PC
Final Fantasy XV lộ diện gameplay khiến game thủ mê mẩn
23/02/2015 10:00:00

Việc từ bỏ lối chơi đánh theo lượt truyền thống J-RPG và thay vào đó là một phong cách A-RPG hoành tráng, bối cảnh rộng lớn hơn đang khiến Final Fantasy XV trở nên nổi bật một cách đầy mê hoặc.

Loading the player ...

Đoạn clip thử nghiệm bên trên cho thấy công sức của nhà phát triển Square Enix khi họ đã áp dụng rất nhiều công nghệ vào Final Fantasy XV, điển hình như công nghệ thay đổi cảnh vật, ánh sáng khi môi trường của game bước từ ngày sang đêm, bản đồ rộng lớn, có nhiều dạng thay đổi khí hậu và độ chi tiết cao. Mô hình vật thể, nhân vật được thiết kế vô cùng kỹ càng,…Tiếp theo là điều mà có lẽ các fan hâm mộ J-RPG sẽ vô cùng mong ngóng, đó chính là yếu tố thế giới mở của Final Fantasy XV.

Final Fantasy XV lộ diện gameplay khiến game thủ mê mẩn
Loạt hình ảnh thể hiện hệ thống chiến đấu trong Final Fantasy XV với các kỹ năng né đòn, chặn đòn và phản đòn và cuộc chạm trán với quái vật Behemoth hùng mạnh.

Cũng trong bài phỏng vấn với Gamespot về Final Fantasy XV, giám đốc Hajime Tabata đã cho biết game sẽ không chỉ có “lối chơi thế giới mở” mà sẽ có một thế giới mở thực sự khi thế giới của game được kết nối với nhau bởi những miền đất nối nhau liên tiếp.

Nếu những vùng đó mất kết nối, sẽ tạo ra cảm giác xa rời thực tế. Bạn sẽ nhận ra mình có thể đi bộ, lái xe, đi tàu và du ngoạn thế giới này một cách liền mạch. Tôi chắc bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như một chuyến đi thực sự” - Ống nhấn mạnh.

Final Fantasy XV lộ diện gameplay khiến game thủ mê mẩn

Nếu như game như GTA V hay Skryim, bạn có thể chạy khắp cả bản đồ hoặc ở Destiny khoảng cách giữa các điểm đến bạn muốn tới sẽ thay bằng màn hình chờ thì Square Enix lại tạo ra cách khác để đưa bạn đi hoặc ngăn bạn chu du mọi nơi ngay lập tức. Có thể bạn sẽ dẫn dắt vào nhiệm vụ cốt truyện như trong Assassin’s Creed hay những kẻ địch cấp độ cao sẽ ngăn bạn khám phá xa hơn, trước khi bạn trở nên đủ mạnh để đi qua.

Final Fantasy XV lộ diện gameplay khiến game thủ mê mẩn

Vẫn giữ phong cách “tưởng tượng trong thực tế”, bối cảnh trong game sẽ được dựng dựa trên các địa điểm thật và pha trộn màu sắc viễn tưởng. Không chỉ vậy, game còn có những vùng thám hiểm “đáng sợ”, “hỗn loạn, khó kiểm soát”, đúng như một game Final Fantasy cổ điển vốn có trước đây.

Final Fantasy XV lộ diện gameplay khiến game thủ mê mẩn

Final Fantasy XV sẽ ra mắt trên PS4 và Xbox One, tuy rằng ngày phát hành vẫn chưa được công bố. Dù vậy người hâm mộ sẽ có cơ hội trải nghiệm phiên bản chơi thử sắp tới, khi nó được tặng kèm cho ai đặt trước Final Fantasy Type-0 HD.

Thông tin thêm:

  • Cắm trại và nghỉ ngơi là những việc rất quan trọng trong Final Fantasy XV. Nếu bạn không ngủ nghỉ, những chỉ số thích hợp sẽ khó mà nhận được, hay gặp vài rắc rối trong chiến trận. Một ngày trong game bằng 1 giờ ngoài đời, vậy nên cần sắp xếp thời gian hợp lý.
  • Người chơi có thể chiến đấu và thu phục được quái vật triệu hồi nếu như hoàn thành nhiều điều kiện cần thiết. Những quái vật mạnh mẽ này có thể được triệu hồi để chiến đấu cùng người chơi, và sẽ có một số câu truyện quan trọng liên quan được thêm cùng.
  • Bản chơi thử Episode Duscae sẽ được lồng cả tiếng Anh và tiếng Nhật. Sẽ có nhiều thông tin quan trọng hơn sẽ được cập nhật dành cho phiên bản chơi thử này, như sẽ bao gồm cả phiên bản Final Fantasy Type-0 HD trong đó.
Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"