MOBI
Tâm sự của một game thủ FA trong ngày 8 tháng 3

Bạn Nhật Tú đã gửi đôi dòng tâm sự của mình về cho Playpark.vn đi kèm thông điệp: "Anh em game thủ FA trong ngày 8 tháng 3 hãy tụ tập đi chơi và chiến game cùng cho bớt buồn chán đi nào!".

Chào cả nhà. Mình là một trong những người có niềm đam mê lớn với game, đặc biệt là game online. Trước đây đã có không ít người, ngay cả những người thân lẫn bạn bè đã nói với tớ rằng mê game thì rất khó có bạn gái, lúc đó mình không thực sự để tâm lắm tới điều đó cho lắm.

Vì sinh ra trong một gia đình không đến nỗi nào đồng thời có công việc ổn định (nay mình đã đi làm rồi), nhiều người nói với mình rằng “cỡ mày thì không khó kiếm được người yêu đâu”, nhưng với mình đó thực sự là một điều vô cùng gian nan. Và sau đây là đôi lời tâm sự của mình về ngày 8 tháng 3, ngày mà mọi người đều hướng về người Phụ nữ đáng kính, đáng thương, đáng yêu nhất đời mình:

Sáng thứ 6 (tức trước ngày 8 tháng 3 hai hôm) mình bắt đầu bằng việc tỉnh dậy lúc 6h sáng để kịp buổi họp ở công ty lúc 9h. Trên đường đi, băng rôn, khẩu hiệu chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ được treo đầy đường. Lác đác có vài nhóm bạn rao bán những bó hoa rất đẹp im đậm dòng chữ: Mừng ngày 8 tháng 3.  À mà mình có nhu cầu mua hoa không nhỉ? Tặng các bạn nữ đồng nghiệp trong công ty chăng? Hay tặng bà nội, tặng mẹ? Bạn gái? Ủa mà bạn gái nào nhỉ? Mình cứ suy nghĩ vẩn vơ trong đầu mãi về chuyện này cho đến khi chạy xe đến công ty với không một cành hoa nào trong tay.

Tâm sự của một game thủ FA trong ngày 8 tháng 3
Ảnh minh họa.

Sau khi hỏi một số người bạn thân (cả ngoài đời lẫn trong game) về kế hoạch nên làm gì vào ngày 8 tháng 3 sắp tới (vì năm nay nó rơi vào Chủ nhật). Tất cả hầu như đều có chung một câu trả lời đó chính là mua quà và dành trọn ngày bên người yêu hay mẹ của mình. Nghe xong điều đó mình không khỏi bàng hoàng vì chợt nhận ra rằng mình vẫn chưa có người yêu thì biết làm gì bây giờ? Trong khi ba mẹ mình đang đi về quê lo công việc họ hàng chưa về. Tan sở mình chạy xe thẳng về nhà, cảm giác người người cầm những bó hoa tuyệt đẹp đi tặng những người bạn, người mẹ, bạn gái vô tình khiến mình cảm thấy lạc lõng...

***

Như vậy hôm nay đã chính thức là ngày 8 tháng 3 rồi và nếu như là ngày bình thường, đặc biệt là vào khoảng cuối tuần thì sau khi đã cắm auto ổn định các nhân vật trong game Tân Thiên Long 3D thì mình sẽ rủ những người bạn trong nhóm vào lập team đánh Liên Minh Huyền Thoại cho xôm. Tuy nhiên hôm nay đứa nào cũng báo bận thì rõ là chúng nó đang chuẩn bị đi chơi với bạn gái chứ đâu, lúc này mình lại có một cảm giác thoáng buồn và chợt thấy cô đơn.

Tuy nhiên mình hoàn toàn không trách bạn bè vì biết hôm nay là ngày gì và họ sẽ ưu tiên cho việc chuẩn bị đi chơi với người yêu hơn so với bất cứ một cái gì khác, thậm chí là game. Dù sao họ cũng đã hết mình vì anh em, bằng hữu rồi và một ngày dành cho người mình thương yêu rõ ràng không phải là một đòi hỏi quá đáng vào ngày 8 tháng 3 này.

Tâm sự của một game thủ FA trong ngày 8 tháng 3
Ảnh minh họa.

Mà nói thật ra thì mình cũng muốn được như họ, có người để đi chơi cùng trong những ngày này nhưng đối với mình đó là một điều quá khó. Bạn hãy thử nghĩ xem, một người suốt ngày chỉ nghĩ đến game, ngoài giờ làm ra thì cũng chỉ có game với game thì làm sao kiếm được một cô bạn gái tử tế chấp nhận được điều đó chứ?

Chấp nhận thực tại, mình đành an ủi bản thân với một gói mì tôm và tiếp tục dán mắt vào màn hình máy tính với những trò chơi mà thường ngày nó vô cùng hấp dẫn nhưng không hiểu sao hôm nay mình lại không có chút cảm giác thú vị nào. Tuy nhiên phải công nhận một điều là ngoài việc ngủ thì chơi game chính là cách đốt thời gian nhanh nhất, chỉ vài trận đấu rank Liên Minh trôi qua mà vụt cái đã tới xế chiều rồi. Hôm nay bạn bè mình cũng chẳng online nhiều, số còn lại chắc cũng thành phần giống như tôi, cũng FA và cũng đang ở nhà hay ở quán ôm máy tính...tự sướng!

Tâm sự của một game thủ FA trong ngày 8 tháng 3
Ảnh minh họa.

Và một ý tưởng bất ngờ nảy sinh trong mình đó là rủ những đứa đó đi hát hò, nhậu nhẹt để quên đi cái nỗi niềm FA. Nó nhanh chóng được mọi người hưởng ứng tham gia, rồi dự kiến khi về nhà sẽ hò hét nhau săn boss và liên đấu trong game vài hiệp rồi ngủ.

Mặc dù vẫn biết là chơi game sẽ khó kiếm bạn gái song mình vẫn không cảm thấy hối hận về quyết định chọn con đường game thủ này. Theo mình cái gì đến cũng sẽ đến, một ngày nào đó mình sẽ tìm được một người thực sự hợp với tính cách và sở thích của mình để yêu thôi. Chính vì thế mà không có gì phải quá vội vã cả và đây cũng là lời nhắn nhủ chân tình của mình đến những bạn đã và đang trong tình cảnh tương tự.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"