PC
Sự thật về người vợ ép chồng nghiện game

Hôm đó máy tính nhà tôi bị hư nên đành phải lết thân ra tiệm net chơi cho đỡ ghiền.

Địa điểm tôi chọn khá gần chỗ ở, dàn máy cũng tốt và vệ sinh khá sạch sẽ. Trong lúc đang chờ đợi chủ quán đăng kí giờ để cày thì tôi bỗng chú ý tới một người phụ nữ. Thực chất ở tiệm net loại người gì chẳng gặp được với lại tính tôi cũng không tò mò nên theo lẽ thường tôi sẽ bỏ qua chỉ chuyên tâm vào chuyện của mình. Tuy nhiên chị ta lại có những đặc điểm khá kì cục khiến tôi phải nhìn chăm chú.

Thứ nhất là do ngoại hình người phụ nữ, độ tuổi khoảng 30 mặc một bộ quần áo khá cũ. Dáng chị ta rất gầy khiến tôi có cảm tưởng bất kì cơn gió nào thổi qua cũng đủ khiến cơ thể nhỏ bé đó ngã gục. Thứ hai người phụ nữ dắt tay theo một đứa trẻ tầm 8 tuổi cùng một người đàn ông mà theo thái độ cư xử thân mật thì có lẽ là anh chồng. Một tiệm net xuất hiện một phụ nữ bộ dạng quê mùa đã đủ lạ huống chi lại đi kèm cả tập đoàn gia đình. Tuy nhiên đó là chuyện của người ta nên tôi cũng làm lơ và đi về vị trí quen thuộc của mình.

Vừa yên vị tại ghế thì tôi thấy thằng Lâm - kẻ chuyên bám trụ tại tiệm net để cày ngày đêm sáp tới gần. Nó vỗ vỗ vai tôi rồi hỏi:

- Thằng khỉ, mấy bữa nay làm gì mà không thấy ghé đây chơi vậy mày

- Nhà tao có máy mắc gì phải thường xuyên đi tiệm net chơi, khùng quá. Chỉ khi nào bị ba mẹ la hay mất điện tao mới qua hiểu chưa?.

- Ờ làm tao chơi một mình hơi buồn vì dù sao có mày là lập team đi train hết sảy. À mày có thấy cặp vợ chồng đang đứng gần cửa ra vào không?.

- Thấy thì sao, kệ người ta chứ. Mày nhiều chuyện vậy thằng đàn bà.

- Chài! có vấn đề thì tao mới hỏi mày chứ. Mà thôi dù sao cũng chẳng trách được vì mày ít khi tới tiệm net mà. Thôi để tao kể cho mà nghe.

Mặc dù không mấy hào hứng lắm với tính nhiều chuyện của Lâm nhưng tôi vẫn lắng nghe mớ thông tin lộn xộn của nó. Hóa ra đây không phải lần đầu tiên gia đình người phụ nữ kia đến tiệm net này. Họ bắt đầu tới từ một tháng trước và chỉ khi trời bắt đầu chuyển muộn mới vào tiệm. Ban đầu cũng không ai để ý nhiều vì xã hội giờ phức tạp lắm, bớt quan tâm một chuyện đảm bảo sẽ sống khỏe hơn. Tuy nhiên gia đình nhỏ này có những hành động tựa như thành lệ. Chị vợ đặt máy cho chồng ngồi chơi game sau đó ôm đứa nhóc bỏ đi. Khoảng tầm 4,5 giờ sáng mới quay lại trả tiền rồi kéo chồng trở về. Hành động này diễn ra đều đặn đến mức cả nhà họ trở thành khách quen của tiệm và ai cũng chú ý theo dõi.

- Tao còn nhớ ngày đầu tiên gia đình đó đến đây, người phụ nữ bốc mùi thật khó chịu làm chẳng ai muốn lại gần. Chị ta có vẻ xấu hổ nên chỉ đứng tại cửa rồi hỏi chủ quán cùng những người xung quanh rằng hiện giờ game nào hay, dễ nghiện. Chẳng biết tại sao lại hỏi vậy, hay là cũng muốn chơi game. Tuy nhiên sau khi được giới thiệu thì mới hiểu hóa ra chị ta tìm game cho chồng chơi. Không thể hiểu nổi làm gì có người vợ nào lại muốn chồng chơi game, hơn nữa chị ta còn nói thẳng là muốn anh chồng chơi tới nghiện thì thôi.

Nghe tới đây thì tôi không thể giả bộ hờ hững như trước nữa. Quả thật là kì cục bởi tất cả hành động và thái độ của gia đình đó. Tôi không kìm nén nổi sự tò mò mà liếc qua phía vị trí của hai vợ chồng. Tuy nhiên lúc đó bóng dáng người phụ nữ và đứa trẻ đã biến mất, chỉ còn anh chồng đang ngồi chơi game một cách lạnh nhạt. Bộ dáng anh ta có vẻ uể oải, mệt mỏi còn đôi mắt thì đỏ lên hằn tia máu. Tôi đoán chắc đã lâu người này chưa được nghỉ ngơi đầy đủ. Tự dưng tôi nghi ngờ chẳng lẽ người vợ không biết về trạng thái sức khỏe của chồng mình sao mà còn cho anh ta cày game đêm hôm thế này. Thằng Lâm thấy tôi suy tư tưởng tôi muốn tìm người phụ nữ thì nó bảo:

- Nếu mày ngồi đây tới khoảng 4,5 giờ sáng sẽ thấy chị ta trở lại thôi.

Mặc dù khá quan tâm đến câu chuyện của gia đình nhỏ này nhưng tôi không thích ngồi lâu tại tiệm net cho lắm nên chỉ tới 11h đêm là tôi đi về. Trước khi đi tôi liếc anh chồng một cái, vẫn điệu bộ lạnh nhạt như cũ nhưng có thêm chút gì đó buồn rầu, bất lực. Chẳng hiểu sao tôi lại nghĩ anh ta đang cảm thấy như thế. Có lẽ do trời hôm nay quá lạnh chăng?.

Câu chuyện về gia đình kì lạ trên dần phai nhạt trong tôi bởi những bộn bề cuộc sống và những trận chiến trong game kéo dài. Tuy nhiên một tuần sau tôi lại chán không thích ở nhà chơi game một mình nữa. Nhìn căn phòng trống vắng tôi thấy thất vọng. Ba mẹ là bác sĩ nên thường xuyên vắng nhà để trực đêm, có lẽ vì thế nên tôi đi đâu hay làm gì cũng chẳng ai cấm cản cả. Không chịu nổi cảm giác cô đơn này nữa, tôi khóa cửa rồi đi ra tiệm net gần nhà khi đồng hồ chỉ 12h.

Thực chất các tiệm net theo quy định chỉ được phép mở cửa tới 22h đêm nhưng tiệm gần nhà tôi lại lách luật vẫn tiếp tục hoạt động cho tới sáng. Tuy nhiên họ chỉ cho khách quen vào để đảm bảo an toàn. Tôi là một trong số khách quen đó. Sau khi gõ cửa làm ám hiệu thì chủ tiệm mở cửa cho tôi vào. Tôi thấy thằng Lâm đang ngủ gà ngủ gật bên máy tính giống như tôi hình dung và thấy cả anh chồng lần trước đã gặp. Anh ta vẫn mang vẻ mệt mỏi như cũ nhưng chẳng có vẻ gì là buồn ngủ.

Tiếng động lạch cạch mở máy bên cạnh của tôi khiến thằng Lâm thức giấc. Nó mừng rỡ khi thấy tôi và vội lôi kéo vào game ngay để chiến cùng nó. Hai đứa chơi khá hăng say đến khi kẻ thù thua cuộc thì quyết định nghỉ ngơi vài phút giữa thời gian chờ. Thằng Lâm huých vai tôi nói: Sắp đến lúc rồi đó. Tôi còn chưa hiểu tới lúc gì thì thấy tiếng gõ cửa vang lên. Ông chủ quán có vẻ không ngạc nhiên mà nhanh nhẹn chạy ra mở cửa. Ngoài trời lúc này khá lạnh và có sương, tôi thấy người phụ nữ quê mùa lần trước vẻ mặt tần ngần đứng đó. Tóc chị ta ẩm ướt, khuôn mặt hơi bị lấm lem. Anh chồng đang ngồi tập trung trước máy tính rất tự nhiên đứng dậy tiến lại gần vợ. Chị mỉm cười nắm tay anh, thanh toán tiền máy rồi cả hai cùng bỏ đi. Thằng Lâm lúc này mới nói:

- Mày thấy tao nói có sai đâu, cứ giờ này là chị ta lại tới đón chồng. Chuyện đó lặp lại cả hơn tháng nay rồi.

Tôi im lặng nghe thằng Lâm lẩm bẩm. Đúng là giờ giấc cố định đến chơi game và đi đón chồng của người phụ nữ khá kì lạ nhưng tôi càng thắc mắc hơn là lý do chị ta muốn chồng nghiện game và khoảng thời gian từ chiều muộn tới sáng sớm chị ta làm gì mà yên tâm để chồng lại một mình. Thật là khó hiểu, rắc rối.

Có lẽ vì muốn tìm ra câu trả lời hoặc do tôi quá rảnh rang nên mấy ngày sau đó tôi tới tiệm net thường xuyên hơn. Mục đích ngoài chơi game là theo dõi tỉ mỉ hành động của gia đình nhỏ kia. Họ cứ lặp lại thói quen một cách đều đặn khiến tôi càng tò mò. Mặc dù không thể chơi qua đêm nhiều được nhưng qua miệng thằng Lâm tôi vẫn nắm rõ thông tin một cách chi tiết. Lúc này chắc phải cần cảm ơn thói quen nhiều chuyện của nó. Không hiểu sao có phải là tôi nhìn nhầm mà nét mặt người phụ nữ ngày càng lo lắng bất an còn anh chồng thì hình như đã nghiện game thật vì tôi thấy anh ta thỉnh thoảng cười khi chơi.

Tiếp tục 2 tuần trôi qua, hôm ấy tôi lại tới tiệm net đúng giờ để canh me hai vợ chồng nhà kia thì không thấy anh chồng đâu. Đang lúc nghi hoặc thì thằng Lâm sấn sổ chạy tới kéo tôi vào một góc rồi nói thần bí: tao biết hết rồi. Mày còn nhớ gia đình người phụ nữ kia không, tao biết hết rồi với lại từ giờ mày cũng không còn nhìn thấy họ nữa đâu. Nghe thấy nó nói không còn gặp được họ nữa khiến tôi khó chịu và buồn rầu. Lý do có lẽ là sau này không còn chuyện gì giúp tôi thấy hứng thú quan tâm nữa. Tuy nhiên khi biết câu chuyện của gia đình đó thì tôi lại chẳng thể suy nghĩ thêm được gì nữa.

Hóa ra người phụ nữ đó làm nghề lao công dọn vệ sinh. Công việc của chị ta bắt đầu từ sẩm tối tới sáng sớm. Anh chồng nghe đâu là từng nghiện ma túy, sau hai lần cai nghiện đều bị tái nghiện. Lần này sau khi cai nghiện xong chị vợ lo lắng quá khứ lặp lại nên nghe theo người ta khuyên là muốn không nghiện ma túy thì phải nghiện thứ khác là cách nhanh và hiệu quả nhất. Điểm danh những thứ có thể gây nghiện thì chị vợ thấy nghiện game là an toàn nhất nên quyết định cho chồng đi chơi game.

Thế nên mới có chuyện buổi sáng anh chồng đi làm bốc vác trưa về ngủ một chút rồi tối theo vợ đi chơi game. Thực chất ban đầu anh ta cũng phản đối nhưng trước sự lo lắng của người vợ nên cũng đành làm theo, mà nếu không chơi game thì anh ta cũng chẳng ngủ được bởi thói quen hút chích xuyên đêm lúc trước. Người phụ nữ cho chồng chơi game xong phải bế đứa con đem gửi nhờ nhà người quen rồi vội vã đi làm. Mọi chuyện cứ diễn ra đều đặn như vậy trong tiếng thở dài của những kẻ biết câu chuyện.

Tuy nhiên ba hôm trước đúng vào ngày tôi không thể chơi xuyên đêm thì xảy ra chuyện với gia đình đó. Trong lúc anh chồng đang ngồi chăm chú vào màn hình thì nghe thấy cửa đập ầm ầm. Chủ quán tưởng công an nên cuống quýt chạy ra nhòm. Người tới không phải là công an mà là một người đàn ông trung niên, ông ta nói là người quen của anh chồng kia và có chuyện gấp cần tìm. Vừa vào cửa ông ta vội nói với anh chồng rằng:

Vợ anh ta hôm nay trong lúc đi dọn vệ sinh thì có lượm được trong bao rác chứa một xấp tiền khoảng vài triệu, lúc đó cả anh đồng nghiệp đi chung cũng thấy. Chị vợ kiên quyết muốn trả lại số tiền vì vị trí đống rác đúng là nhà người quen đã giúp đỡ chị ta rất nhiều. Tuy nhiên anh đồng nghiệp kia thì không đồng ý mà muốn chia đôi số tiền đó. Hai bên cự cãi mãi không được, tên kia nóng nảy sợ ồn ào gia đình xung quanh thức giấc nên bịt miệng người phụ nữ lại. Chị ta bị bịt cả mũi khó thở nên cắn tay tên đó. Có lẽ do đau đớn và không kiểm soát được hành vi nên tên đồng nghiệp đã đẩy chị té ngã đầu đập vào nắp đậy ống cống kế bên. Hiện giờ tình trạng rất nguy kịch và đang nằm ở bệnh viện.

Anh chồng rất sock trước tin tức đó, vội vã chạy đi. Ông chủ quán thấy người đàn ông chưa trả tiền nên gấp rút kéo lại, anh chồng tức giận mắt đỏ lên lấy trong túi mớ tiền nhàu nát ném trên bàn. Trước khi đi còn không quên tiện tay cầm con chuột gần đó đập vỡ tan. Lâm nói hình như nó thấy anh ta khóc rồi phán rằng "đúng là số khổ, đã nghèo còn mắc eo". Tôi thở dài, trong lòng bỗng dâng lên cảm xúc chua xót khó tả. Giờ thì tôi đã hiểu, hiểu không chỉ hoàn cảnh của hai vợ chồng trên mà còn hiểu cái mùi bám trên người chị vợ là do đâu, hiểu ánh mắt bất lực buồn bã của anh chồng, hiểu cái nắm tay thật chặt của cả hai người. Chắc họ là những con người đặc biệt nhất mà tôi đã từng biết. Một người vợ muốn chồng nghiện game, một anh chồng muốn cho vợ bớt lo lắng nên ngồi chơi game và một đứa trẻ ngây thơ còn chưa biết nỗi khổ của cha mẹ.

Hiện tại tôi cũng chẳng biết làm thế nào để xua tan đi tâm trạng buồn bã bất lực, dù sao chuyện của họ tôi chẳng giúp ích gì được. Chỉ hi vọng mọi thứ rồi sẽ qua, người phụ nữ an toàn và gia đình họ yên bình hạnh phúc. Có một điều duy nhất mà tôi chắc chắn là từ bây giờ anh chồng sẽ không nghiện game, không tái nghiện ma túy và cũng chẳng nghiện thứ gì nữa bởi anh có một người vợ hi sinh hết lòng vì mình như thế. Lúc anh ra đi và đập vỡ con chuột máy tính kia có lẽ đã quyết tâm như vậy.

* Truyện ngắn về game

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
Hot news
+
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Once Human ra mắt miễn phí trên Steam và Epic, sẽ sớm có mặt trên di động
Một tựa sinh tồn với bối cảnh hậu tận thế được chơi trên cả PC và di động.
Hé Lộ Cuộc Phiêu Lưu Đa Vũ Trụ: Game Chiến Thuật Và RPG “Ash Echoes” sắp ra mắt.
Hôm nay, Noctua Games trân trọng thông báo Ash Echoes sẽ phát hành chính thức tại thị trường Đông Nam Á.
Stickman Master Ⅲ: Idle RPG – Trở thành “người que” vĩ đại bảo vệ thế giới
Bạn đang tìm kiếm một tựa game nhập vai giải trí nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn để giải trí trong những lúc rảnh rỗi? Vậy thì Stickman Master Ⅲ: Idle RPG chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Đại diện Zingspeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024
Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Once Human ra mắt miễn phí trên Steam và Epic, sẽ sớm có mặt trên di động
Một tựa sinh tồn với bối cảnh hậu tận thế được chơi trên cả PC và di động.
Hé Lộ Cuộc Phiêu Lưu Đa Vũ Trụ: Game Chiến Thuật Và RPG “Ash Echoes” sắp ra mắt.
Hôm nay, Noctua Games trân trọng thông báo Ash Echoes sẽ phát hành chính thức tại thị trường Đông Nam Á.
Stickman Master Ⅲ: Idle RPG – Trở thành “người que” vĩ đại bảo vệ thế giới
Bạn đang tìm kiếm một tựa game nhập vai giải trí nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn để giải trí trong những lúc rảnh rỗi? Vậy thì Stickman Master Ⅲ: Idle RPG chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Đại diện Zingspeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024
Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"