PC
Khi vợ của game thủ FIFA Online 3 "lên tiếng"

Yêu chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ game thủ nào vì nhiều lý do khó nói, đặc biệt với những người xác định theo nghề của một vận động viên thể thao điện tử tại Việt Nam. 

Có những game thủ may mắn, cuộc đời họ chỉ yêu một người duy nhất và người đó thấu hiểu đam mê họ dành cho game, cũng như sẵn sàng gặt phăng những cảm xúc ủ ê khi biết họ ham mê cùng game. Đó có thể là trường hợp của một vận động viên FIFA Online 3 nổi tiếng có nickname ThiệnNi (người đã nhiều lần đạt top dẫn đầu nhiều mùa xếp hạng 1vs1, tham gia league B, tham gia Super League đồng đội, tham gia boss trong sự kiện Gameshow thách đấu FO3 và hang 3 giải đấu FO3 Summer Cup). Anh chàng có một người vợ tuyệt vời, sẵn sàng chia sẻ cảm xúc đam mê cùng FIFA Online 3 xuyên suốt thời gian ThiệnNi bắt đầu chinh phục các danh hiệu trong cộng đồng.

Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ người vợ "trên cả tuyệt vời" của ThiệnNi, qua đó, hiểu thêm về những trải nghiệm của cô nàng cùng người chồng game thủ đồng hành với FIFA Online 3 gần 1 năm qua. 

Hiện tại em đang theo học tại trường nào?

Em đang theo học tại trường Cao đẳng Bách Việt, theo ngành Sư phạm mầm non và tương lai học xong thì em ra trường rồi về quê mở trường dạy luôn.

Kết hôn quá sớm đối với em có làm cản trở việc học tập không?

Cũng có khi, nhất là những nào học cả ngày thì không về nấu ăn cho chồng em được. Nhiều khi bắt ảnh ăn ở ngoài tiệm, xót xa lắm, nghĩ hoài thấy cũng tội nghiệp. Ngoài cái đó ra thì em thấy vẫn bình thường, tại bây giờ hai vợ chồng em ở riêng mà. 

Em nhận xét theo góc độ của người phụ nữ về bộ môn FIFA Online 3 như thế nào?

FIFA Online 3 là môn thể thao điện tử, NPH VED có các giải đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên liên kết cộng đồng còn khá yếu so với FIFA Online 2. FIFA Online 3 vốn là môn thể thao điện tử đòi hỏi tư duy và rèn luyện kỹ thuật cá nhân, nên một số bạn không biết cái hay của nó rồi quá lạm dụng rồi nghiện, cái nào quá thì cũng không tốt.

Em có niềm đam mê nhỏ nào khác trong cuộc sống không?

Em thích hát lắm. Em hay "dụ" mấy đứa bạn mình đi karaoke. Thích hát chứ em hát cũng không hay đâu.

Em nghĩ sao về suy nghĩ "Trai chơi game giỏi có thể cua gái chơi game dở"

Em nghĩ đơn giản là dễ vì có chung sở thích mà. 

Tại Việt Nam thì vẫn còn "suy nghĩ" không tốt với những game thủ nữ, em nghĩ sao về điều này?

Em thấy nữ cũng như nam thôi. Game là để chơi mà, cứ là mình. 

Em có lần nào "cãi nhau ỏm tỏi" với chồng mình về việc dành quá nhiều thời giờ cho FIFA Online 3 không?

Có chứ anh, ví dụ như kêu ăn cơm thì ảnh nói đợi hết trận rồi ăn, cứ bảo hết trận hoài nên em bực. Bây giờ không ăn là em tắt máy cho trừ điểm xếp hạng là ảnh sợ à.

Ký ức đầu tiên của lần lên Sài Gòn "cày game" của em và chồng ra sao?

Lúc mới lên em có thường theo ảnh đi "cày game" nhưng riết em mệt luôn. Nhưng ảnh nói đang đua top xếp hạng 1vs1 nên em quyết định mua máy về nhà luôn để tiện chăm sóc ảnh. Chứ game thủ "cày game" ăn ngủ ngoài quán net, vừa tốn tiền vừa tốn sức. 

Em yêu chồng mình ở những đặc điểm nào?

Chắc do có duyên có phận, chứ chồng em toàn điểm xấu không à. Yêu rồi nên cái xấu thành cái tốt hết.

Vậy những lúc chơi game thì em yêu chồng mình nhất ở điểm nào?

Đó là lúc vừa nằm vừa chơi game kêu em lại nằm kế coi chung.

Vậy những lúc chồng em "xuyên đêm" cùng FIFA Online 3 thì em phản ứng ra sao? 

Bực lắm, và em lo lắm. Vì "cày" game riết nên ảnh ốm. Ví dụ như lúc em đi học thì ảnh vẫn còn ngủ nên em phải mua đồ ăn sáng để sẵn rồi mới an tâm đi học. Em cũng hay xem ảnh đá FIFA Online 3 ở nhà lắm, vừa xem vừa cổ vũ khí thế. 

Những khi sức khỏe chồng bị giảm sút vì luyện tập cùng game thì em đã ứng xử ra sao?

Em lo chết đi được. Em thì không biết nấu ăn nhưng mà thấy ảnh ăn cơm tiệm, bữa ăn bữa không nên em quyết định đi học nấu. Bây giờ cũng không tệ. Không ăn cơm là không cho chơi game, ảnh giống như con nít vậy. Ngoài ra thì em còn có mua thuốc bổ về "dụ" ảnh uống để mập lên tý, nửa tháng này lên ảnh lên được 1kg rồi, nên em cũng mừng lắm.

Chồng em có "chia sẻ" niềm đam mê FIFA Online 3 nói riêng, và bóng đá nói chung cho em không?

Em có kêu ảnh chỉ chơi FIFA Online 3, nhưng ảnh cũng chỉ sơ sơ mà em thì thấy khó quá nên thôi không tập nữa. Ngoài ra thì ảnh không chia sẽ gì hết, với lại e cũng không muốn biết thêm về FIFA Online 3 vì sợ nghiện. Nếu mà hai vợ chồng mà "nghiện" thì chắc chết quá. Còn bóng đá thì em chỉ thích xem U19 Việt Nam đá thôi.

Hiện tại, chồng em đang theo đuổi niềm đam mê eSports và đang là vận động viên thể thao điện tử. Tuy nhiên, lượng thời gian luyện tập chiếm khá nhiều, em có "điên tiết" về điều này không?

Mới đầu em không ủng hộ, tại ảnh thức khuya quá, với lại cày ngoài quán net cả ngày mà không quan tâm tới em nữa. Em không cho chơi nữa, trừ khi biết điều tiết chơi game ít lại, phải có thời gian nghỉ ngơi và đi chơi cùng. Thấy ảnh cũng thay đổi tốt nên em cũng ủng hộ, với lại thấy nhiều người khen ảnh đá hay nên em cũng thấy thích và mừng cho ảnh. 

Hiện tại thì chồng đang thi đấu tại FIFA Online 3 Super League mùa 2 dưới màu áo của đội King Shark Bình Dương, vậy em sắp xếp như thế nào để theo dõi và cổ vũ cho chồng mình?

Chủ nhật nào em cũng xem trên vetv.vn, và cũng đòi đi theo lên tận CLB TTĐT Aces Gaming để cổ vũ mà ảnh nói vô đó ngồi đợi mệt lắm, nên ở nhà cho khỏe xem qua màn hình vi tính là được rồi. Mấy lần thua về thấy ảnh cũng buồn, nên em động viên. Chỉ vài câu đơn giản thôi, nhưng em nghĩ sẽ là liều thuốc tinh thần cho ảnh thi đấu tốt cùng các đồng đội trong những vòng tiếp theo của giải đấu này. 

Trong cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam thì chồng em chơi thân nhất với ai?

Chắc là anh Nguyễn Thái Bảo, với lại cũng chung đội King Shark Bình Dương.

Khi thi đấu FIFA Online 3 tại những giải đấu lớn thì em nhận thấy khuyết điểm nào lớn nhất từ chồng mình?

Chắc là yếu tâm lý mấy giải lớn ảnh hay hồi hộp, thấy run cầm cập, nếu ảnh mà bình tĩnh thì chắc đá được còn nếu không ảnh đá loạn xà ngầu. 

Kỷ niệm nào để lại ấn tượng sâu sắc giữa em và chồng trong hành trình đồng hành cùng FIFA Online 3 tại Sài Gòn?

Có lần ảnh dắt em theo đi đá giải, em thấy không khí rất đông và náo nhiệt, được quen thêm nhiều người bạn mới để cùng chia sẽ kinh nghiệm về game và cuộc sống, lâu lâu thì dắt nhau uống café. Chắc kỷ niệm của em là cái đó, game củng có có hay đó chứ.

Dưới quan sát của một người vợ thì em thấy chồng mình được và mất những gì cùng FIFA Online 3?

Đầu tiên phải nói đến là mất quá nhiều thời gian để ngủ, với lại ít ra ngoài hơn trước, tại ôm máy tính suốt nhưng vẫn hay đi chơi với em. Những cái được thì chắc là thỏa đam mê của ảnh, với lại được nhiều người biết đến, được biết thêm nhiều người bạn mới, và chính em có cái nhìn tốt về game online hơn, chính xác hơn là với FIFA Online 3.

Ngoài FIFA Online 3 thì em có trải nghiệm cùng game online nào không?

Thi thoảng em chơi Gunny nhưng mà chỉ để giải trí thôi à. 

Em đã đọc qua cuốn sách "Đời game thủ" của tác giả Galaxyfess chưa?

Dạ chưa, nhưng nghe nói sắp tới sẽ tái bản, và em sẽ tranh thủ mua một cuốn về đọc để hiểu hơn về game thủ. 

Giả định trong tương lai con em đam mê eSports, thì em sẽ ứng xử như thế nào?

Em muốn con mình phải ưu tiên việc học trước tiên. Và không muốn cho con chơi game online quá sớm.

Trong tương lai gần thì em và chồng có kế hoạch gì trong cuộc sống?

Em sẽ vừa cố gắng học vừa làm nàng dâu ngoan. Còn chồng em thì chắc theo đuổi đam mê FIFA Online 3 của ảnh.

Em có muốn chia sẻ thông điệp nào đến những cô nàng đang có người yêu hoặc chồng đam mê cùng eSports không?

Có chứ anh, thay vì cấm không cho bạn trai mình chơi thì hãy cố gắng khuyên bạn trai mình vừa chơi nhưng phải có thời gian chuẩn mực, em thấy game cũng hay. Có nhiều bạn nữ chơi game cùng người yêu mình, chơi cùng người yêu mình có khi tạo cảm động mà yêu mình nhiều hơn.

Rất cảm ơn em đã tranh thủ thu xếp thời gian để sẻ chia những tâm sự người vợ của một game thủ cùng chúng tôi. Chúc em có sức khỏe tốt, hoàn thành những kế hoạch trong tương lai, và chia sẻ niềm đam mê eSports cùng người bạn đời trăm năm một cách trọn vẹn. 

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"