Lộ diện nhà vô địch Nhai Cơ Tam Quốc
25/03/2014 13:55:00

Trận chung kết giải đấu Hai Miền Nam Bắc của Nhai Cơ Tam quốc đã kết thúc vào ngày 23/3, với chiến thắng thuộc về game thủ Bùi Cao Hoàng ở TP.HCM.

Ở game 1, Thanh Trung có lẽ đã gây bất ngờ cho đối thủ khi mở màn trận đấu bằng cách tung chiêu Huyết Luân rất nhanh từ khoảng cách xa, hất tung đối thủ lên không và bồi tiếp bằng các chiêu thức Phi Long, Nộ Trảm và Bát Ma Trảm. Combo chớp nhoáng này đã lập tức lấy đi 1/4 lượng sinh lực của Hanzo. Tuy vậy Hanzo vẫn bình tĩnh giữ khoảng cách và sau đó đã có pha đáp trả bằng chuỗi combo mở màn bằng Huyết Cuồng.

Nhưng có lẽ Hanzo thiếu một chút chính xác trong việc chọn thời điểm, khi mà combo của anh dù gây được nhiều sát thương lên đối thủ nhưng chưa kịp áp chế Thanh Trung, tạo cơ hội cho đối thủ này tung ra một combo tương tự, thậm chí còn hiệu quả hơn. Kết quả của pha này là sinh lực của Thanh Trung còn 2/3, trong khi Hanzo chỉ còn chưa đầy 1/4 thanh sinh lực. Sau đó, dù Hanzo đã có nhiều cố gắng lật ngược tình thế nhưng với sự bình tĩnh trong giữ khoảng cách và chính xác trong chiêu thức, Thanh Trung đã chiến thắng game đấu đầu tiên trong chuỗi Bo3 tranh ngôi vô địch toàn quốc.

Sang đến game 2, rút kinh nghiệm game đấu trước, Hanzo đã tung chiêu rất nhanh và né tránh không để bị chiêu thức Huyết Luân của Thanh Trung áp chế ngay từ đầu. Tiếp theo đó là những pha chiến đấu khá cởi mở khi cả 2 đấu thủ không chọn cách né tránh mà xông thẳng vào nhau với những chiêu thức sát thương cao như Huyết Cuồng và Nộ Trảm. Tuy nhiên Thanh Trung đã khéo léo hơn khi duy trì được chuỗi combo dài hơn và áp chế đối thủ lâu hơn, với số liên kích lên đến 81.

Sau pha combo này, sinh lực của Hanzo chỉ còn 1/4. Thanh Trung cũng rất khôn khéo sử dụng phím E để tăng tốc độ di chuyển nhằm né tránh sự phản đòn của Hanzo, cũng như để kéo thêm thời gian hồi phục điểm Nộ cho chính mình. Sau đó có vẻ Hanzo cũng đã phần nào quá nôn nóng muốn lật ngược tình thế, khiến cho các chiêu thức của anh không còn chính xác và bị Thanh Trung né tránh hoặc đỡ dễ dàng. Rồi tình huống kết thúc trận đấu cũng đã đến, khi mà Hanzo còn đang say máu rượt đuổi thì Thanh Trung đã có một pha xoay người rất nhanh, tung chiêu Huyết Luân từ trên không để khống chế đối thủ một cách đẹp mắt, sau đó bồi thêm bằng những nhát chém thường và kết thúc combo bằng chiêu Bát Ma Trảm, hạ knock out dối thủ.

Có thể nói, điểm đặc trưng của Nhai Cơ Tam Quốc là tính đối kháng cao và sự quyết liệt trong từng trận đấu đã được thể hiện rất rõ qua giải đấu Hai Miền Nam Bắc. Để chiến thắng, người chơi không chỉ cần có khả năng điều khiển tốt, phản xạ nhanh nhạy, am hiểu chiến thuật mà còn phải có bản lĩnh vững vàng và khả năng tận dụng thời cơ tốt. Minh chứng rõ ràng nhất là cả 2 nhà vô địch của Hà Nội và TP.HCM đều đến từ nhánh thua, họ đã có khởi đầu không thật sự tốt nhưng vẫn vượt qua khó khăn để đi đến trận đấu cuối cùng.

Về lựa chọn nhân vật để thi đấu, Đao Cuồng chiếm khoảng hơn 50%, theo sau là Cung Tướng với khoảng 20%, số còn lại chia đều cho các lớp nhân vật khác. Đặc biệt, trận tranh ngôi vô địch là cuộc chạm trán giữa 2 Đao Cuồng. Điều này cũng không bất ngờ vì Đao Cuồng là lớp nhân vật dễ làm quen nhất, với khả năng tung combo dễ trúng nhưng cũng rất mạnh mẽ, khả năng áp chế đối thủ cao. Do đây là giải đấu đầu tiên và được tổ chức trong thời gian ngắn nên Đao Cuồng tỏ ra vượt trội. Dù vậy, không ai có thể phủ nhận các lớp nhân vật còn lại có tiềm năng rất lớn, hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại các giải đấu trong tương lai.

Trang chủ: http://nhaico.360game.vn/

+