PC
Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

 

Không biết có bao nhiêu lý do để trở thành một game thủ, nhưng không phải ai cũng đủ đam mê để hóa thành niềm vui yêu thích đó phát triển thành sự nghiệp trong đời. Nếu như trước đây ở Việt Nam, người ta vẫn định kiến “đắng lòng với game thủ”, thì nay tư tưởng đó đó dần trở nên lỗi thời.

Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Game thủ và định hướng nghề nghiệp

Sự thành công của Flappy Bird trên phương diện truyền thông cũng đủ người ta phải thay đổi quan điểm với ngành lập trình, thiết kế game vốn còn rất non trẻ tại Việt Nam. Nhiều bạn trẻ mạnh dạn tự tin hơn khi lựa chọn con đường khởi nghiệp của mình mà không chút ngại ngùng.

Sự gắn kết đăm mê gắn bó với định hướng nghề nghiệp tương lai, chính là cốt lõi trọng yếu để có thể đưa đến thành công của một đời người. Dù chặng đường đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, khi không ít đầu game đang sản xuất tại Việt Nam đang yếu thế hơn rất nhiều so với thị trường quốc tế, ngay cả khi không phải ngôn ngữ bản địa.


Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Mặc dù con đường phát triển thành game thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam không thể so sánh được trên đấu trường quốc tế, nhưng vẫn lạc quan hi vọng cho những năm tháng sắp tới đây, sẽ có những biến chuyển mới, cùng lợi nhuận doanh thu khổng lồ từ ngành giải trí công nghệ số này.


Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn
Các khóa học lập trình game luôn được nhiều game thủ chú ý.

Từ chối chơi game lậu, kém chất lượng

Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Nhiều bạn trẻ nhận thức được rằng khi chơi game lậu, game kém chất lượng lại khiến khả năng tư duy, tương tác game thủ giảm hẳn đi. Thực chất những kĩ năng mà chúng ta sở hữu hiện tại đều do rèn luyện mới có. Óc quan sát, ứng dụng công nghệ, nhận định cá nhân, thậm chí khả năng biên dịch ngôn ngữ và cảm quan hình ảnh…tất cả đều là từ game mang lại, nhất là các sản phẩm 3D siêu phẩm. Chỉ cần chơi game chất lượng, game hay thì chắc chắn bạn sẽ có đủ khả năng để hòa nhập vào tất cả các game nhỏ lẻ còn lại. 

Tuy nhiên nếu một thời gian dài game thủ xa rời game chất lượng mà đến với game lậu, game rác thì chuyện xuống phong độ là điều hiển nhiên.


Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn
Ngày càng nhiều cửa hàng giúp game thủ chạm tay bản quyền game hơn

Trở lại vấn đề bản quyền của game, chi phí đầu tư không hẳn là nhỏ, nhưng cảm giác game thủ có được sự tôn trọng cần thiết của một người tiêu dùng đúng nghĩa. Khi chính chúng ta hiểu rõ giá trị vật chất thì bản thân cũng sẽ trải nghiệm sâu sát hơn với trò chơi mà mình yêu thích.

Nhiều game thủ đang hiểu rõ sự ưu đãi của một game bản quyển, được nhiều lợi thế hơn hẳn so với bản copy. Ví dụ như trên bạn có thể thoải mái đấu online cùng hàng triệu game thủ trên toàn thế giới mà không sợ bị ban nick hay Offline máy console vĩnh viễn.

Nói không với hack

Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Game thủ nào cũng có thể bị hấp dẫn bởi những lợi thế mà hack game đem lại. Chế độ bất tử gần như vô địch, thu nhập điểm thưởng dễ dàng và có thể vượt mặt mọi đối thủ …

Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Thế nhưng các game thủ chân chính cũng sau đó nhận ra được hậu quả chiêu trò hack này mang lại.  Một chiến thắng xếp hạng có thể giúp bạn thăng lên bậc cao, nhưng đồng thời nó cũng sẽ làm cho bạn chìm sâu vào con đường "ảo tưởng sức mạnh". Cảm giác chinh phục game nay không còn nữa, chỉ còn những kẻ hack "tỉ thí" với nhau. Thế giới game mất cân bằng và chính bạn cũng tiếp tay đẩy sự sụp đổ đó… thậm chí phải đóng cửa trò chơi.

Nhận thức được điều đó, vẫn có những game thủ nghiêm túc nói không với việc sử dụng phần mềm thứ ba, ngay cả với những game có thiết lập sẵn chế độ auto. Thậm chí còn tỏ ra hết sức kỳ thị phong cách vừa chơi vừa phá hoại game như vậy. Đối với họ khẳng định giá trị bản thân như một game thủ hardcore còn lẽ còn quan trọng hơn sự đột phát nhân vật ảo trong game.

Game thủ Việt Nam ngày càng trưởng thành hơn

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"