MOBI
Bạn thường chơi game ở nhà hay ở quán net?
29/09/2014 18:00:00

Có nhiều địa điểm để bạn có thể chơi game và 2 trong số những lựa chọn quen thuộc nhất là ở nhà và quán net. Mỗi nơi lại có một lợi thế, ưu - khuyết khác nhau. Vậy chúng ta nên chơi ở nhà hay quán nét? Và chơi ở nhà với ở quán mang lại cho bạn cảm xúc gì? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

- Không gian: Chơi game, đặc biệt những game cần sự tập trung cao độ thì không gian chơi game là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định thành công của bạn. Và có vẻ như nhà riêng chiếm ưu thế rất lớn khi bạn dễ dàng có một không gian của riêng mình (trừ trường hợp máy chơi game của bạn đặt ở phòng khách hoặc những nơi nhiều người qua lại trong nhà). Trong khi đó không gian của quán game (trừ một số quán ở dạng private hoặc trong những giờ nhất định) thường ồn ào, gây mất tập trung thậm chí không tránh khỏi việc người khác tác động (động chạm hoặc có những hành động gây chú ý).

http://picture.dzogame.vn/Img/110814-cd1-3_pp_272.jpg

- Sự thoải mái: Ở quán game chỉ có một loại ghế + bàn duy nhất cho tất cả. Những quán net bình dân, để tiết kiệm diện tích thì không gian ngồi của mỗi game thủ tương đối nhỏ. Nếu từng chơi game ở quán net chắc chắn bạn đã gặp tình trạng rê chuột vướng vào tay người bên cạnh hoặc xoay ghế thôi cũng không được. Hơn nữa, không phải ai cũng phù hợp loại ghế ở hàng net. Còn ở nhà bạn có quyền setup một không gian riêng cho bạn từ bàn ghế cho đến vị trí đặt nước. Sự thoải mái, tiện nghi chắc chắn là hơn hẳn so với quán net dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể thoải mái vung tay, vung chân, hò hét, nghe loa ngoài mà không sợ ảnh hưởng đến ai.

http://picture.dzogame.vn/img/FUNPP_240920140000005043493061.jpg

- Tính riêng tư: Người ta ngồi trước máy tính không phải lúc nào cũng để chơi game. Mà ngay cả lúc chơi game thì sự riêng tư cũng là một yếu tố quan trọng. Chẳng ai thích cái cảm giác  bị nhìn vào máy, nhìn vào bàn phím khi đang chơi game. Mà ở quán net, việc có người này ngó vào một cái, người kia thò sang nhìn một cái là chuyện không thể tránh khỏi. Còn ngồi ở nhà, nhất là phòng riêng thì khả năng người khác ngó những việc bạn đang làm là rất ít thậm chí không có. Bạn có thể thoải mái xem, nghe, viết tất cả những gì bạn thích mà không phải đắn đo liệu thằng bên cạnh có nhìn thấy hay không. Sự riêng tư ở nhà thật là tuyệt vời.- Chi phí: Cho dù là đi làm hay chưa đi làm  chắc chắn bạn cũng phải tính đến hiệu quả kinh tế của từng phương án. Đơn cử nếu ở ngoài hàng net, giá chơi ít nhất cũng 5k mỗi giờ. Tức là ngồi một ngày từ sáng đến tối bạn sẽ mất khoảng 60k tiền máy. Mà chắc chắn chẳng ai có thể ngồi không 12 tiếng đồng hồ không ăn uống gì. Như vậy mỗi buổi đi chơi sơ sơ cũng ngốn của bạn 100k. Nếu ngày nào cũng chơi đều như vậy, ít nhất mỗi tháng bạn tốn 3 triệu chưa kể các chi phí phụ trội. Còn với 3 triệu mỗi tháng, chỉ cần 2 tháng là bạn có thể mua một dàn máy chơi game kha khá. Chi phí tiền điện, tiền net mỗi tháng cũng chỉ vài trăm là nhiều. Vậy là bạn tiết kiệm được ít nhất 2 triệu (tính cả trường hợp bạn mua đồ về ăn). Đây là một khoản không hề nhỏ.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay siêu dễ thương của Ganyu và Keqing trong trang phục đồ bơi.

Jinx với một diện mạo đáng yêu siêu dễ thương. Bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thích thú.

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.