Ma Thú Mê Thành gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố

Việc vận dụng lối chơi thẻ bài nhập vai truyền thống kết hợp với phong cách thi đấu bài xì tố đã giúp Ma Thú Mê Thành hay Poker War hấp dẫn người chơi.

Loading the player ...

Ma Thú Mê Thành (MTMT) hay Poker War là tựa online mobile game thuộc thể loại nhập vai đấu thẻ bài chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam trong tháng 1/2015 này, chạy tốt trên hai nền tảng AndroidiOS.

Game lấy đề tài ma ảo với các nhân vật quen thuộc dựa trên tác phẩm Warcraft vô cùng nổi tiếng.

Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố

Đồ họa 2D của MTMT tương đối đơn giản với các game màu sáng rất dễ nhìn. Thiết kế nhân vật trong game không có nhiều điều đáng lưu tâm vì chỉ là các thẻ tướng dạng 2D không quá nổi bật.

Trong khi đó giao diện trong game tương đối đơn giản theo dạng thi đấu đối kháng trên một bàn cờ dạng 5vs5 và các lá bài trong bộ bài thông thường để chiến đấu.

Vì là tựa game chú trọng vào gameplay khá nhiều nên hiệu ứng nhân vật hay kỹ năng của họ ở mức tạm được, chưa thật sự hấp dẫn.

Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố

Lối chơi của MTMT thật sự khác lạ so với các tựa game thẻ bài đang có mặt trên thị trường hiện nay. Mặc dù trò chơi không chú trọng vào hệ thống hình ảnh nhân vật song người chơi sẽ bị cuốn hút vào mỗi cuộc đấu trí.

Bằng việc kết hợp lối chơi của game xì tố (tên tiếng anh Poker) khá quen thuộc, mỗi bên sẽ thi đấu theo hình thức chiến đấu theo lượt. Game cung cấp 9 lá bài ở giữa bàn cờ, người chơi có thể đặt tối đa 2 lá bài lên bàn đấu từ đó cố tạo thành 5 cây, có ít nhất 2 cây cùng loại để đánh đối thủ.

Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố

Do đó người chơi sẽ phải tính toán đặt những lá bài lên bàn cờ để tạo ra các cặp bài trong xì tố như Đôi, Thú, Tam Cô, Sảnh, Thùng…để có thể tấn công kẻ thù.

Số lượng damage tấn công vào kẻ thù sẽ dựa trên các cặp bài người chơi tạo thành cao nhất là Thùng với 5 lá cùng chất và thấp nhất là Đôi với 2 lá.

Ngoài các lá bài cơ bản trong bộ bài 52 lá, MTMHT cung cấp cho người chơi hai lá bài Joker, khi người chơi đặt xuống bàn đấu, có thể biến hóa thành các quân bài tùy ý có hiệu quả cao nhất, đem lại lợi thế cho người chơi.

Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố

Với việc bố trí bàn cờ khá linh hoạt, bạn có thể tạo ra những combo nếu như kết hợp các cột ngang, dọc, chéo trong game lại với nhau để tạo nên những đòn tấn công đầy uy lực. Vì vậy mỗi trận chiến trong MTMT là mỗi trận đấu trí, chỉ cần một nước đi sai lầm của bạn cũng sẽ thay đổi tình hình trận đấu.

Song MTMT vẫn giữ cho mình lối chơi nhập vai thẻ bài truyền thống khi người chơi có thể thu thập các thẻ tướng được chia thành các chất cơ bản như Cơ, Rô, Bích , Tép. Từ đó xây dựng đội hình để bắt đầu các cuộc hành trình khám phá các vùng đất trong game.

Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố

Khi đạt đến cấp độ 14, tính năng phó bản sẽ được mở ra giúp người chơi tìm kiếm và cường hóa các loại trang bị cho nhân vật, từ đó gia tăng thêm lực chiến để có lợi thế hơn trong mỗi trận đấu.

Tất nhiên với một game chú trọng vào yếu tốt PvP thì MHMT cũng cung cấp cho người chơi nhiều hoạt động diễn ra trong ngày như hệ thống PvP, Săn Boss...Với hệ thống thi đấu xếp hạng, MTMT đòi hỏi người chơi ngoài lực chiến nhân vật còn cần phải biết tính toán dể trở thành người mạnh nhất và giành những phần thưởng quý trong game.

Playpark cho điểm 6/10

Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố
Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố
Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố
Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố
Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố
Ma Thú Mê Thành: Gây ấn tượng với lối chơi đấu thẻ bài kết hợp xì tố

Thể loại: Thẻ bài
NPH: Adena
+