Nghi vấn Tịch Tà Kiếm Phổ bị sập server do là game lậu?

Ngày ra mắt của Tịch Tà Kiếm Phổ hoàn toàn không suôn sẻ khi bắt người chơi phải chờ đợi quá lâu vì lỗi server, sập trang chủ, NPH im tiếng.

* Từ lậu ở đây Playpark muốn nói đến là dạng game không có bản quyền từ NSX Game. Và sau Tịch Tà Kiếm Phổ thì thị trường cũng xuất hiện thêm một webgame mang tên Mộng Hồi Giang Hồ 3D - đây cũng là game lậu nốt so với bản gốc Khí Phách Anh Hùng.

Vào ngày 3/3/2015 vừa qua, tựa webgame 3D nhập vai Tịch Tà Kiếm Phổ đã chính thức đi vào hoạt động bằng phiên bản open beta. Tuy nhiên theo ghi nhận thì rất hiếm người có thể đăng nhập thành công do liên tục xuất hiện sự cố về máy chủ. Dù sau đó phía đơn vị phát hành đã ra thông báo bảo trì, khắc phục server nhưng vẫn không thể ngăn cản nổi cơn mưa “gạch đá” hướng về fanpage game. Đây có vẻ là điều rất bình thường khi ra mắt game online mới ở Việt Nam, nhưng đối với sản phẩm này thì mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy.

Nghi vấn Tịch Tà Kiếm Phố bị sập server do là game lậu?

Vấn đề phát sinh từ việc Tịch Tà Kiếm Phổ cũng có một người “anh em song sinh” khác mang tên Khí Phách Anh Hùng, do TTV Online nắm quyền phát hành ở nước ta. Cả hai trò chơi này đều là phiên bản Việt hóa của webgame Mộng Hồi Giang Hồ do Trung Quốc sản xuất. Cùng với đó Tịch Tà Kiếm Phổ không hề công bố tên tuổi đơn vị phát hành nên càng làm dấy lên nghi vấn rằng đây thực chất chỉ là một tựa game lậu.

Nghi vấn Tịch Tà Kiếm Phố bị sập server do là game lậu?
Không thể kết nối vào game Tịch Tà Kiếm Phổ.

Qua trao đổi, đại diện TTV Online đã cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy mình mới là chủ sở hữu thật sự của Mộng Hồi Giang Hồ tại Việt Nam. Trong khi đó Tịch Tà Kiếm Phổ không đưa ra chi tiết nào cho thấy quyền phát hành hợp phát trò chơi này (mặc dù Playpark có đặt câu hỏi cho bên quảng cáo của game này song đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì). Thay vào đó là những màn quảng bá khá rầm rộ để thu hút game thủ. Cùng với quyết định mở cửa vào ngày 3/3, Tịch Tà Kiếm Phổ đang muốn chiếm lợi thế khi ra mắt trước Khí Phách Anh Hùng.

Nói về điều này, đại diện TTV Online cho biết: “Chúng tôi khẳng định rằng TTV Online đã được uỷ quyền phát hành Khí Phách Anh Hùng từ công ty Shanghai Uqee Network, kể cả giấy cấp phép quyền sở hữu trí tuệ game Mộng Hồi Giang Hồ (tên gốc game) chúng tôi cũng được Uqee cung cấp. Khí Phách Anh Hùng sẽ được phát hành tại cổng Somo.vn cũng như thông qua tên miền khiphach.vn, khi game thủ trải nghiệm tại đây sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi hỗ trợ khách hàng và các chương trình khuyến mãi của TTV Online.”

Cũng theo tìm hiểu của Playpark thì bộ mã nguồn của Mộng Hồi Giang Hồ đang được chia sẻ trên mạng internet (cụ thể là ở các diễn đàn game lậu ở Trung Quốc và Việt Nam), càng làm vững chắc thêm nghi vấn mà chúng ta nhắm đến Tịch Tà Kiếm Phổ. Như vậy việc lỗi hẹn trong ngày mở cửa không chỉ đơn thuần là sự cố server do lượng truy cập quá đông, mà còn có thể do đội ngũ kỹ thuật không hề có khả năng giải quyết tình huống, không biết xử lý ra sao nên cho đến thời điểm này vẫn chưa thể đăng nhập game một cách suôn sẻ.

Nói đi cũng phải nói lại, không hiếm chuyện NSX game tại Trung Quốc sử dụng chiêu trò "bắt cá hai tay", bán sản phẩm cùng lúc cho cả hai đối tác khác nhau tại Việt Nam nhưng đều hứa hẹn về hợp đồng phát hành độc quyền, khiến cho những đối tác này lâm vào cảnh dở khóc dở cười. Và khi câu chuyện xoay quanh Mộng Hồi Giang Hồ chưa chính thức ngã ngũ, người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn sẽ là game thủ Việt khi lựa chọn của họ quá mông lung, không biết đâu mới lạ điểm đến an toàn để tránh bị lợi dụng.

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.