PC
Những mối lo luôn canh cánh trong lòng game thủ đứng top

Đứng top không phải chỉ có niềm vui hay sự tự hào, mà bên cạnh đó còn là những nỗi lo luôn thường trực với những người được vinh danh trên bảng vàng của game.

Thứ hạng

Để thể hiện khả năng bản thân, các game thủ thường cố gắng cày cuốc để vào top 10, sau nó dần dần lên hạng và rồi tạo cách biệt với các thành viên khác trong top. Với tiêu chí là phải tận dụng thời gian tối đa, nên khi gặp sự cố về mạng hay điện ở nhà thì họ nhanh chống di chuyển ra tiệm net gần nhất để tiếp tục công việc cho nhân vật ảo của mình.

Đối với họ thì việc ngủ nướng dẫn đến hậu quả đi làm hay đi học muộn là chuyện bình thường, nhưng việc canh giờ dậy sớm đăng nhập lại tài khoản sau bảo trì máy chủ thì hiếm khi lề mề. Vào mùa sự kiện, việc bỏ bữa hay ngủ cạnh máy tính thường xuyên xảy ra vì họ bất chấp mọi thứ để nhân vật của mình chạy hết sự kiện một cách nhanh nhất có thể.

Những mối lo luôn canh cánh trong lòng game thủ đứng top

Bang hội

Nơi thể hiện quyền lực của người chơi chính là bang hội. Hệ thống này được tích hợp vào game với mục đích kết nối cộng đồng. Tuy nhiên, hiện tại chức năng này đang được sử dụng để khẳng định bản thân cũng như đánh bóng tên tuổi. Để làm được điều đó, họ lại một lần nữa mang thêm vào mình nỗi lo, từ một nỗi lo đua top cá nhân đến nỗi lo vị thế của bang hội mình trong server.

Nếu là thành viên "cộm cán", bạn phải quan tâm đến số lượng thành viên ra vào bang hội, đăng ký công thành, lên chiến lược thủ thành, phát lương,… và hoạt động khác không thể thiếu là tổ chức offline bang hội. Ngoài ra khi vào các mùa giải cho bang hội thì các game thủ dạng này cần phải hoạt động năng nổ hơn nữa hòng giành lấy giải thưởng.

Tiền bạc

Ngoài thời gian, sức lực, trí óc, họ còn phải đầu tư thêm rất nhiều tiền vào nhân vật ảo để được hơn bạn chơi khác. Không những vậy, có khi họ còn trả giá gấp nhiều lần so với giá trị thực của vật phẩm mà cốt yếu chỉ để mua danh: "Ta đây là người đầu tiên sở hữu hàng độc nhất."


Những mối lo luôn canh cánh trong lòng game thủ đứng top

Càng “đốt tiền” thì nhân vật ảo càng mạnh, càng mạnh thì càng mê, càng mê thì mất kiểm soát. Khi đó, nếu họ tỉnh ngộ được thì cũng đã quá muộn màng. Tại Việt Nam, chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc đấu giá hàng chục hay hàng trăm triệu cho các vật phẩm khủng ở thời vàng son của Võ Lâm Truyền Kỳ.

Thời gian

Ngoài đua top giữ hạng và chăm lo cho bang hội, game thủ còn phải tốn thêm khá nhiều thời gian tham gia các hoạt động vinh danh khác như: liên đấu, chiến trường, thi đấu môn phái,… Đây là nơi họ thể hiện độ mạnh về trang bị, độ đỉnh về PK và đương nhiên là không chịu yếu thế trước bất kỳ trận đấu với đối thủ nào.

Ngoài ra, các trận đánh nhau linh tinh với quy mô từ nhỏ đến lớn đều không thể thiếu sự có mặt của họ. Chỉ cần thấy những lời kêu cứu của thành viên trong bang hay bạn bè là sẵn sàng có mặt ngay để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, khi mà có quá nhiều lời kêu gọi diễn ra khắp cả ngày thì tình trạng khan hiếm thời gian, không đủ khả năng xử lý hết chừng đó thỉnh cầu là điều rất đỗi bình thường.

Làm sao để từ bỏ?

Đa phần game thủ khi đầu tư quá nhiều vào một game thường khó từ bỏ được. Một phía vì tiếc công sức, tiền bạc, thời gian đầu tư, trong khi phía khác lại nghĩ bỏ game này rồi biết chơi game gì, đầu tư vào game mới nhiều khi lại còn tốn kém nhiều hơn. Việc đầu tư quá nhiều về tiền của vô tình lại là rào cản khiến họ khó giã từ cuộc chơi. Có thể thấy rõ qua các diễn đàn game, nơi mà các tài khoản được chuyển nhượng lại với giá chỉ bằng 1/3, có khi 1/10 so với số tiền đầu tư ban đầu.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"