Lại thêm 1 tựa game “ăn theo” LMHT riêng về Blitzcrank
24/01/2017 18:00:00

Thế giới của Blitzcrank Battle sẽ là cuộc chiến của những anh chàng người máy hơi nước. Bạn và kẻ thù sẽ được đặt tại 2 bên bờ đối lập nhau ngăn cách bởi một con sông, và nhiệm vụ của bạn là sử dụng “Bàn Tay Hoả Tiễn” để ghi điểm.

Chắc hẳn nhiều game thủ, nhất là cộng đồng fans của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa quên Blitzcrank's Poro Roundup - một tựa game nhỏ do chính Riot Games phát hành từ thời điểm tháng 8/2015. Đây là một trong những tựa game hiếm hoi mà hãng phát triển dành riêng cho một vị tướng trong LMHT. Nội dung của game nói về cuộc giải cứu những chú Poro của chàng Blitzcrank giúp chúng thoát khỏi sự truy đuổi từ Baron Nashor.

Lại thêm 1 tựa game “ăn theo” LMHT riêng về Blitzcrank

Do việc giới hạn tải về và chỉ ra mắt trong một khoảng thời gian nhất định nên Blitzcrank's Poro Roundup đã khiến cho không ít người hâm mộ phải hụt hẫng. Hơn thế nữa, kể từ sau tựa game đó thì Riot Games cũng chưa có thêm một sản phẩm minigame nào khác mà ngược lại, trên thực tế những sản phẩm do chính những người chơi phát triển “ăn theo” tựa game đình đám này lại nhanh chóng có chỗ đứng riêng.

Loading the player ...

Mới đây, hãng JunieGames đã cho ra mắt tựa sản phẩm mới của mình trên ứng dụng Google Play. Điều đặc sắc hơn nữa là hãng phát triển game vô danh này cũng lấy Blitzcrank làm đề tài chính và đặt tên cho trò chơi này là Blitzcrank Battle.

Lại thêm 1 tựa game “ăn theo” LMHT riêng về Blitzcrank

Đúng như tên gọi của nó, Blitzcrank Battle sẽ là cuộc chiến của những anh chàng người máy hơi nước. Tham gia cuộc so tài, bạn và kẻ thù sẽ được đặt tại 2 bên bờ đối lập và bị ngăn cách bởi một con sông. Để có thể tiêu diệt được đối thủ, bạn cần đưa sử dụng kỹ năng kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn của mình một cách chính xác để kéo đối thủ về phía mình. Cứ mỗi lần thao tác thành công bạn sẽ được ghi được 1 điểm. Sau một thời gian thi đấu, bên nào nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Lại thêm 1 tựa game “ăn theo” LMHT riêng về Blitzcrank

Xuyên suốt cuộc chiến đôi khi sẽ xuất hiện những “creep” nhỏ làm chắn tầm nhìn của người chơi tới kẻ thù hoặc “bùa lợi” Red và Blue xuất hiện 2 bên. Dĩ nhiên, nếu bạn điều khiển Bàn Tay Hỏa Tiễn trúng chúng thì coi như bạn đã mất đi một cơ hội tấn công đối thủ. Bù lại, bạn sẽ nhận được bùa lợi hay một số tiền thưởng tương ứng và có thể sử dụng chúng để mua các loại trang bị khác cho nhân vật của mình.

Lại thêm 1 tựa game “ăn theo” LMHT riêng về Blitzcrank

Cơ chế điều khiển trong Blitzcrank Battle vô cùng đơn giản với 2 phím điều hướng trái phải để bạn di chuyển qua lại bên phần sân của mình. Ngoài Bàn Tay Hỏa Tiễn, nhân vật của bạn còn có thêm phép bổ trợ tốc biến. Mặc dù cơ chế điều khiển khá đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra những pha "Tốc biến - Kéo" khiến đối thủ phải bất ngờ.

Lại thêm 1 tựa game “ăn theo” LMHT riêng về Blitzcrank

Bên cạnh chế độ chơi với AI thường thấy thì Blitzcrank Battle còn có chế độ thi đấu cho 2 người trên cùng một thiết bị. Đây là một trong những hình thức so tài thú vị, tuy nhiên khi chiến đấu theo dạng này, màn hình sẽ bị chia làm đôi nên những điện thoại có màn hình nhỏ sẽ khó mà trải nghiệm được đầy đủ tính độc đáo của game mang lại.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: Android

+