PC
Game mới Đặc Công Kiến đưa phong cách Gunny lên Facebook
Đặc Công Kiến WEBGAME

Vừa cập bến mạng xã hội Facebook cách đây không lâu, Đặc Công Kiến (ĐCK) sẽ là một lựa chọn mới rất đáng chú ý dành cho những fan hâm mộ thể loại bắn súng tọa độ. Lấy bối cảnh thế giới loài kiến, ĐCK ít nhiều cũng làm người chơi nhớ đến những chú sâu trong series Worm nổi tiếng, đồng thời là trò chơi giúp xây dựng khái niệm bắn súng tọa độ (dù không có quá nhiều chi tiết như game online ngày nay).

Đặc điểm giúp ĐCK gây ấn tượng với người chơi chính là tạo hình vui nhộn của xạ thủ kiến. Bạn có thể thực hiện khá nhiều tùy chọn về màu da, râu, mắt, miệng để tạo ra một chiến binh mang diện mạo thật sự đặc biệt. Ngoài ra các bộ đồ thời trang được bán tại cửa hàng cũng là yếu tố để người chơi trổ tài biến hóa chú kiến của mình với nhiều lựa chọn nổi bật như Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Kakashi, Ichigo,...

Phương thức điều khiển khi chiến đấu ở ĐCK cũng tương tự như các game khác cùng thể loại. Người chơi sẽ dùng phím mũi tên trái, phải để di chuyển qua lại, phím mũi tên lên và xuống để canh chỉnh góc bắn và phím Space (khoảng trắng) để xác định lực. Ngoài ra, bạn còn được phép dùng thêm các món vật phẩm hỗ trợ như bắn nhiều tia, tăng sức mạnh hay dịch chuyển tức thời.

Đến đây chắc hẳn nhiều người đã có thể nhận ra sự tương đồng giữa ĐCK với Gunny. Bởi rất nhiều chi tiết, ví dụ như âm thanh lúc đến lượt bắn của mình, hình ảnh vật phẩm hay hiệu ứng khi sử dụng vật phẩm, hiệu ứng sử dụng chiêu nộ khí cũng tương tự nhau. Như vậy nếu cho rằng ĐCK là một bản sao của Gunny về lối chơi, chỉ thay đổi ở phần hình ảnh thì cũng không phải vô căn cứ.

Hiện tại mỗi màn chơi trong ĐCK tương đối dễ dàng vì bạn không phải chịu áp lực từ sức gió (chưa rõ khi nào mới xuất hiện), đồng thời còn được sử dụng vật phẩm thoải mái khi tới lượt bắn và trên hết là lực bắn đã được đánh dấu sẵn, chỉ cần không canh lực bị lệch đi quá nhiều so với mức này thì chắc chắn trúng mục tiêu. Tuy rằng có thể gia tăng động lực cho người chơi mới, nhất là những ai mới lần đầu làm quen với game bắn súng tọa độ nhưng việc tự động xác định lực và dùng vật phẩm quá đà như vậy cũng để lại nhiều hậu quả không đáng có. Ngoài ra việc không phá vỡ được địa hình sẽ cố định người chơi vào cấu trúc cơ bản của bản đồ nên sẽ khó lòng chứng kiến những cú bắn vượt rào hay núp góc tài tình.

Trước hết việc lựa chọn đối thủ khi vào phòng chơi được thực hiện ngẫu nhiên, do đó trong trường hợp gặp phải người chơi có level cao, có trang bị mạnh hơn thì tỉ lệ thua của bạn là 100%. Vì với khả năng dồn sát thương từ vật phẩm phụ trợ, cộng thêm đã có sẵn lực bắn thì rất ít ai bắn hụt. Giải pháp được đưa ra là ĐCK chỉ nên cho hiển thị phần canh sẵn lực bắn ở chế độ luyện tập dành cho tân binh mà thôi. Khi để tồn tại tràn lan ở các phòng chơi thông thường thì khả năng gây mất cân bằng là cực kỳ lớn.

Như vậy chất lượng của ĐCK mới chỉ dừng lại ở mức trung bình chứ chưa đủ khả năng để trở thành một cái tên lớn ở thể loại bắn súng tọa độ. Không nhấn mạnh vào sức gió, lối chơi phụ thuộc vào trang bị, auto canh lực bắn làm giảm khả năng của người chơi và sử dụng vật phẩm vô tội và, vốn là yếu tố làm cho Gunny không bao giờ được đánh giá cao như Gunbound dù có lượng truy cập đông đảo chính là các yếu tố làm cho ĐCK chỉ thích hợp với nhu cầu giải trí đơn thuần, chứ không phải lựa chọn tối ưu cho những cao thủ muốn thể hiện khả năng canh góc và tính toán lượt bắn của mình.

 
MOBA thế hệ 2 được đàm phán đưa về Việt NamDotA 2 đang rục rịch triển khai máy chủ riêng tại Việt Nam

TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Cửu Âm Chân Kinh úp mở nhiều tính năng mới sắp ra mắt
Đao Khách Thiên Long tự nhận mình là iPhone 5S của làng game Việt
Trở thành hiệp khách trong Huyền Thoại Anh Hùng
Game mới Truyền Thuyết Tây Du chính thức trình làng
Độc Cô Cầu Bại đang dần mất cân bằng?
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME