đang ăn Roshan vừa hơn người, vừa có khiên Aegis nên thế trận từ đó cũng "cởi mở" hơn khá nhiều.

Các game thủ muốn tự sát bên cạnh Roshan

Phát hiện đội bạn đang ăn Roshan nhưng trong một tình huống mà team đang thiếu người hoặc các thành viên chủ chốt đều ở xa, một số người chơi vẫn rất dũng cảm lao vào khoảng không tối tắm ở khu vực Roshan, tung hết bộ kỹ năng nhằm hạ gục một ai đấy, rồi cuối cùng lên bảng đếm số và bắt đầu bài ca gõ phím mắng chửi đồng đội. Tất nhiên về tinh thần tích cực, game thủ này cũng có chút đáng khen nhưng nhãn quan chiến thuật cũng như việc biết mình biết ta thì cần phải xem lại một cách cẩn thận.

Những kẻ hoang tưởng

Dường như bị ám ảnh bởi Roshan, một số game thủ thường quá coi trọng nó cũng như khu vực quanh nơi con quái khổng lồ này sinh sống. Những người chơi này luôn nghĩ rằng ai đó đang rình rập quanh các bụi cỏ, bờ sông để ăn Roshan và cướp lấy khiên Aegis, hoặc thúc giục mọi người sớm ăn Roshan để phòng trường hợp đội bạn nẫng tay trên. Tất nhiên, sự cẩn thận này là điều cần thiết, tuy nhiên việc biến nó thành hành động thái quá khiến cho cá nhân này trở thành một kẻ phiền nhiễu. Ai cũng biết rằng điều kiện để ăn Roshan cần phải hội đủ nhiều yếu tố, từ tầm nhìn cho tới trang bị của các nhân vật chủ chốt, bên cạnh thế trận và khả năng phong ngự, cooldown của các kỹ năng AOE hoặc Ultimate... Không phải ai cũng có thể bất chợt có được cái khiên Aegis kia một cách đơn giản mà không phải bỏ ra một cái giá xứng đáng.

Những anh chàng thích bảo vệ Roshan

Cắm mắt, đứng chờ, săn lùng, thường xuyên lượn qua lượn lại khu vực Roshan... là biểu hiện của những người chơi đặc biệt này. Đôi khi, một trận đấu thường trên mạng diễn ra với gameplay buồn tẻ khi mọi người cố gắng farm hoặc chỉ dồn đuổi nhau để gank suốt bản đồ, nhưng một số game thủ lại quan trọng hóa vấn đề và nghĩ mình đang thi đấu trong một trận chuyên nghiệp đỉnh cao. Game thủ này coi việc bảo vệ Roshan là nghĩa vụ của mình, luôn luôn rình rập và cố gắng đánh hơi ra bất cứ ai đang cố gắng để nhảy vào đối mặt với con quái vật. Thực sự thì đây là một dạng người khá thú vị, tuy nhiên bạn sẽ phải đối mặt với việc các trận hỗn chiến ở xa khu vực này sẽ chỉ còn 4vs5.

Loại game thủ thích hủy khiên Aegis

Việc hủy khiên bất tử từ lâu đã xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp, càng xuất hiện nhiều hơn ở những trận đấu thường. Tuy có thể khiến mọi người bất ngờ, phần lớn đều không đồng tình và chắc chắn là có một giải pháp tốt hơn cho việc tiêu hủy báu vật này.

Một số game thủ lại có cảm giác thích thú với việc hủy hoại khiên Aegis, phần lớn là cho vui dù thực tế ra không có ai muốn bỏ đi một lần hồi sinh cho mình cả. Luôn có những lời lý giải cho hành động này như "vô tình", "nhầm", "hết slot" hoặc "sợ đối phương cướp được" nhưng hầu như không ai nghĩ rằng việc tốn thời gian, kỹ năng, công sức để hạ gục Roshan rồi chẳng nhận được gì lại là một điều hợp lý.

Nếu game thủ đang làm điều tương tự như thế này, xin hãy dừng ngay lại bởi đó không phải là giá trị đích thực của việc Deny, cũng như chiếc khiên Aegis xứng đáng được tôn trọng và sử dụng hơn thế.

Các game thủ thích solo với Roshan

Một mình hạ gục Roshan, đó không phải là chuyện hiếm và một số hero có kỹ năng đặc biệt có thể sớm ăn được chiến khiên Aegi một mình. Nhưng, dù sao đi nữa thì đây cũng là một hành động liều lĩnh, quá tự tin hoặc đơn giản chỉ là ngu ngốc. Ăn được một mình, trên thực tế hero có thể sẽ khỏe hơn nhưng đồng nghĩa với việc người chơi này sẽ tự tin thái quá và có thể phạm sai lầm ngay sau đó. Còn nếu trong trường hợp bị phát hiệu, bị tiêu diệt rồi đứng trơ mắt nhìn đối phương nhẹ nhàng cướp lấy khiên Aegis, cả đội sẽ nhìn anh chàng này bẳng một ánh mắt khác.

Dẫu vậy, các game thủ được liệt kê ở loại thứ 5 và 6 ở trên lại rất thích gặp những người chơi như thế này và việc ngày càng xuất hiện nhiều các anh chàng thích solo với Roshan có thể chính là một phần khiến cho số lượng hai loại game thủ kể trên ngày càng thêm đông đảo.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"