PC
Lịch sử hình thành game bóng đá dưới góc nhìn của một gamer

Không chỉ bóng đá mà những tựa game liên quan đến môn túc cầu này vẫn luôn thu hút được sự chú ý của 1 cộng đồng đông đảo.

Bóng đá là môn thể thao vua vì độ hấp dẫn và phổ biến của nó trên toàn thế giới, đó là điều không thể phủ nhận. Vậy còn những tựa game nói về chủ đề này thì sao, không rõ bắt đầu xuất hiện từ bao giờ nhưng thực tế là nó đã sở hữu cho mình 1 cộng đồng game thủ vô cùng đông đúc. Và giờ đây chúng ta hãy cùng đến với những tựa game bóng đá kinh điển nhất làm điên đảo vô cùng nhiều người chơi dọc theo suốt bề dày lịch sử của thị trường game:

1.Hệ máy S-NES/điện tử 4 nút/điện tử băng

Không phải là nền tảng ra đời đầu tiên nhưng chắc chắn rằng đây là hệ máy đã đỡ đầu cho cả làng game hiện nay và góp phần tạo ra “tuổi thơ dữ dội” cho vô số game thủ. Cũng chính từ thuở sơ khai này, đã có rất nhiều cái tên kinh điển xuất hiện, vượt trội so với hầu hết trò chơi lúc đó.Đầu tiên phải kể đến tựa game mà chúng ta vẫn thường nói đến với cái tên dân dã “Đá Bóng Chưởng” (Kunio Kun Soccer League). Sở hữu cho mình phong cách chơi vui nhộn và được đánh giá là cực kỳ sáng tạo, nếu đã từng chơi thì chắc hẳn bạn đều nhớ đến những tuyệt chiêu như Cú Sút Trái Chuối, Cú Sút Sư Tử, Cú Sút Hình Viên Đạn…v...v...

Kế đến là những cái tên không nổi tiếng bằng nhưng cũng rất xuất sắc, ví dụ như Tecmo World Cup Soccer, Captain Tsubasa. Tuy gặp nhiều giới hạn về đồ họa thời điểm đó nhưng cho đến hiện nay, chúng vẫn thu hút được không ít người muốn tìm lại cảm giác thân quen ngày xưa.

2.Hệ máy Console

Chưa vội nhắc đến những cỗ máy chơi game siêu khủng hiện nay là Play Station 3, Play Station 4 hay Xbox 360, chúng ta hãy cùng đến với Play Station 1, thiết bị mở đầu cho kỷ nguyên Console đang vô cùng mạnh mẽ hiện nay.Tựa game nổi tiếng nhất trên nền tảng này cũng chính là tựa game ‘’ông tổ’’ của bom tấn Pro Evolution Soccer hiện nay. Xuất hiện lần đầu dưới cái tên Winning Eleven ( còn được gọi là International Soccer Star Pro hay Bóng Đá Nhật) năm 1996, tựa game đã khiến cả 1 thế hệ người chơi Việt Nam điên đảo bởi gameplay và đồ họa đi trước thời đại.

3.Hệ máy PC

Đây chính là cỗ máy chơi game chủ yếu không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đồng thời đây cũng là nơi thị trường game phát triển mạnh nhất, đa dạng nhất và phong phú nhất. Chính điều này đã dẫn đến sự ra đời của vô số tựa game bóng đá, từ quản lý đến Live-Action.Những cái tên như FIFA hay Football Mangager chắc hẳn đều đã quá quen thuộc với cộng đồng người chơi nước ta, nhất là khi đây lại là 2 tượng đài mở đầu cho cả 1 kỷ nguyên bóng đá trải dài phía sau của game thủ Việt.

4.Hệ máy Mobile

Sinh sau đẻ muộn, giới hạn đáng kể về phần cứng, mặt bằng smartphone không đồng đều nhưng tất cả những điều đó không thể ngăn cản được sự phát triển mạnh mẽ của thị trường game trên di động. Tất nhiên do đặc thù của mobile nên những tựa game bom tấn dạng Live – Action như PES, FIFA không tìm được nhiều thành công như đã từng làm trên PC/Console mà thay vào đó là thể loại quản lý bóng đá, cụ thể hơn là những tựa game mobile online (gMO) về quản lý bóng đá.Những cái tên như Top Eleven, Championship Manager, FC Manager đã định nghĩa lại cách chơi game bóng đá trên mobile của phần đông game thủ và cũng là nền tảng để biết bao tựa game đi sau học tập. Và điển hình là sắp tới đây, một tựa game quản lý được hứa hẹn là bom tấn hè 2014 mang tên Vua Bóng Đá sắp được ra mắt. Đây cũng chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng thời gian này khi đã làm cộng đồng game thủ cạn hết kiên nhẫn để chờ đợi. Rất hy vọng Vua Bóng Đá sẽ thực sự là 1 tựa game đáp ứng được kỳ vọng to lớn mà rất nhiều người chơi đã quan tâm, ủng hộ.

Trang chủ: http://vuabongda.mobi

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"