PC
Bật mí bí mật ẩn chứa phía sau trò chơi dò mìn huyền thoại
18/01/2017 16:00:00

Dường như ai cũng nghĩ rằng đây là một trò chơi và mục đích là để giải trí, nhưng sự thật không hoàn toàn là như vậy...

Bật mí bí mật ẩn chứa phía sau trò chơi dò mìn huyền thoại

Ai trong chúng ta cũng từng một thời chơi qua các trò chơi như Solitaire, Minesweeper, Hearts hay FreeCell bởi đây là những trò chơi được cài sẵn trong Windows. Hơn nữa, những trò chơi này cũng đã từng là nguyên nhân "đốt" rất nhiều thời gian của dân văn phòng.

Thế nhưng, ít ai biết được rằng, đằng sau ý nghĩa giải trí, những game ngày còn mang trong mình một sứ mệnh khác, ít nhất là dưới góc nhìn của những người tạo ra hệ điều hành Windows.

Bật mí bí mật ẩn chứa phía sau trò chơi dò mìn huyền thoại

Microsoft Solitaire là trò chơi cổ nhất trong 4 tựa game nói trên, game được đưa vào Windows 3.0. Trò chơi này đã có từ thế kỷ 18, Solitaire của Microsoft được đưa vào để... người dùng luyện kỹ năng sử dụng chuột. Ở thời điểm đó, việc làm quen với máy tính là vô cùng cần thiết bởi suốt một thế hệ người dùng đã quá quen với giao diện của những dòng lệnh khô khan, nhàm chán.

Bật mí bí mật ẩn chứa phía sau trò chơi dò mìn huyền thoại

Đến năm 1992, Microsoft tiếp tục bổ sung Minesweeper vào Windows 3.1. Đây là trò chơi được người dùng gọi là dò mìn. Trò này được Microsoft phát triển với mục đích giúp người dùng làm quen với thao tác sử dụng chuột phải, trái, tăng tốc độ di chuyển và độ chính xác khi sử dụng chuột.

Bật mí bí mật ẩn chứa phía sau trò chơi dò mìn huyền thoại

Bên cạnh Solitaire và Minesweeper, Microsoft còn cho ra mắt trò chơi FreeCell trên Window 3.1, đây cũng là một game không phải chỉ để giải trí. FreeCell được tích hợp sẵn vào gói phần phần Win32s cho phép các phần mềm 32-bit vận hành được trên nền tảng Windows 3.1 16-bit. Mục đích của trò chơi này là để chạy thử hệ thống nhánh xử lý dữ liệu 32-bit trên hệ điều hành này. Nếu hệ thống nhánh nói trên không được cài đặt đúng cách, thì FreeCell không thể khởi chạy. Vì vậy, nó được coi là một cách để Microsoft... kiểm tra hệ thống.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"