PC
Vượt qua kì thi Đại học – Game thủ cần gì

Năm nay là năm đầu tiên tổ chức kì thi THPT Quốc gia với nhiều sự thay đổi về quy chế. Những game thủ 97-er đã có sự chuẩn bị cho mình như thế nào để đối diện với kỳ thi giúp phản ánh kết quả 12 năm đèn sách này ?

Như mọi năm, từ tháng 5 đến tháng 7 có thể xem là giai đoạn nước rút đối với các game thủ vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, đối với các sĩ tử cuối cấp khi sắp sửa đối diện với kỳ thi Đại Học được đánh giá là cam go và thử thách hơn bất cứ phó bản hay nhiệm vụ nào. Gần 20 ngày nữa cho nhiệm vụ lớn nhất, game thủ 97-er cần làm gì để cân bằng việc học và chơi ?

Vượt qua kì thi Đại học – Game thủ cần gì
Tạm hoãn chơi game – Bạn dám không?

Nhiều game thủ thường suy nghĩ, sau khi chơi game tinh thần thoải mái sẽ phục vụ tốt cho việc học. Thường khi bắt đầu chơi game, game thủ đều đặt mục tiêu là không để chuyện chơi game không ảnh hưởng đến việc học. Nhưng thực tế ít khi diễn ra một cách đơn giản như vậy, cân bằng chuyện vừa học – vừa chơi luôn là bài toán khó đối với game thủ.

Việc chơi game đôi khi ngốn khá nhiều thời gian trong quỹ thời gian hạn hẹp của sĩ tử. Nhiều game thủ nghĩ rằng chơi game là cách xả stress và giúp việc tiếp thu bài vở nhanh chóng hơn. Nhưng thường thì sau khi chơi game, đầu của chúng ta bắt đầu quay cuồng, mệt mỏi và khi bạn ngồi vào bàn học, rất khó có thể tập trung trở lại để nắm vững kiến thức từ bài vở. 

Chính vì vậy, việc tạm hoãn việc chơi game lại để hoàn toàn tập trung vào ôn bài. Hãy cố gắng từ bỏ thói quen cày kéo trong vài tuần này bởi trên thực tế, việc chơi game cũng đã không còn nhiều thú vị, khi mà game thủ gánh trên vai áp lực thi cử cứ phải "vừa chơi vừa... sợ".

Vượt qua kì thi Đại học – Game thủ cần gì

Chiến đấu vì tương lai của chính mình

Vào đại học không phải là con đường duy nhất giúp bạn thành công, nhưng mình xin chắc chắn đó là con đường bằng phẳng nhất giúp bạn bước vào đời.

Để dễ hình dung, cuộc sống của chúng ta như một tựa game nhập vai vĩ đại. Mọi game thủ, khi chơi bất cứ game nào đều mong muốn nhân vật của mình đạt những kỳ tích lớn, xếp hạng cao, là độc tôn, là lớn nhất, uy lực nhất. Bản thân mình sẽ trở thành người chơi có lối chơi xuất sắc, được nhiều người trong công đồng game biết đến và nể phục. Rõ ràng, game thủ là những người có mục tiêu rõ ràng, thực sự có ý chí và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Và chắc chắn, nếu bạn là một game thủ chân chính thì bạn không muốn mình thua cuộc trong chính trò chơi cuộc đời phải không ?

Vượt qua kì thi Đại học – Game thủ cần gì

Liệu thời gian bây giờ có còn kịp để bạn tập trung cho việc học. Bạn biết đấy, khi chơi game đôi khi kỳ tích xuất hiện ở những phút sau cùng. Với việc học không bao giờ là muộn cả. Là một game thủ, bạn không thích thất bại, vậy thì cứ tiếp tục phấn đấu cho nhiệm vụ lớn nhất này, chắn chắc bạn sẽ hài lòng với công sức mình đã bỏ ra. Bạn còn nhớ năm ngoái, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng đạt 20 điểm Đại học chứ, thật đáng nể phục phải không.

Vượt qua kì thi Đại học – Game thủ cần gì
Chim Sẻ Đi Nắng trong kỳ thi Đại học 2014.

Lạc quan, liều thuốc cho tinh thần.

Nói kì thi Đại học là quan trọng, là trận chiến cuối cùng hay trận chiến quyết định. Không sai, nhưng không hoàn toàn chính xác. Vì bạn biết đấy, hàng năm kỳ thi này vẫn diễn ra, bạn hoàn toàn có cơ hội để phục thù khi không may trượt ở kỳ thi năm nay. Tâm lý thoải mái mang đến cho bạn kết quả tốt hơn mong đợi. Nếu từng tham gia thi đấu game hay theo dõi các clip tường thuật các giải Esports  hẳn bạn cũng biết tâm lý ảnh hưởng thế nào đến kết quả chung cuộc phải không.

Vượt qua kì thi Đại học – Game thủ cần gì
Thành công trong tầm tay bạn.

Tuy nhiên, vẫn phải đặt mục tiêu cho chính bạn vì cuối cùng bạn phải vượt qua chính mình để đạt đến những cái đích xa hơn. “ Thua trời một vạn không bằng thua bạn một li”, chắc chắn bạn không muốn mình là người thất bại, không muốn mình là người duy nhất ở lại khi chúng bạn được có cơ hội mở mang tầm mắt ở giảng đường đại học phải không. Vững tin vào chính mình, bạn sẽ làm được thôi.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
Hot news
+
Hướng dẫn kỹ năng tạo Skill Combo trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online (P2)
Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu cách để thuần thục trong việc tạo combo xuất chiêu liên hoàn của các phái Trảm Phong, Ti Mệnh và Chú Ẩn trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online nhé!
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap ấn định ngày chính thức ra mắt là 28/07/2021
Sau khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc khá thành công, cộng đồng Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap đã bày tỏ mong muốn được sớm trải nghiệm phiên bản chính thức. Và NPH Funtap đã có thông báo khiến đa số game thủ “mát lòng mát dạ”.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.