PC
Lần đầu tôi đi cứu net

Cần phải thừa nhận trước một điều rằng tôi là thằng nhát gái, có lẽ vì vậy mà 19 năm trôi qua chẳng có lấy mảnh tình vắt vai nào.

Điều này đã trở thành nỗi đau, nỗi xấu hổ khó chịu mãi trong tôi. Tuy nhiên tôi không muốn bị cười nhạo mãi và quyết tâm kết thúc đời FA cũng như danh hiệu "trai tân" của mình. Cơ hội là thứ tôi cần lúc này tuy nhiên sự chờ đợi vẫn kéo dài qua từng ngày.


Ảnh minh họa

Số là thời gian đó tôi chơi một tựa game khá ăn khách và quen rất nhiều bạn bè. Bang hội của tôi chỉ có một nữ với cách nói chuyện hài hước đáng yêu nên vô tình chung hớp hồn cả lũ con trai độc thân. Cô ấy có nickname là Táo và nghe đâu khoảng 17 tuổi. Theo thông tin ngoài lề của đám đực rựa trong bang thì Táo giống như là dân chơi, có vẻ dễ dãi bởi đôi khi tụi tôi nói chuyện về vấn đề giới tính nhạy cảm bẩn bựa hay chửi bới lung tung thì "nàng" lại tham gia rất nhiệt tình chẳng thấy ngại ngần gì cả. Ban đầu tôi không để ý và cũng chưa tin lắm nhưng dần dần qua nhiều lần tự kiểm chứng đúng là thấy Táo khá sởi lởi, thậm chí trả lời lẳng lơ thì tôi mơ hồ tin tưởng. Điều này cũng dễ hiểu bởi con gái hiền lành thì ai thèm chơi mấy cái game bạo lực này.

Không rõ tại sao Táo đặc biệt thích tám chuyện với tôi, tôi cũng chưa ngờ nghệch đến mức cho rằng cô ấy có cảm tình đặc biệt với mình. Vì vậy lúc đầu tôi tỏ ra khách sáo không hứng thú nhưng sự lôi cuốn trong cách kể chuyện và biểu hiện cảm xúc của Táo mà dần dần tôi bị thu hút. Tự dưng tôi chợt nhớ tới lời đồn về Táo và quyết định chặc lưỡi "nó không ngại thì mình ngại cái gì".

Hôm ấy vào khoảng 10h đêm tôi đang ngồi chơi game tại nhà. Sau một hồi trò chuyện với Táo thì thấy cô ta tỏ ra ngập ngừng bối rối. Gặng hỏi mãi thì mới biết Táo đang ngồi ở quán net và do quá vui vẻ nên không để ý thời gian. Số tiền dùng để thanh toán bị quá lố và Táo không biết phải làm sao. Tôi im lặng bởi tình huống này tôi biết cũng như đã thấy nhiều lần. Đang suy nghĩ tìm cách giúp đỡ để thể hiện bản tính ga lăng thì Táo bỗng dưng đề nghị tôi "cứu net". Mặc dù tôi biết tôi và Táo ở cùng thành phố nhưng không ngờ bữa nay Táo lại chơi ở tiệm khá gần nhà tôi. Lúc đó nghe từ "cứu net" tôi thấy giật mình. Thử hỏi không giật mình sao được khi mà một bạn nữ chủ động yêu cầu "cứu net" giữa đêm khuya, nghĩ bằng cái đầu cũng đủ hiểu sẽ xảy ra chuyện gì.


Ảnh minh họa

Tôi mới đầu khá phân vân bởi bản tính nhát gái của mình. Tuy nhiên cứ nghĩ đến những lời trêu chọc và bản tính tự tôn nên quyết định "nhắm mắt đưa chân". Nghĩ kĩ thì dù sao tôi cũng chẳng thiệt thòi gì, thậm chí còn có lợi và sung sướng. Ngày mà tôi kết thúc đời trai tân cùng FA đã đến. Tôi không có ý định "cứu net" xong sẽ bỏ của chạy lấy người mà sẽ bày tỏ với Táo đề nghị cô ấy làm bạn gái vì sự thật tôi khá thích Táo. Đả thông được tư tưởng nên tôi yên tâm và nhẹ nhõm hẳn, khi khóa cửa tôi lầm bầm một câu: "Bố mẹ ơi! con trai của hai người đã lớn rồi".

Khi đến địa chỉ như giao hẹn thì tôi thấy Táo đang ngồi ở một góc tối trong tiệm net. Bạn đừng hỏi tại sao tôi lại nhận ra cô ấy, đơn giản vì ở đó có mình Táo là nữ và hiển nhiên nàng rất xinh. Tôi mừng thầm và bước đến, chưa kịp nói năng gì thì thấy có ánh mắt  sát thủ hướng về phía tôi. Hóa ra bên cạnh Táo ngồi một thanh niên lạ mặt nhìn rất đầu gấu với cơ bắp cuồn cuộn và hình xăm dữ dằn. Anh ta liếc tôi rồi liếc Táo một cách kì lạ. Lúc đó tự dưng tôi thấy khá ớn, lo sợ. Sợ ở đây thứ nhất là tôi nhỏ con hơn anh ta mà tôi cũng chẳng làm gì để hắn phải chú ý như thế. Ngoài ra tự dưng tôi nghĩ có phải anh ta thấy Táo là con gái mà ngồi ở tiệm net nên nảy sinh âm mưu nhưng chưa kịp thực hiện thì tôi đến. Chắc hẳn là vậy, tôi âm thầm mừng vì người tới là mình vì tôi sẽ bảo vệ Táo.

Táo nhìn thấy tôi rồi nở nụ cười rất đáng yêu. Cô ấy chẳng hề giống như miêu tả là dân anh chị hay lẳng lơ gì cả bởi khuôn mặt ngây thơ đúng kiểu nữ sinh. Tôi chẳng biết nàng cười vì tôi tới giúp đỡ hay vẻ mặt ngờ ngệch của tôi. Tuy nhiên tôi cho rằng Táo không nên cười trong hoàn cảnh này, cô ấy phải lo lắng buồn rầu khi suy nghĩ tới hậu "cứu net" chứ.

Sau khi thanh toán giúp Táo tiền net, chúng tôi rời đi trong ánh mắt hăm dọa của tên đầu gấu kia. Tôi thấy nổi da gà  bước đi có phần cứng nhắc. Táo thì ngược lại, cô ấy nhảy chân sáo và đùa nghịch với cái bóng của mình trên con đường lờ mờ dưới ánh đèn. Tôi chẳng biết tiếp theo nên làm như thế nào, để Táo về thì tiếc mà muốn hành động đúng theo kịch bản quyết tâm lại không có dũng khí. Tôi nhìn chằm chằm bóng lưng của Táo và suy nghĩ về việc một thằng đàn ông nên làm. Đúng lúc tôi quyết định mở miệng thì Táo quay mặt lại, tôi bị bất ngờ nên buột miệng hỏi: Em ăn kem không?.

Hai đứa dắt tay nhau vào cửa hàng tiện dụng mở 24h và tôi mua kem cho cô ấy. Ngoài kem ra nàng còn bắt tôi mua hết cái này đến cái kia chủ yếu là món ăn vặt. Tôi cứ như bị thôi miên và móc ví ra liên tục cho đến khi cuối cùng nhận ra nó trống không thì đã quá muộn. Sau khi ăn no và chơi một số trò như gắp gấu bông hay câu cá nhựa, chúng tôi ngồi ở một vỉa hè gần khu chợ không đến mức tối và yên tĩnh. Thực chất trong quá trình đi với Táo tôi cũng đã đánh mất suy nghĩ đòi hỏi tiền công cứu net từ cô ấy mà chỉ nghĩ đơn thuần như một người con trai đi chơi với một cô gái dễ thương.

Có thể các bạn sẽ cười tôi ngu ngốc và không phải đàn ông khi thấy cơm đến miệng mà không ăn. Khổ nỗi tôi chẳng thể ra tay được khi cô ấy cứ nhìn bằng đôi mắt tròn xoe ngây thơ như thế. Có lẽ tôi mãi chỉ là thằng nhát gái hoặc cũng có thể Táo là khắc tinh cúa tôi. Sao cũng được, trước hết phải giải quyết dứt khoát vấn đề vì dù gì chẳng thể ngồi mãi ở đây. Tôi quyết định hỏi địa chỉ nhà để đưa Táo về. Tuy nhiên chưa kịp nói thì Táo hỏi tôi:

- Sao anh tới cứu net mà lại "hiền" thế.

- Chứ em nghĩ anh phải làm gì mới không hiền?

- Ít nhất cũng phải động tay chân, nói năng sắc dục hay rủ đi hotel

- Em là con gái mà mạnh miệng vậy. Thế nếu bây giờ anh làm những việc đó thì em cũng đồng ý à?.

Táo cười bí hiểm và nói:

- Sao lại không?

Tôi chịu thua hoàn toàn với cô bé này và xoa đầu Táo:

- Từ sau em không được nói như thế, nhất là trước một tên con trai. Em phải quý trọng bản thân mình chứ cho dù giờ xã hội thoáng hơn nhiều nhưng một cô gái đi đêm khuya là quá nguy hiểm. Nói thật là anh cũng rất muốn nhưng tự dưng anh lại thấy sợ. Mặc dù anh đã quyết định cứu net xong sẽ đề nghị em làm bạn gái của anh nhưng giờ anh lại cho rằng một cô gái tốt như em xứng đáng có một quá trình theo đuổi lâu dài. Em có đồng ý làm bạn gái anh không?. Việc trả công cứu net vẫn sẽ diễn ra chẳng qua bị dời chậm lại một thời gian thôi.

Tôi càng nói càng xấu hổ khi phát hiện hai đứa đang bàn đến chuyện nhạy cảm mà nói tỉnh rụi. Táo nhìn tôi chăm chú rồi thốt ra:

- Em cứ tưởng giống loài như anh tuyệt chủng từ lâu rồi chứ.

Tôi đờ mặt ra, Táo tiếp tục nói:

- Giờ em cho anh câu hội cuối cùng có làm không thì bảo

Bỗng dưng tôi thấy tức giận và nghĩ Táo là một cô gái dễ dãi nên châm chọc:

- Làm thì cũng được thôi nhưng chỉ khi nào tôi xác định em sạch sẽ không bị bệnh gì đã vì có vẻ như em quá quen với những việc thế này.

Mặt Táo trở nên tái nhợt, cô ấy quay lưng lại rồi bước đi chỉ để lại câu nói:

- Hên cho anh đó đồ trai tân

Tôi vừa bực vừa xấu hổ vì bị bóc lột bí mật bao năm quá. Tôi quyết định mặc kệ Táo và đi một mình về nhà. Nằm trên giường tôi suy nghĩ chắc giờ Táo đang tìm một thằng nào khác thay thế tôi để cứu net vì bản tính của cô ta có vẻ sẽ làm như thế. Tôi thấy buồn hơn là thất vọng khi không xơ múi được gì từ Táo. Con gái bây giờ toàn như thế sao?.

Hôm sau tôi online và không thấy Táo, mấy ngày tiếp theo cũng như vậy khiến tôi không yên ổn. Phải chăng lần đó tôi rời đi và Táo gặp chuyện không may thì sao?. Tôi chợt nhớ tới tên đầu gấu trong tiệm net mà thấy rùng mình. Suy nghĩ lo lắng khiến tôi quyết định hôm sau tới tiệm net chỗ Táo chơi lần trước để chực chờ. Ngoài ý muốn không gặp được Táo nhưng lại thấy tên đầu gấu kia. Hắn ta trừng mắt khiên tôi định lủi đi nhưng bất ngờ bị anh ta gọi lại. Anh ta nhét vào trong tay tôi một mảnh giấy rồi tiếp tục ngồi chơi game như cũ. Tôi vốn muốn hỏi thêm nhưng lo ngại cho tính mạng bé nhỏ của mình nên đành rời khỏi. Về tới nhà tôi vội mở tờ giấy ra xem thì thấy những hàng chữ tròn trịa rất đẹp:

"Chào anh người cứu net thiện tâm/trai tân

Khi lá thư này tới tay anh thì em đang ngồi học tại trường và quyết định nghỉ hẳn game. Từ nay sẽ không còn ai tên là Táo nữa mà chỉ có người tên Như. Đầu tiên cần chúc mừng anh vì lần trước đã không có ý đồ gì với em bởi nếu thật sự anh muốn làm chuyện xấu thì anh họ em sẽ xử lý anh (chính là cái tên vẻ mặt hung dữ ngồi kế em trong tiệm net mà anh đã gặp). Anh nói đúng là em đã làm chuyện cứu nét vài lần nhưng đơn giản đó chỉ là một trò chơi thôi. Em giả bộ thiếu tiền để dụ những tên con trai xấu xa ra ngoài rồi đánh một trận. Đừng hỏi tại sao em lại làm thế và đừng vội phán xét. Hoàn cảnh gia đình em không hạnh phúc nên em muốn nổi loạn bất cần. Lúc đó em cảm thấy tuyệt vọng và cho rằng không ai thương mình.

Tuy nhiên khi gặp anh và nghe được lời khuyên nên quý trọng bản thân. Tự dưng em thấy mình như một đứa trẻ không thấu hiểu sự đời. Anh là người lạ mà còn đối xử tốt với em như vậy thì ba mẹ em cho dù ly hôn thì chắc chắn họ vẫn thương yêu em thôi. Em thấy anh thật khờ nhưng hi vọng anh hãy giữ bản chất đó lâu dài vì giờ người tốt như anh tuyệt chủng hết rồi. Hiện tại em cần thời gian để vực dậy bản thân và suy nghĩ nhiều điều nên chưa thể trả lời đề nghị của anh hôm bữa được. Tuy nhiên nếu ngày nào đó em có thể mạnh dạn đối diện với anh thì em sẽ trực tiếp liên hệ nhờ anh cứu net lần nữa."

Đọc xong lá thư mà tôi toát mồ hôi khi biết mình xíu nữa thì phải vào bệnh viện nằm dài dài.  Thực ra lời khuyên lần trước tôi nói với Táo, à không với Như chỉ là dựa theo sách vở để lấy le với nàng thôi chứ bình thường tôi cũng chẳng bao giờ cho rằng nó đúng với thực tế. Tuy nhiên có vẻ như những gì tôi làm tối hôm đó đều đúng đắn và có hiệu quả ngoại trừ duy nhất việc móc ví ra một cách bản năng. Tôi cũng không trông chờ lắm vào lời hứa hẹn của Như vì đời không như mơ vả lại chẳng thể tin tưởng được con gái.

Câu chuyện này diễn ra cách đây 7 năm đã kết thúc như thế và bây giờ tôi phải đi đón bà xã tan sở về nhà. Quên chưa nói là vợ của tôi tên Như.

* Nhật ký game thủ

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
Hot news
+
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
VNG cam kết nỗ lực cho sự phát triển chung của ngành game Việt, khẳng định vị thế dẫn đầu
Trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam (Gameverse) 2024, VNG và Roblox đã chính thức công bố việc hợp tác giữa 2 bên tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong vai trò Hội đồng tư vấn.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của VTC MOBILE tại GAMEVERSE 2024
Vừa qua, Ngày hội Game lớn nhất Việt Nam (Vietnam GameVerse 2024) đã chính thức khép lại nhưng dư âm và những khoảnh khắc ấn tượng của NPH VTC Mobile tại sự kiện vẫn được bàn tán sôi nổi.
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
VNG cam kết nỗ lực cho sự phát triển chung của ngành game Việt, khẳng định vị thế dẫn đầu
Trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam (Gameverse) 2024, VNG và Roblox đã chính thức công bố việc hợp tác giữa 2 bên tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG sẽ đồng hành cùng GameHub trong vai trò Hội đồng tư vấn.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của VTC MOBILE tại GAMEVERSE 2024
Vừa qua, Ngày hội Game lớn nhất Việt Nam (Vietnam GameVerse 2024) đã chính thức khép lại nhưng dư âm và những khoảnh khắc ấn tượng của NPH VTC Mobile tại sự kiện vẫn được bàn tán sôi nổi.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"