MOBI
Game thủ nhắm mắt ăn sầu riêng vì muốn.. có gấu

Hôm nay tôi lại ngồi trước máy tính như thường lệ.

Sau khi đăng nhập vào game, tôi lẳng lặng đi làm nhiệm vụ hàng ngày nhưng mắt vẫn chăm chú nhìn một điểm trong danh sách bạn bè. Đúng vậy! tôi đang chờ, chờ người quan trọng nhất chỉ chiếm vị trí sau gia đình đối với tôi. Cô ấy là bạn gái, là người yêu ảo trong game. Do cả hai nằm ở hai đầu đất nước, cô ấy ở tp HCM còn tôi thì ở Hà Nội nên chúng tôi yêu xa, hơn nữa còn cách nhau  tới 8 tuổi.

Game thủ

Cách đây một năm, lúc ấy tôi mặc dù đã 25 tuổi mà vẫn giữ nguyên tình trạng FA. Thực ra thì cũng chẳng phải do ế bởi dù sao tôi cũng là dân Hà Nội chính gốc, nhà lại ở khu trung tâm mà hoàn cảnh gia đình cũng khá giả nên việc kiếm được một cô bạn gái xinh xắn không hề khó. Tuy nhiên tôi thấy chán nản với hình tượng phái nữ thời nay, em nào em nấy nhuộm tóc bảy sắc cầu vồng. Ăn mặc thì ngắn trên hở dưới và lối sống thoáng cũng làm cho một thằng con trai cổ hủ như tôi phát sợ.

Dù sao đàn ông 30 vẫn còn phong độ chán nên tôi cũng chẳng vội vàng chi cho mệt. Do công việc tôi khá lưu động nên chỉ khi nào cần mới ra khỏi nhà đi gặp khách hàng trao đổi nên hầu như thời gian tôi đều dành cho việc nghiên cứu tin học và chơi game. Game thời nay thực loạn, toàn các bạn trẻ tuổi teen và cách chơi cũng như hành xử thì tôi thật không dám khen tặng. Không phải vơ đũa cả nắm nhưng thấy kiểu nói chuyện của họ hơi tý là chửi bới khiến tôi ác cảm. Chiến tranh bàn phím vẫn thường hay xảy ra và tôi lựa chọn không tham dự để tránh rắc rối.

Hôm ấy khi vừa vào game thì tôi thấy mấy thằng bạn trong bang hội ném cho tôi một cái đường link facebook  và kêu vào war cùng tụi nó. Ban đầu tôi không hiểu đầu cua tai nheo như thế nào nhưng sau khi vào xem thì đại khái cũng hiểu một chút vấn đề. Hóa ra có một thành viên của game có xích mích với một người trong bang tôi nên có tạo một topic ném đá chửi đổng trong hội nhóm của game, nhất là có đoạn chê bai dân miền Bắc vì tên kia cũng sống ở Hà Nội giống tôi. Thực ra ban đầu chỉ là mâu thuẫn giữa hai đứa nhưng do chủ đề nhạy cảm Bắc Nam khiến cho những kẻ khác bị chạm đúng chỗ ngứa nên cũng xâu xúm vào múa bàn phím. Đa số đều liệt kê sự xấu xa, khuyết điểm của miền kia và không ai chịu thua kém ai.

Game thủ

 Tôi lướt qua những comment mà cảm thấy khá bực bội vì màn chửi bới qua lại khó mà chịu nổi. Tôi là người Bắc và dĩ nhiên tôi không thích bị sỉ nhục thậm tệ như vậy. Đang định chửi lại thì có một bình luận khiến tôi chú ý, đó là một chủ facebook mang tên Như 1m56 có avarta hình để một chú mèo rất đáng yêu. Như bình luận rằng : "Người miền Bắc không biết thưởng thức, không dám ăn sầu riêng". Mặc dù nó khá ngô nghê nhưng vẫn mang ý thách thức. Tôi vừa bực vừa buồn cười mới trả lời lại rằng:

- Tôi là người Bắc nè, nếu tôi ăn được thì làm sao?. Thế bạn có dám ăn một món đặc sản của người Bắc không mà chê?.

- Món gì?

- Thịt chó

- Eo, thật là độc ác. Tôi không ăn được món đó. Tuy nhiên bạn cũng phải chứng minh mình ăn được sầu riêng thì tôi mới nhận thua.

- Làm cách nào để chứng mình?.

- Quay clip lên cho tôi xem.

- Nếu bạn thua thì sao?.

- Tôi sẽ công nhận bạn giỏi, không chê bai người miền Bắc nữa. Tuy nhiên lúc ăn không được bịt mũi và mặt không được nhăn chút nào.

- Được thôi.

Game thủ

Nói thật là tôi không thích và không dám ăn sầu riêng vì mùi nó quá...khó ngửi. Lần trước mẹ có mua về cho cả nhà ăn thử nhưng sau đó ai cũng bịt mũi lại xém nôn luôn nên đành bỏ đi. Tuy nhiên đã đâm lao đành phải theo lao, đàn ông con trai chẳng lẽ lại sợ một quả sầu riêng. Hôm ấy tôi hùng hổ ra khu chợ săn lùng sầu riêng và lén giấu mẹ đem lên phòng của mình. Vừa đưa lên đến gần tôi đã phải bịt mũi vì nó rất...hôi, tới lúc đưa vào miệng cắn một miếng thì tôi vội chạy vào nhà tắm nôn thốc nôn tháo. Món sầu riêng này khá kén người ăn nên việc tôi không "hợp" được nó cũng bình thường. Sau vài lần cố gắng, mặt tôi vô cùng khó coi định bỏ cuộc. Tuy nhiên lúc ấy trong đầu lại nảy ra một ý và cuối cùng clip của tôi đã hoàn thành. Sau khi dọn dẹp lại chiến trường thì vừa lúc mẹ tôi đi vào phòng. Bà vừa bịt mũi vừa hỏi tôi:

- Mày lại giấu mấy đôi tất không giặt mấy hôm rồi hả?.

Ngay ngày hôm sau tôi đăng clip lên hội nhóm của game và có tag Như vào. Trong clip tôi khá bảnh chọe và cầm từng miếng sầu riêng mà ăn ngon lành. Các bạn của tôi vào like khí thế và khen tôi có chí khí. Như thì bực bội:

- Sao mẹ Nhi nói người Bắc không ăn được sầu riêng, hay là bạn cố tình lừa tôi vì thực ra bạn rất thích sầu riêng

- Sao chẳng được, nói chung là bạn đã thua.

Như thua và cuộc chiến tranh võ miệng giữa Nam và Bắc cũng dần kết thúc nhờ những người đứng ra trung gian hòa giải giống tôi và Như khuyên nhủ. Hai đứa bắt đầu quen biết nhau như thế, có lẽ triết lý không đánh không thành bạn bè khá chính xác nên sau đó chúng tôi trở thành bạn thật. Thời gian trôi qua thì thứ tình bạn kia dần phát triển lớn dần, tôi thích Như từ lúc nào chẳng biết. Chỉ nhớ hôm ấy tôi buột miệng nói với Như:

- Anh thích con gái tóc đen, hiền dịu

- Em tóc đỏ , tính cách tomboy.

- Thay đổi một chút vì anh...được không?.

- Cho anh hai lựa chọn. Thứ nhất chính là em không thay đổi. Thứ hai em sẽ thay đổi mỗi ngày một chút và anh cũng phải thế.

- Cụ thể là như thế nào?.

- Em tóc nâu và anh phải ngừng hút thuốc

- Như vậy không công bằng, em vẫn được nhuộm tóc đó thôi

- Tình yêu vốn không công bằng mà anh. Ai rung rinh trước thì người đó khổ thôi.

Và thế là chúng tôi chính thức hẹn hò qua mạng. Như mới 17 tuổi và còn teen lắm, lại đúng kiểu ương bướng mà tôi vốn rất ghét ban đầu. Tuy nhiên  yêu thì đành phải biến tật xấu của đối phương thành điểm đáng yêu thôi. Do cách nhau khá nhiều tuổi nên chuyện cãi cọ xảy ra không thiếu, mỗi lần như vậy là Như lại mắng tôi là kẻ đầu sỏ lôi kéo cô ấy xuống nấm mồ "tình yêu". Tôi chỉ biết bật cười rồi chạy đi năn nỉ cho Như hết giận, yêu một cô gái trẻ tuổi teen thật không đơn giản.

Game thủ

Hôm nay đã tròn một năm kể từ khi tôi và Như yêu nhau qua mạng. Tôi quyết định biến cuộc tình này trở nên thực tế một chút bằng cách ngỏ ý rủ Như khi ra Hà Nội sẽ gặp tôi nhân dịp trường cô ấy sắp tổ chức một chuyến du lịch ra thủ đô của đất nước. Như yêu cầu tôi bữa đó phải dắt cô ấy đi ăn sầu riêng và hậu quả là lần ấy tôi vô cùng mất hình tượng bịt mắt bịt mũi cố gắng nuốt xuống món đặc sản nổi tiếng kia.

- Sao lần làm clip mặt anh ăn rất ngon lành mà.

- Vì..vì anh lấy bông gòn nhét trong lỗ mũi

- Anh chơi ăn gian, em không thèm để ý tới anh nữa.

Thấy cô ấy định bỏ đi, tôi vội vàng chạy theo năn nỉ:

- Anh biết sai rồi, em đừng giận. Lần đó em cũng đâu bị thua thiệt gì.

- Em không cần biết

- Em bỏ qua cho anh được không. Em muốn anh làm gì cũng được.

- Thật không?

- Thật

- Vậy sau này em làm lớn, anh làm nhỏ. Em nói gì anh nghe đó.

- Được.

Câu trả lời dứt khoát kia của tôi đã mở đầu cho mối tình giữa chủ nhân và osin bắt đầu sau đó. Mặc dù không cam lòng và bị mang tiếng là sợ bạn gái nhưng dù sao tôi cũng thấy an ủi: "Mình sợ gấu của mình chứ sợ ai đâu mà lo".

Thời gian lại trôi qua thêm vài năm, hiện tại tôi đã 30 tuổi nhưng không phong độ như ban đầu đã tưởng tượng. Như - giờ đã thành vợ tôi và cô ấy ngày càng xinh đẹp. Không đẹp sao được sau bao năm tôi chiều chuộng cung phụng cô ấy như thế. Như đang mang thai đứa con đầu lòng của chúng tôi và hôm nay là ngày sinh nở. Nghe thấy tiếng la hét của cô ấy trong quá trình chuyển giường chuẩn bị vào phòng sinh khiến tôi đau nhói lòng:

- Tất cả là tại anh, tại anh làm tôi đau như thế này

- Anh xin lỗi, em đừng giận để giữ sức mà sinh con của chúng ta

- Muốn tôi sinh cũng được nhưng có điều kiện

- Điều kiện gì?

- Tôi sinh nhưng sau này mọi việc nhà là của anh.

-...Được

* Truyện ngắn về game

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
Hot news
+
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
VNG cam kết nỗ lực cho sự phát triển chung của ngành game Việt, khẳng định vị thế dẫn đầu
Trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam (Gameverse) 2024, VNG và Roblox đã chính thức công bố việc hợp tác giữa 2 bên tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong vai trò Hội đồng tư vấn.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của VTC MOBILE tại GAMEVERSE 2024
Vừa qua, Ngày hội Game lớn nhất Việt Nam (Vietnam GameVerse 2024) đã chính thức khép lại nhưng dư âm và những khoảnh khắc ấn tượng của NPH VTC Mobile tại sự kiện vẫn được bàn tán sôi nổi.
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
VNG cam kết nỗ lực cho sự phát triển chung của ngành game Việt, khẳng định vị thế dẫn đầu
Trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam (Gameverse) 2024, VNG và Roblox đã chính thức công bố việc hợp tác giữa 2 bên tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong vai trò Hội đồng tư vấn.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của VTC MOBILE tại GAMEVERSE 2024
Vừa qua, Ngày hội Game lớn nhất Việt Nam (Vietnam GameVerse 2024) đã chính thức khép lại nhưng dư âm và những khoảnh khắc ấn tượng của NPH VTC Mobile tại sự kiện vẫn được bàn tán sôi nổi.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"