PC
Game thủ Trung Quốc lên tiếng về vấn nạn hack ở Việt Nam
13/04/2014 14:00:00

Bên cạnh sự yêu thích, Zing Speed cũng phải nhận rất nhiều lời phàn nàn về vấn nạn hack.

Khởi đầu là một game đua xe, sau đó cập nhật thêm chế độ dance, Zing Speed (ZS) đã thỏa mãn được nhiều game thủ yêu thích các game giải trí nhẹ nhàng. Tuy nhiên như nhiều game casual khác, hack là một vấn nạn khá dai dẳng trong tựa game này khiến cho người chơi rất bức xúc. Và câu chuyện chẳng có gì đáng nói, cho đến khi người nước ngoài phàn nàn về điều này.

Chuyện xảy ra khi một người Trung Quốc “vượt khó” để chơi ZS phiên bản Việt và dường như anh không hiểu tiếng Việt. Vấn nạn hack cũng như chửi tục khiến cho anh thấy bức xúc và bày tỏ trên diễn đàn trò chơi suốt hơn 1 tháng qua. Không rõ đây là một trò chơi khăm của ai đó rảnh rỗi hay không, nhưng một chủ đề với những câu chữ như được Google Translate đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Theo như game thủ này giãi bày thì hack hoành hành rất dữ dội trong ZS, chẳng hạn như sử dụng hack tăng tốc liên tục. Anh muốn thấy những người sử dụng hack bị khóa tài khoản vĩnh viễn để làm gương. Và anh cũng bị sỉ nhục vì anh là người nước ngoài, bị game thủ chửi thề. Ngoài ra anh muốn trò chơi nhanh chóng được cập nhật mới để cải thiện tình hình hack và nhàm chán.

Ngay sau đó, đại diện NPH đã trò chuyện cùng game thủ này và nắm bắt những ý kiến của anh. Vấn đề hack vẫn là bận tâm hàng đầu của SZ khi game vẫn chưa giải quyết triệt để. Dạo qua topic báo cáo hack, có thể thấy tình hình hack trong game vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Số chủ đề tố cáo ngày một dài thêm. Không rõ VNG có biện pháp nào mang tính quy mô hơn không hay chỉ là xác minh và khóa tài khoản từng trường hợp bị tố cáo.

Việc một game thủ nước ngoài lên tiếng về tình trạng hack trong ZS cho thấy thực trạng này đã diễn ra khá lâu mà chưa được giải quyết triệt để. Đây có lẽ là một bài toán khó và là một thách thức đối với bất kỳ sản phẩm game casual nào, mà có lẽ VNG cũng không phải là ngoại lệ.

Trang chủ: http://2s.zing.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"