PC
Làm sao để chiến thắng tựa game mang tên 'Cuộc sống'

Bạn là một nhân vật trong một tựa game vĩ đại nhất thế giới này và dù muốn hay không bạn vẫn phải chơi, phải chiến đấu hàng ngày suốt bao nhiêu năm qua. Bạn đã thật sự hiểu và chơi trò chơi này thật sự hay chưa ?

Cuộc sống là trò chơi bất tận. Cũng như việc bạn tham gia một game nhập vai nhưng với quy mô lớn hơn rất rất nhiều. Ở những bước sơ khởi bạn phải lần lượt khám phá, tìm hiểu để có được góc nhìn rõ ràng, đầy đủ hiểu biết và trang bị. Nói một cách vui vẻ là bạn cần lên level vì ngoài kia hàng tá nhiệm vụ, BOSS và quái đang chờ đợi bạn. Ở trò chơi mang tên cuộc sống, bạn không có khả năng tùy chỉnh các thông số bề ngoài nhân vật ( Stat Point ) , có nghĩa mỗi nhân vật trong trò chơi cuộc sống là duy nhất. Nói cách khác, bạn không có quyền lựa chọn số phận, nhưng bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cách chơi cho mình.

Làm sao để chiến thắng tựa game mang tên 'Cuộc sống'

Bước chân vào trò chơi cuộc sống, bạn được đặt vào một trong vô số các hoàn cảnh với những yếu tố cực kỳ khác nhau như kinh tế gia đình, địa điểm sinh sống, tính cách phụ huynh và những người xung quanh. Những yếu tố này tác động mạnh mẽ đến phong cách chơi của bạn. Bạn sẽ trở thành ai? Một con người chăm chỉ hay lười biếng? Giàu hay nghèo? Vui vẻ hay buồn chán? Tất cả điều này sẽ được quyết định từ các nhân tố xung quanh ngay từ khi bạn bắt đầu tham gia game.

Mỗi ngày mới đến, bạn biết mình phải vượt qua hàng loạt nhiệm vụ ( Daily Quest ) , đối diện với hàng loạt quái và nhiều lần phải vượt qua Dungeon. Mức độ khó khăn tỷ lệ thuận với level, có nghĩa là khi bạn đạt đến một level cao thì mức độ khó khăn tăng gấp bội. Ví dụ ở thời điểm ban đầu, game thủ sẽ nhận một số nhiệm vụ đơn giản như nhận điểm cao trong trường học, tán đổ vài cô nàng xinh xắn hay đi chợ mua đồ cho phụ huynh chẳng hạn… Nhưng càng về sau, nhiệm vụ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều như kiếm tiền, đạt địa vị cao, cưới vợ, mua nhà và vô số các hoạt động phát sinh khác. Rồi bạn biết đấy, cuộc sống không như là mơ, bạn phải đi farm để kiếm tiền, phải đánh quái để luyện skill, vượt dengeon để lấy item. Lớn hơn, bạn không chiến đấu một mình mà cùng các nhân vật khác lập party cùng nhau cày cuốc. Bạn thấy ngoài kia bao nhiêu kẻ hack, cheat rồi chính bản thân bạn hết máu, cạn mana. Chưa kể lag, lỗi hệ thống làm cho trò chơi cuộc sống trở nên bất mãn, hẳn là không ít lần bạn đã muốn từ bỏ.

Làm sao để chiến thắng tựa game mang tên 'Cuộc sống'

Năm 2005, Robert J.Aumann và Thomas C. Schelling với đề tài “Lý thuyết trò chơi” đã đạt giải Nobel Kinh Tế 2005. Lý thuyết này khẳng định rằng tất cả các sự việc diễn ra trong xã hội đều bị ảnh hưởng bởi một số qui luật đã được định trước. Dựa vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể tính toán và dự đoán tương lai của sự việc bằng các công thức cụ thể.

Tương tự như vậy, cuộc đời của chúng ta trên thực tế là một chuỗi trò chơi vô tận. Bạn đang tham gia vào trò chơi của cuộc đời với hàng trăm ván cờ khác nhau trong một bàn cờ lớn tổng thể.

Làm sao để chiến thắng tựa game mang tên 'Cuộc sống'

Cuộc sống vận động không ngừng. Bạn không được phép đứng yên và luôn phải tiến về phía trước. Mỗi người chúng ta chỉ sống 1 lần, không đồng nghĩa bạn không được phạm sai lầm, nhưng sau mỗi lần vấp ngã bạn phải đứng lên và bước tiếp. Trong tựa game mang tên cuộc sống, không cho phép bạn reset nên cách duy nhất là training tăng skills để hoàn thiện chính mình.

Trong mỗi trường hợp trong cuộc sống, bạn phải có chiến thuật và lựa chọn cho mình nước đi đúng đắn. Tuỳ theo từng trường hợp, tuỳ theo vị thế, theo khả năng và đẳng cấp mà bạn sẽ xác định bàn cờ cho chính mình.

Khi là một nhân viên, bàn cờ chính là công ty của bạn. Nếu bạn là một ông bố thì gia đình và họ hàng chính là bàn cờ. Còn nếu bạn là một lãnh đạo cấp nhà nước, bàn cờ sẽ có tầm vóc quốc gia và thậm chí là cả thế giới. Bàn cờ được hiểu là các môi trường có giới hạn mà bạn có thể tác động tới.

Làm sao để chiến thắng tựa game mang tên 'Cuộc sống'

Trong trò chơi cuộc sống, bạn tự điều khiển và có trách nhiệm với chính mình, vì suy cho cùng, bạn chỉ chơi 1 lần duy nhất. Không có Save/Load trong trò chơi cuộc sống, và khi Game Over bạn cũng chẳng có cơ hội làm lại. Cũng chẳng có nút Pause khi bạn cảm thấy chán nản hay mệt mỏi. Những điều này là trò chơi cuộc sống khó hơn bất cứ tựa game nào bạn từng chơi, bạn chỉ được quyền bước tiếp. Nếu bạn nắm được luật chơi, bạn sẽ làm chủ được cuộc chơi của chính mình. Còn trong trường hợp bạn không biết gì về những quy luật này thì bạn sẽ vẫn chỉ là một quân cờ do người khác điều khiển.

Thường là rất khó nhận thấy trọn vẹn được kết quả thực sự của tựa game mang tên cuộc sống, vì mục tiêu của trò chơi luôn là các giá trị vô hình. Nói một cách khác, đó là chất lượng cuộc sống của bạn và tất cả những người có liên quan với bạn.

Làm sao để chiến thắng tựa game mang tên 'Cuộc sống'

Trò chơi cuộc đời chính là cuộc sống của bạn. Dù có muốn hay không thì bạn cũng đã và đang tham gia vào. Hãy chơi một cách khôn ngoan và gặt hái cho mình những thành tựu trong trò chơi lớn nhất này nhé !

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"