PC
Mỹ Nữ đã thay đổi những gì khi về Việt Nam?
Mỹ Nữ WEBGAME
Mỹ Nữ (có tên gốc Thiên Phạt) là một webgame nhập vai lấy đề tài tiên hiệp dung hợp với lịch sử được phát triển bởi công ty Surecity (Trung Quốc). Về mặt nội dung thì MN được giới thiệu là sản phẩm tổng hợp những ưu điểm nổi trội của thể loại webgame 2D, đồng thời đề cao sự tương tác giữa cộng đồng thông qua những tính năng tạo sự liên kết chặt chẽ. Ngoài những cố gắng trong quá trình Việt hóa, đại diện NPH MaxCom còn khẳng định sẽ thay đổi một số cấu trúc trong game nhằm phù hợp hơn với thị hiếu cũng như tình hình chung của làng game Việt.

Trò chơi được phát triển trên nền tảng đồ họa 2D với rất nhiều chi tiết quen thuộc. Điều này không chỉ thể hiện ở phần bối cảnh, kiến trúc xung quanh mà còn qua ngoại hình, trang phục nhân vật hay một số chi tiết khác đi kèm theo, ví dụ như thanh kiếm mà bạn dùng làm vật cưỡi (ngự kiếm phi hành). Song thực tế chuyển động trong MN còn khá thô kệch và kém mượt mà, bạn có thể dễ dàng nhận ra yếu điểm này khi thi triển kỹ năng đánh quái.

MN đã cố gắng xây dựng một dàn hiệu ứng chiêu thức khá bắt mắt, dàn trải trên diện rộng nhằm thu hút cái nhìn từ phía người chơi và phần nào che lấp đi sự gượng gạo trong động tác của nhân vật. Ngoài ra, giữa các hệ phái cũng có một sự chuyên biệt riêng về hình ảnh, cộng thêm tạo hình thú cưỡi bắt mắt cũng phần nào tạo được thiện cảm với game thủ hơn kiểu đồ họa chibi được áp dụng cho rất nhiều webgame tiên hiệp khác. Điều đáng tiếc là chiêu thức Nộ khí lại chưa có sự đầu tư, chỉ hiển thị hiệu ứng sơ sài nên không gây được ấn tượng nào đáng kể.

Hệ thống nghề nghiệp trong MN sẽ có 4 lớp chính, với Chiến sĩ với khả năng cận chiến vô song, công phòng cân bằng, chuyên sử dụng vũ khí là đao. Huyễn sư là hệ phái chuyên tấn công từ xa, thông thạo vu độc, chuyên sử dụng vũ khí là đăng (cây đèn). Phương sĩ có khả năng tấn công pháp thuật cực mạnh, chuyên sử dụng vũ khí là trượng. Cuối cùng là Cung thủ với khả năng xạ kích cực xa, thân thể linh hoạt, khả năng né tránh tốt và có tốc độ nhanh, chuyên sử dụng vũ khí là cung.

Ngoài lối chơi dạng nhập vai thời gian thực, MN cũng giới thiệu đến game thủ một số tính năng đặc trưng khác như hệ thống Vạn Thú, đóng vai trò là người bạn đồng hành với nhân vật trên bước đường tu tiên (thực chất là pet). Kèm theo đó là một số tính năng hỗ trợ được gộp chung vào hình thức chính là Dinh Quan, tại đây bạn có thể tiến hành trồng trọt, thu hoạch các vật phẩm để nhận kinh nghiệm hay một số phúc lợi khác.

Qua những trải nghiệm đầu tiên, có thể thấy MN vẫn đang xoay quanh môtíp của dòng webgame thị trường. Xuyên suốt giai đoạn này, bạn chỉ cần lưu tâm đến 2 công việc chính, đó là làm nhiệm vụ và nâng cấp trang bị (hệ thống tự động đề xuất khi khả thi). Song song đó là nâng cấp thú cưỡi, thú nuôi hay Cảnh giới (thực chất là hệ thống Võ hồn, Chòm sao như ở các game khác). Tùy theo cảnh giới được khai thông mà sẽ cộng thêm điểm thuộc tính cho nhân vật hoặc học kỹ năng mới.

Thực tế cho thấy, số lượng thao tác mà bạn cần thực hiện khi làm nhiệm vụ trong MN là rất ít ỏi vì đã có auto lo liệu từ đầu đến cuối. Dù là đánh quái trên bản đồ thường, ở phụ bản hay làm nhiệm vụ thu thập thì chỉ việc kích hoạt auto rồi ngồi chờ là xong. Về sau, khi cần làm thêm nhiệm vụ phụ để tăng cấp, mà điển hình là vận tiêu thì công việc cũng không kém nhàn nhã đi chút nào. Trong trường hợp nhân vật tự động di chuyển quá nhanh, làm mất xe tiêu thì cũng có thể dễ dàng quay lại vị trí xe tiêu đang đứng để tiếp tục hành trình. Tất nhiên, mọi thứ vẫn do auto đảm nhiệm.

Một tính năng khá thu hút ở MN chính là hệ thống cánh. Khởi đầu với cặp cánh cơ bản, người chơi sẽ trải qua nhiều công đoạn hòng gia tăng sức mạnh cho chúng, kèm theo đó là sự chuyển biến rõ rệt về hình ảnh. Cùng với thú cưỡi, đôi cánh chính là yếu tố gây tác động mạnh mẽ đến thị giác của người chơi bằng lối tạo hình mang hơi hướm của những MMORPG nổi tiếng khác trên thế giới. Tất nhiên, quá trình cải tạo cánh không hề đơn giản và cần có sự đầu tư về lâu dài, không chỉ qua vật phẩm tiến cấp mà còn ở độ may mắn của từng game thủ.

Ưu

- Tạo hình thú cưỡi và cánh khá bắt mắt

Khuyết

- Lối chơi trùng lặp
- Cử động nhân vật còn thô cứng
- Chưa cho thấy được những cải tiến căn cứ theo tình hình làng game Việt
 

Lời Khuyên: Sẽ rất khó để một webgame nhập vai tiên hiệp như MN tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường nếu như không có một khởi đầu thật sự ấn tượng. Mặc dù đã được phía NPH hứa hẹn về các thay đổi trong cấu trúc game, nhưng những gì mà MN đã tạo ra nơi game thủ vẫn là một cảm giác mang nặng tính sao chép, tổng hợp lại từ các sản phẩm đi trước. Vì vậy, MN cần nhanh chóng bộc lộ sự cải tiến, thay đổi để tránh cảm giác nhàm chán cho người chơi trước khi quá muộn.


http://picture.dzogame.vn/Img/cms10406504620129154466.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/cms12375397122435523287.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/cms12752431726580402413.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/cms15464992848574856239.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/cms18432326108095941379.jpg


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMGame bắn súng vui nhộn Avatar Star đã hoàn tất phần Việt hóa


Cận cảnh lối chơi tổng hợp của Cửu Phạt


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Webgame Tây Du Ký 3D biến dị đã về Việt Nam
Game điều khiển được như Age of Empires sắp về Việt Nam
gMO bắn súng do người Việt sản xuất sắp sửa ra mắt
Tinh Hoa Tam Quốc ấn định ngày mở cửa
Lắng nghe fan Hiệp Khách Giang Hồ 2 chia sẻ
Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME