PC
Đừng nên quá ăn thua trong game online bạn à!

Có bao giờ bạn tự hỏi mình có tìm được niềm vui khi chơi game online hay chưa?

Trò chơi điện tử được sinh ra với mục đích phục vụ giải trí cho con người, sau này thì game online còn có thêm chức năng kết nối con người qua mạng internet và các hoạt động bên trong nó. Một điều đáng tiếc là hiện tại, hầu như người ta đã quên mất ý nghĩa thực sự của nó mà chỉ để chạy theo những điều hư ảo như sự nổi tiếng, sự ăn thua. Tuy nhiên không phải tất cả người chơi game online chỉ biết cày và ăn thua như cờ bạc. Thỉnh thoảng bạn vẫn có thể bắt gặp những trò đùa mang tính giải trí của những người tham gia game online.

Đừng nên quá ăn thua trong game online bạn à!

Đơn cử là câu chuyện của Lineage 2 thời server private. Nếu ai có chơi qua game online này sẽ biết những quy định đặc biệt như không cấm quái vào thành, không cấm quái đánh người trong thành. Lợi dụng điều này, một số game thủ láu lỉnh đã phá khu chợ thành Giran, khu chợ sầm uất nhất Lineage 2 lúc đó bằng một phương tiện không tưởng. Ngày hôm đó một party cấp cao đã dẫn một con Boss chạy vào ngay giữa khu chợ mà các game thủ khác đang treo nhân vật bán hàng. Kết quả của trò này là con Boss khổng lồ đập tan khu chợ, cảnh tượng như qua một trận bão, con buôn nằm la liệt, chợ búa tan tành. Nghe câu chuyện này, hẳn không ai không cảm thấy buồn cười vì trò đùa vừa sáng tạo vừa tinh quái. Rõ ràng người chơi đã có đầu tư tìm niềm vui cho mình bên ngoài những cày kéo và đua tranh top, mặc dù Lineage 2 là game nổi tiếng nặng cày kéo.

Từ câu chuyện trên cũng có thể rút ra một điều, đó là những quy định bất bình thường trong game chính là cơ sở cho các trò đùa rất cao tay và không kém phần vui nhộn. Ngay trong lúc Cửu Long Tranh Bá còn thịnh, đã có nhiều game thủ cấp cao lợi dụng quy định không thấy cấp độ đối phương của game để chơi trò “săn thợ săn”. Tình hình Cửu Long Tranh Bá lúc đó cũng như những game online khác, có một bộ phận nhân vật cấp trung bình thích quay lại khu tân thủ chỉ để PK bắt nạt những người chơi mới. Lợi dụng điều đó một số người chơi cao cấp nảy ra một trò là cởi bỏ tất cả trang bị, vũ khí cấp cao và mặc lại bộ trang bị cấp 1 đi vòng quanh khu tân thủ. Với cấp độ cao thì dù một đối thủ cấp trung bình vẫn không địch lại các nhận vật này, ngay cả trong tình trạng đánh tay không.

Đừng nên quá ăn thua trong game online bạn à!

Thế đấy, đôi khi bạn cần dừng chơi game lại để suy nghĩ, mình chơi game để làm gì, để giải trí hay để ganh đua sát phạt. Nếu để giải trí thì tại sao không tự tìm những niềm vui riêng trong game của mình, đi du lịch đây đó cùng bạn bè, khám phá những bí mật, tạo ra những trò đùa dựa vào quy định của game thay vì cày kéo thâu đêm thậm chí hack game chỉ để đứng top.

Chúng ta tìm đến game online cuối cùng cũng nhằm mục đích giải trí và thắt chặt tình bạn bè, có cần phải kéo cả bang đi rửa hận vì một xích mích nho nhỏ hay không ngần ngại hack để được đứng trên đầu thiên hạ? Độc Cô Cầu Bại cũng đứng top nhưng kết quả ông ta chết trong hang núi, lúc lâm chung cũng chỉ có một con điêu đưa tiễn, chẳng vui tí nào.

(góc nhìn của 1 nam game thủ)

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"