MOBI
Bí quyết chiến thắng trong Chiến Binh Huyền Thoại
10/10/2013 16:30:13
Chiến Binh Huyền Thoại GAME MOBILE

Đã lâu lắm rồi, tôi không động vào một tựa game online nào phần vì bận công việc, phần vì là fan game chiến thuật chỉ ham đánh những game nghiêng về tư duy đầu óc, chứ không đề cao các trò chơi kiếm hiệp hay bắn súng đang thịnh hành hiện giờ. Nhưng mấy hôm trước, tôi được anh bạn thân giới thiệu Chiến Binh Huyền Thoại (CBHT), một gMO dành cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Trước cũng đã đọc qua thông tin trên các trang báo về tựa game này nhưng tôi không để ý lắm. Nhưng sau vài màn chơi, thấy hay hay rồi mê lúc nào không biết vì những tính năng mới mà nó mang lại. Và tôi đã nhận ra rằng trong CBHT thì “cái đầu” là nhân tố quan trọng nhất để giành chiến thắng.

Tính chiến thuật của tựa game này được thể hiện ngay từ việc lựa chọn tướng. Trong game có rất nhiều thẻ tướng, mỗi thẻ lại có kỹ năng và dạng nhân vật khác nhau. Chính vì thế phải biết sàng lọc kĩ càng, không thể nhắm mắt chọn bừa rồi cứ luyện lên. Đơn giản vì việc lên cấp trong CBHT là từ cường hóa. Mà nguyên liệu cường hóa lại lấy từ thẻ bài mà chúng ta kiếm được qua vượt ải.

Chỉ cần chọn sai tướng là công sức xem như mất trắng. Chính vì thế để có thể vượt ải dễ dàng, chúng ta phải tính toán và chọn trước một vài cái thẻ tướng tốt. Việc này sẽ giúp giảm thiểu thời gian bắt pet và tránh cường hóa vô tội vạ, đồng thời tránh phải thất bại cay đắng khi gặp những boss khó xơi. Ví dụ như đội ngũ của bạn chỉ là những thẻ tướng bình thường như Hàn Linh Thánh, vẫn có thể đánh bại dễ dàng các boss level cao như Tam Đầu Thần Thú, Vệ Tướng nếu như biết cách luyện tướng hợp lý.

Cũng liên quan đến thẻ tướng thì việc cường hóa thẻ ra sao và tiến hóa thế nào cũng là một điều cũng cần phải tính toán . Như ví dụ trên, bạn có cần phải cường hóa Hàn Linh Thánh ra sao. Hay những trang bị cần thiết nào cho việc tiến hóa sẽ rơi ở đâu, bố trí thẻ tướng hỗ trợ thế nào. Tất cả những điều này phải tính toán. Nếu biết căn cơ tốt thì đó là bàn đạp để bạn tiết kiệm thời giàn và chiến thắng trước các cửa ải khó một cách dễ dàng.

Việc bố trí đội ngũ trong CBHT có lẽ là một việc khá đau đầu. Vì game cung cấp đến 9 lớp nhân vật có sở trường, sở đoản và có thể khắc chế lần nhau. Ngoài ra, số lượng thẻ tướng trong CBHT rất nhiều, bất cứ quái nào bị bạn đánh bại có thể trở thành "đàn em" dưới trướng của mình.

Ngoài ra, việc bố trí đội hình bao gồm cả việc tính toán vị trí các thẻ tướng. Có rất nhiều các thẻ tướng và việc đặt chúng vào vị trí nào trong trận hình đòi hỏi người chơi phải đầu tư suy nghĩ. Người chơi không thể điều chỉnh vị trí của các thẻ tướng trong khi trận đấu đang diễn ra. Chính vì thế một sơ đồ chiến thuật hợp lý sẽ giúp bạn có thể đương đầu được cửa ải khó và hạn chế thương vong.

Ví dụ với những tướng sở trường tấn công pháp thuật như Lãnh Phong, Chị Hằng thì nên để vị trí nào trong đội hình là tốt nhất khi phải đối đầu với những tướng có tỉ lệ chí mạng và độ nhanh nhẹn cao như Khôi Vĩ, Mẫn Đạt? Ngoài ra, số lượng thẻ tướng buff máu là bao nhiêu trong đội hình thì là hoàn hảo nhất cũng là một bài toán khó.

Mỗi thẻ tướng được gửi đến hỗ trợ người chơi đều là các tướng đặt ở vị trí chỉ huy. Thường thì các thẻ tướng được đặt ở vị trí chỉ huy là những tướng cấp độ cao và sở hữu kỹ năng mạnh mẽ nhất. Nhưng việc sắp xếp bạn đồng hành vượt ải theo mình thấy là không phải kiểu chọn bừa rồi cứ thế xông pha mà phải là kết quả của sự tính toán có suy nghĩ. Vì nếu gặp boss mạnh như Tam Đầu Sát Thú hoặc Vệ Quân thì chỉ có thất bại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMGame mới Thiên Hành Kiếm cập bến Việt Nam


Sở Hán Truyền Kỳ chuẩn bị ra mắt làng game Việt


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Strife đang bẻ gãy lối chơi của MOBA truyền thống
Soha Game sắp sửa ra mắt game đua ngựa trên iOS
Gặp gỡ nữ game thủ DotA 2 Việt Nam xinh đẹp - Minion Kevin
Người đẹp của cộng đồng Thiên Long Bát Bộ tuyên bố hết cô đơn!
Thêm công ty game mới và sản phẩm mới đến Việt Nam
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"