PC
Nghệ thuật dụng binh trong Bát Quái Trận Đồ
29/10/2013 11:55:20

Bát Quái Trận Đồ không có binh chủng “phế”, mà chỉ có chiến tướng không biết dụng quân.

Trong Bát Quái Trận Đồ, Bộ Binh được chia làm 3 loại binh chủng gồm: Kích binh, Đao binh và Cung binh. Mỗi loại binh chủng đều có những khả năng, ưu điểm và nhược điểm riêng.

Kích binh

Luôn là binh chủng đi tiên phong trong mọi trận đánh, kích binh sử dụng vũ khí của mình dàn đều phía trước, vừa có tác dụng làm lá chắn gây sát thương cho những ai muốn vượt qua lại vừa có thể tấn công cự li gần được.


Kích binh khắc được Kỵ binh, Chiến xa do sử dụng vũ khí dài, có thể tấn công, móc đối phương trên ngựa. Tuy nhiên lại dễ dàng bị tấn công bởi Nỏ xa, Thạch xa do sức phòng thủ kém và di chuyển chậm. Đặc biệt, Kích binh rất dễ bị Cung kỵ tiêu diệt bằng lối đánh “hit and run”.


Trong trận hình, nên sắp xếp cho Kích binh ở phía trước, vừa tấn công vừa che chắn cho các binh chủng phía sau. Mặc dù tiến chậm nhưng có thể bảo toàn các binh chủng quan trọng. Nếu gặp trận hình cho nỏ xa hoặc cung kỵ, cần tăng thêm một binh chủng có phòng thủ cao hơn là đao binh.

Đao binh

Cùng là bộ binh nhưng Đao binh có khả năng phòng thủ cực tốt trước cung, nỏ nhờ được trang bị khiên. Kỹ năng đầu tiên giúp Đao binh giảm 50% sát thương khi đối mặt với Cung kỵ và Nỏ xa. Hơn nữa khi Đao binh tham gia kết trận hình có thể giảm được 30% sát thương cho các binh chủng khác có cùng đặc tính kết trận ở xung quanh.


Có thể thấy, Đao binh là đội quân phòng thủ hữu hiệu nhất trong game. Tuy nhiên, vì tốc độ chậm nên Đao binh cũng giống như các bộ binh khác dễ bị đưa vào tầm bắn của Cự thạch xa (máy bắn đá). Ngoài ra, có thể chặn đứng đường tiến của Đao binh bằng Chiến xa.


Cung binh

Sức phỏng thủ kém, tốc độ không cao và độ cơ động cũng ở mức trung bìnhnhưngbù lại, Cung binh có khả năng bắn xa với lực sát thương rất lớn. Binh chủng này thường được xếp sau Đao binh, trở thành một trong những tổ hợp khó công phá nhất.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Bát Quái Trận Đồ

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: batquai.sohagame.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: Webgame chiến thuật

Sát thương của Cung binh là cao nhất trong Bộ binh, cao hơn cả Cung kỵ, xác suất gây bạo kích lớn.Đặc biệt với kĩ năng Cường Nỏ có thể bắn xuyên giáp, làm giảm phỏng thủ đối phương 10% sau mỗi lần tấn công, đây là cơn ác mộng đối với mọi binh chủng khác.


Đây là đội quân bộ binh quan trọng nhất, có thể tạo ra những bất ngờ lớn trong mỗi trận đánh, góp phần thay đổi tình thế. Điều này còn tùy thuộc nhiều vào cách bố trí trong trận hình, từ đó nghiệm ra những cách thức hiệu quả nhất.

 

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"